Cách nấu món Kim chi cuộn thịt heo om cay (Kimchijjim)

cách nấu món Kim chi cuộn thịt heo om cay (Kimchijjim)

Công thức nấu ăn: cách nấu món Kim chi cuộn thịt heo om cay (Kimchijjim)
Hôm nay chúng ta sẽ làm Kim chi cuộn thịt heo om cay (Kimchijjim). Đó là một món ăn kèm ngon, mặn cho cơm thịnh soạn, nhiều thịt, cay và gây nghiện!

Nếu bạn thích kim chi, bạn sẽ thích món ăn này, đặc biệt nếu bạn thích kimchi-jjigae. Ngay cả những người không thích kim chi cũng có xu hướng thích kim chi nấu chín, vì nó rất mềm nhưng vẫn hơi giòn. Tôi đã đăng nhiều công thức nấu kim chi trên trang web của mình cho đến nay, nhưng như bạn biết đấy, kim chi bắp cải napa là vua của kim chi và nó cũng khá linh hoạt.

Hầu hết các bạn đã làm kim chi trong nhiều năm, nhưng tôi biết rằng một số bạn mới nghĩ rằng làm 4530gr kim chi một lúc là quá nhiều. Nhưng những độc giả kỳ cựu của tôi sẽ nói với bạn rằng bạn có thể làm được rất nhiều thứ với nó: súp, món hầm, bánh kếp, kimchijjim , thậm chí các món ăn kết hợp như xúc xích kim chi , hoặc sáng chế của riêng bạn, kết hợp kim chi với món ăn truyền thống của bạn. Bạn cần tất cả, và nó hết nhanh!

Nó làm tôi nhớ đến người bạn Trung Quốc Yuyi mà tôi đã gặp khi còn sống ở Missouri. Cô ấy đến nhà tôi để ăn trưa và nhìn thấy những thùng kim chi khổng lồ của tôi trong tủ lạnh. Tôi vẫn nhớ mắt cô ấy ngày càng mở to theo giây.

Họ mở ra để tăng gấp đôi kích thước và cô ấy nói: “Ohhhh! Rất nhiều kim chi! ”

Tôi mất liên lạc với Yuyi, tôi rất nhớ cô ấy. Cô ấy về Trung Quốc, còn tôi về Hàn Quốc, chúng tôi vẫn giữ liên lạc một thời gian nhưng mất liên lạc. Tôi đã học được một số món ăn Trung Quốc thực sự chính thống từ cô ấy, có lẽ một ngày nào đó tôi sẽ đăng công thức nấu ăn.

Thành phần nguyên liệu cho 4 phần:

Để nấu món Kim chi cuộn thịt heo om cay (Kimchijjim) cần những nguyên liệu sau:

cách nấu món Kim chi cuộn thịt heo om cay (Kimchijjim)
cách nấu món Kim chi cuộn thịt heo om cay (Kimchijjim)
 • 14-18 lá kim chi lên men
 • 5 miếng thịt lợn hoặc bụng lợn thái lát dài (453gr)
 • 1 củ hành tây lớn cộng với ⅓ chén hành tây băm
 • 2 cây nấm hương khô ngâm nước cho mềm.
 • 1 củ hành lá, cắt nhỏ
 • 2 thìa cà phê xì dầu
 • 1 thìa mật ong
 • ¼ cốc ớt cay
 • 2 thìa xirô gạo (hoặc 1 thìa đường hoặc mật ong)
 • 3 thìa cà phê dầu mè nướng
 • ½ thìa cà phê tiêu đen xay

Hướng dẫn nấu món Kim chi cuộn thịt heo om cay (Kimchijjim)

 1. Để ráo nước, thái nhỏ nấm rồi cho vào tô trộn đều.
 2. Cho ⅓ chén hành băm, xì dầu, 1 muỗng cà phê mật ong, hành lá cắt nhỏ, 1 muỗng cà phê dầu mè rang, và ¼ muỗng cà phê tiêu đen xay vào tô và trộn đều. Để qua một bên.
 3. Thái mỏng củ hành lớn và cho vào đáy nồi nặng.
 4. Đặt 2 đến 3 chiếc lá to và dài trên thớt rồi thêm 1 dải thịt ba chỉ vào giữa theo chiều dọc. Lấy kim chi và thịt ba chỉ cuộn lại. Nhét các cạnh vào và tạo hình cuộn chặt chẽ để không bị bung ra khi nấu.
 5. Cho cuộn hành đã thái vào nồi. Lặp lại để làm thêm 4 cuộn nữa với các dải thịt lợn và kim chi còn lại. Đặt chúng vào nồi.

  cách nấu món Kim chi cuộn thịt heo om cay (Kimchijjim)
  cách nấu món Kim chi cuộn thịt heo om cay (Kimchijjim)
 6. Để làm món bánh cuốn nhân nấm, bạn đặt 2 đến 3 chiếc lá to và dài trên thớt rồi cho một nửa hỗn hợp nấm vào giữa. Cuộn chặt lại rồi cho vào nồi. Lặp lại với phần còn lại của hỗn hợp nấm để làm một cuộn khác. Đặt nó vào nồi.
 7. Bạn sẽ có tổng cộng 7 cuộn trong đó.
 8. Dùng thìa gỗ phết đều hỗn hợp ớt cay lên trên mỗi cuộn. Rưới xi-rô gạo và 2 thìa cà phê dầu mè nướng lên trên. Rắc với muỗng cà phê tiêu đen xay. Thêm 1 cốc nước.

  cách nấu món Kim chi cuộn thịt heo om cay (Kimchijjim)
  cách nấu món Kim chi cuộn thịt heo om cay (Kimchijjim)
 9. Đậy vung và nấu trong 10 phút trên lửa lớn vừa. Hạ lửa xuống mức trung bình và nấu thêm 30 phút.
 10. Mở vung múc một ít nước dùng dưới đáy nồi lên trên cuộn để gia vị trộn đều. Đậy vung và nấu thêm 20 phút. Tổng thời gian nấu sẽ là 1 giờ.
 11. Dùng nóng với cơm trắng hoặc cơm nhiều hạt . Bạn có thể cho mỗi quán ăn cuộn riêng của họ, hoặc cắt chúng thành những miếng vừa ăn cho họ.
 12. Vậy là món Kim chi cuộn thịt heo om cay (Kimchijjim) đã hoàn thành.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *