Cách nấu món Kim chi hầm cá ngừ (Chamchi-kimchi-jjigae)

cách nấu món Kim chi hầm cá ngừ (Chamchi-kimchi-jjigae)

Công thức nấu ăn: cách nấu món Kim chi hầm cá ngừ (Chamchi-kimchi-jjigae)
Công thức hôm nay là từ cuốn sách nấu ăn đầu tiên của tôi và là món mà tôi luôn làm cho gia đình. Đó là món Kim chi hầm cá ngừ (Chamchi-kimchi-jjigae), rất dễ làm, dễ làm và ngon miệng. Nó được làm chỉ với một số nguyên liệu, những thứ quan trọng nhất là kim chi chua được lên men tốt (càng già càng tốt) và một lon hoặc 2 lon cá ngừ. Chúng tôi không bao giờ làm món này với cá ngừ tươi, chúng tôi làm món này bằng cá ngừ đóng hộp. Bạn có thể dùng bất kỳ loại cá ngừ nào nhưng tôi thích cá ngừ ngâm dầu của Hàn Quốc hơn vì thịt săn chắc hơn và được đóng gói tốt. Nếu bạn không có hoặc không thích cá ngừ, bạn có thể sử dụng công thức kimchi-jjigae thông thường của tôi .

Món hầm này nóng hổi, ​​vừa miệng, một chút cay và một chút chua. Đối với tôi, tỷ lệ ngọt, chua và cay là hoàn hảo! Đây là một bữa ăn phổ biến, thường xuyên của nhiều người Hàn Quốc, và vì nguyên liệu quá ít và cá ngừ đóng hộp rất dễ di chuyển nên chúng tôi thường chế biến món này trong các chuyến đi cắm trại. Chỉ cần mang theo một ít kim chi chua và làm nó và dùng với cơm. Khi tôi đi cắm trại trong thời đại học của mình, đây là một việc thường xuyên mà chúng tôi thực hiện. Mọi người đều yêu thích nó!

Thành phần nguyên liệu:

Để nấu món Kim chi hầm cá ngừ (Chamchi-kimchi-jjigae) cần những nguyên liệu sau:

  • 1 hoặc 2 lon cá ngừ
  • 453gr kim chi lên men , cắt thành miếng dài 2 inch
  • ¼ chén nước muối kim chi, tùy chọn
  • 1 củ hành tây vừa (khoảng 1 chén), thái mỏng
  • 2 củ hành lá, một củ cắt xéo và một củ cắt khúc nhỏ.
  • 1 thìa cà phê muối kosher
  • 2 thìa cà phê ớt cay Hàn Quốc
  • 2 thìa cà phê đường Turbinado (hoặc đường trắng hoặc nâu)
  • 2 thìa cà phê dầu mè nướng
  • 226gr đậu phụ (khoảng 1 cốc), thái miếng vừa ăn

Hướng dẫn nấu món Kim chi hầm cá ngừ (Chamchi-kimchi-jjigae)

  1. Cho kim chi vào nồi hoặc chảo nông, nặng. Thêm nước muối kim chi, hành tây, hành lá, muối kosher, ớt bột, đường và dầu mè nướng. Thêm 2½ cốc nước và đậy nắp. Nấu trong 25 phút trên lửa lớn vừa. Nếu sôi quá thì đậy nắp lại một chút và nếu nước sôi thì đổ thêm vào sao cho ngập kim chi và tất cả các nguyên liệu.

    cách nấu món Kim chi hầm cá ngừ (Chamchi-kimchi-jjigae)
    cách nấu món Kim chi hầm cá ngừ (Chamchi-kimchi-jjigae)
  2. Dùng thìa gỗ khuấy đều nước hầm rồi cho cá ngừ và đậu phụ vào. Tiếp tục nấu thêm 5 phút cho đến khi đậu hũ chuyển sang màu mềm.

    cách nấu món Kim chi hầm cá ngừ (Chamchi-kimchi-jjigae)
    cách nấu món Kim chi hầm cá ngừ (Chamchi-kimchi-jjigae)
  3. Rắc hành lá thái nhỏ lên trên và dùng ngay với cơm và nhiều món ăn kèm nếu bạn muốn.

    cách nấu món Kim chi hầm cá ngừ (Chamchi-kimchi-jjigae)
    cách nấu món Kim chi hầm cá ngừ (Chamchi-kimchi-jjigae)
  4. Vậy là món Kim chi hầm cá ngừ (Chamchi-kimchi-jjigae) đã hoàn thành.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published.