Cách nấu món Kimchi sujebi 

cách nấu món Kimchi sujebi 

Công thức nấu ăn: cách nấu món Kimchi sujebi 

Tôi đã nhận được rất nhiều phản hồi tuyệt vời từ công thức nấu ăn cuối cùng của tôi, bát cơm rau tốt cho sức khỏe , bởi vì những ngày này rất nhiều người đang ở nhà và nấu ăn với gia đình của họ. Ngày càng có nhiều người quan tâm đến những bữa ăn dễ dàng, bổ dưỡng và ngon miệng nên tôi đã nảy ra ý tưởng làm món Kimchi sujebi  (Kimchi-sujebi: 김치 수제비). Rất dễ làm, tất cả những gì bạn cần là bột mì và kim chi lên men ! Đó là một lý do tại sao kim chi là một thực phẩm tuyệt vời như vậy: bạn có thể làm rất nhiều món ăn với nó!

Tôi đã đăng một công thức sujebi truyền thống từ lâu, nhưng tôi quyết định tách kimchi-sujebi này ra để giúp bạn lập kế hoạch bữa ăn dễ dàng hơn. Tôi đã sử dụng máy xay thực phẩm vì trong một phút bạn có thể tạo ra những miếng bột đẹp mắt, nhưng bạn vẫn có thể tạo bột bằng tay theo cách truyền thống.

Tôi đã dùng món cá cơm kho khô vì món này là món yêu thích của tôi, nhưng nếu bạn không phải là tín đồ của món này thì hãy dùng 7 chén thịt gà, thịt bò hoặc rau kho thay vì 8 chén nước. Bạn cũng sẽ không phải nấu trong 25 phút mà chỉ cần nấu với kim chi cho đến khi sôi rồi xé sợi mì. Đó là nó! Tất cả các hướng còn lại đều giống nhau.

Tôi hy vọng các bạn sẽ thích công thức làm kimchi-sujebi dễ dàng và nhanh chóng của tôi cùng các thành viên trong gia đình! Dưa chuột chua cay thanh mát (oi-muchim) sẽ là món ăn kèm tuyệt vời cho món phở này. Giữ sức khỏe, mọi người!

Thành phần nguyên liệu cho 3-4 phần:

Để nấu món Kimchi sujebi  cần những nguyên liệu sau:

Đối với bột:

  • 2 cốc bột mì đa dụng
  • ½ thìa cà phê muối kosher
  • 1 muỗng canh dầu thực vật
  • ¾ cốc nước

Đối với súp:

  • 226gr kim chi lên men, cắt nhỏ
  • 2 muỗng canh nước muối kim chi
  • 8 cốc nước
  • 1 củ hành tây vừa, cắt lát (khoảng 1 chén)
  • 2 tép tỏi băm nhuyễn
  • 3 đến 4 củ hành lá, thái mỏng
  • 1 thìa cà phê dầu mè nướng , tùy chọn
  • 12 con cá cơm khô loại lớn , bỏ đầu và ruột (khoảng 13 gam)
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • 1 – 2 thìa gochujang (ớt cay Hàn Quốc)
  • Muối theo sở thích của bạn

Hướng dẫn nấu món Kimchi sujebi

Làm bột bằng máy xay thực phẩm:

  • Đảm bảo sử dụng phần đính kèm lưỡi cắt bột trong máy xay thực phẩm của bạn. Đổ ¾ cốc nước vào bát, sau đó thêm muối, dầu và bột mì. Xử lý trong khoảng 1 đến 2 phút cho đến khi bột tạo thành một quả bóng.
  • Chuyển bột vào một túi nhựa và nhào thêm một phút qua túi. Dành để nghỉ ngơi trong khi bạn chuẩn bị nước dùng. (Bạn có thể bảo quản bột trong tủ lạnh tối đa 3 ngày.)

… Hoặc làm bột bằng tay:

cách nấu món Kimchi sujebi 
cách nấu món Kimchi sujebi
  • Cho bột mì, muối kosher, dầu và ¾ cốc nước vào một tô lớn. Dùng thìa gỗ trộn đều cho đến khi các nguyên liệu quyện lại thành một khối bột vón cục.
  • Nhào bột bằng tay trong 10 đến 12 phút, cho đến khi nó tạo thành một quả bóng mịn. Bịt kín trong một túi nhựa và để sang một bên để nghỉ ngơi trong khi chuẩn bị nước dùng. (Bạn có thể bảo quản bột trong tủ lạnh tối đa 3 ngày.)

Làm súp:

cách nấu món Kimchi sujebi 
cách nấu món Kimchi sujebi
  1. Cho cá cơm đã làm sạch vào túi đựng súp rồi buộc kín hoặc dùng vải phomai quấn lại, cột tất cả lại.
  2. Trong một nồi lớn, trộn nước, túi cá cơm, kim chi, nước muối kim chi, hành tây và tỏi. Nấu trong 25 phút ở nhiệt độ cao vừa phải cho đến khi kim chi chuyển sang một chút mềm và nước dùng được ngấm hương vị cá cơm một cách độc đáo. Nếu súp bắt đầu sôi, hãy mở nắp một chút.
  3. Lấy túi cá cơm ra và bỏ đi.
  4. Thêm nước mắm (hoặc muối theo khẩu vị của bạn). Nêm nếm nước dùng và thêm nước mắm hoặc muối nếu bạn thấy cần. Loại bỏ khỏi nhiệt.

Làm mì và phục vụ:

cách nấu món Kimchi sujebi 
cách nấu món Kimchi sujebi
  1. Lấy bột ra khỏi túi ni lông. Nhào hỗn hợp trên thớt hoặc trên tay từ 1 đến 2 phút cho đến khi mềm và mịn.
  2. Đậy vung và đun sôi lại. Chia viên bột thành 2 phần để bạn dễ cán bột hơn. Đổ nước vào một cái bát nhỏ để làm ướt tay và các đầu ngón tay để bột không bị dính vào.
  3. Giữ một quả bóng bột bằng một tay và tay kia của bạn kéo khối bột và kéo dài ra một chút cho đến khi bạn nhận được một miếng mỏng như giấy, kích thước vừa ăn, rộng khoảng 2 inch, dài 1½ inch và dày ⅛ inch. Xé nhỏ và thả vào nồi canh đang sôi. Có thể mất 2 hoặc 3 lần kéo trước khi bạn có thể cán bột đủ mỏng.
  4. Làm ướt tay lần nữa rồi tiếp tục kéo căng, xé sợi mì rồi thả vào nồi súp đang sôi, dùng ngón tay thấm ướt bất cứ khi nào bột bắt đầu dính, cho đến khi dùng hết bột. Lặp lại nó với miếng bột khác. Đảm bảo rằng sợi mì của bạn mỏng và làm nhanh nhất có thể.mì xé bằng tay
  5. Dùng muôi hoặc thìa gỗ khuấy đều nước phở. Thêm gochujang , hành lá, đậy nắp và nấu trong 5 phút ở lửa vừa – cao (mở nắp nếu cần để tránh súp bị sôi), cho đến khi tất cả các sợi mì nổi lên và chín.kimchi sujebi
  6. Tắt bếp và cho dầu mè nướng (nếu dùng) vào khuấy đều . Múc súp ra từng bát và dùng ngay với các món ăn kèm.

    cách nấu món Kimchi sujebi 
    cách nấu món Kimchi sujebi
  7. Vậy là món Kimchi sujebi  đã hoàn thành.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published.