Cách nấu món Mì kim chi lạnh (Kimchimari-guksu)

cách nấu món Mì kim chi lạnh (Kimchimari-guksu)

Công thức nấu ăn: cách nấu món Mì kim chi lạnh (Kimchimari-guksu)
Công thức hôm nay, món Mì kim chi lạnh (Kimchimari-guksu) là một món mì cay, lạnh được làm từ kim chi củ cải nước lên men nhanh (dongchimi) mà chúng tôi đã làm trong công thức cuối cùng của tôi. Tôi đã phát triển công thức đó để nó có thể tạo ra nhiều nước dùng, một cách hoàn hảo để làm món phở này. Nước dùng được tăng cường với luộc cá cơm và tảo bẹ, mang đến hương vị đậm đà hơn và là mức độ mặn hoàn hảo, sảng khoái và chứa đầy men vi sinh tốt cho sức khỏe. Nó cũng rất gây nghiện! Sợi mì dai có màu trắng, mỏng và kim chi củ cải giòn ngon. Sau khi ăn nó, tôi cảm thấy rất sảng khoái và tràn đầy sinh lực.

Tôi đã làm món mì này cả mùa hè. Bất cứ khi nào món dongchimi dễ dàng của tôi hết, tôi lại làm thêm để luôn có sẵn trong tủ lạnh. Nghe có vẻ như món ăn này chỉ dành cho mùa hè? Không, nó cũng dành cho mùa đông lạnh giá! Tôi vẫn nhớ một ngày mùa đông lạnh giá ở nhà bà ngoại, ăn bát phở nguội mà bà tôi làm cho chúng tôi. Bên ngoài rất lạnh và gió nhưng bên trong căn phòng thật ấm cúng. Chúng tôi đắp một tấm chăn lớn quanh người, ngồi trên sàn nhà được sưởi ấm truyền thống của Hàn Quốc (ondol) với anh chị em, chú bác và cả gia đình. Thật là vui và ấm cúng!

Điều quan trọng cần nhớ khi làm món này là mì sẽ nhanh bị nhão, vì vậy bạn nên chuẩn bị đầy đủ mọi thứ cần thiết trước, sau đó cho tất cả vào cùng với mì và dọn ra ăn ngay.

Thưởng thức các công thức!

Thành phần nguyên liệu cho 2 phần:

Để nấu món Mì kim chi lạnh (Kimchimari-guksu) cần những nguyên liệu sau:

  • 3 chén nước dùng dongchimi
  • 2 chén cá cơm kho tảo bẹ, công thức bên dưới (hoặc thịt bò, gà, hoặc nước kho rau)
  • 1 thìa cà phê đường
  • 1 chén kim chi củ cải lên men từ dongchimi , cắt thành que diêm
  • 1 thìa gochu-garu (ớt cay Hàn Quốc)
  • 2 thìa cà phê dầu mè nướng
  • 2 thìa hạt mè nướng , xay
  • 2 quả trứng luộc chín, bỏ vỏ và cắt đôi
  • ⅓ dưa chuột kiểu Anh, cắt thành từng que diêm
  • 1 quả lê nhỏ, gọt vỏ, bào sợi và cắt thành đầu que diêm
  • 200 gram mì sợi bột mì mỏng (somyeon)

Đối với kho tảo bẹ cá cơm:

  • 4 cốc nước
  • 7 con cá cơm khô lớn , bỏ ruột và đầu
  • 7 gram tảo bẹ khô (tùy chọn)

Hướng dẫn nấu món Mì kim chi lạnh (Kimchimari-guksu)

Làm cá cơm kho tảo bẹ

cách nấu món Mì kim chi lạnh (Kimchimari-guksu)
cách nấu món Mì kim chi lạnh (Kimchimari-guksu)
  • Cho nước, cá cơm và tảo bẹ (nếu dùng) vào chảo. Đậy nắp và nấu trên lửa vừa lớn trong 20 phút
  • Để nguội và lọc qua một cái rây lưới mịn trên một cái bát. Bạn sẽ có khoảng 3 cốc nước dùng trong.kho tảo bẹ cá cơm

Làm nước dùng súp và củ cải cay

  • Cho nước dùng dongchimi, 2 chén cá cơm kho tảo bẹ và đường vào tô. Dùng thìa gỗ khuấy đều. Đậy nắp và để trong ngăn đá cho đến khi sền sệt, thường là khoảng 2 giờ.
  • Cho kim chi củ cải, ớt sừng và dầu mè vào bát. Dùng thìa trộn đều.kim chi củ cải dongchimi

Nấu mì

cách nấu món Mì kim chi lạnh (Kimchimari-guksu)
cách nấu món Mì kim chi lạnh (Kimchimari-guksu)
  1. Trong một nồi lớn, đun sôi 3 lít nước trên lửa lớn vừa. Cho mì vào và dùng thìa gỗ hoặc kẹp để đảo mì để chúng không bị dính vào nhau. Nấu trong khoảng 3 phút.
  2. Sợi mì khi chín sẽ nổi lên trên mặt nước. Nếm thử một hoặc hai sợi mì: chúng phải dai nhưng mềm. Nếu chúng hơi cứng ở giữa, hãy nấu chúng lâu hơn một chút.
  3. Xả mì qua rây và xả dưới vòi nước lạnh, dùng hai tay chà xát để loại bỏ tinh bột thừa. Bạn có thể thêm đá viên để làm nguội nhanh hơn. Tiếp tục rửa sạch, lọc và chà các sợi mì vào nhau cho đến khi chúng nguội. Chia đều chúng giữa hai bát súp.

Đặt nó lại với nhau

cách nấu món Mì kim chi lạnh (Kimchimari-guksu)
cách nấu món Mì kim chi lạnh (Kimchimari-guksu)
  • Cho một ít kim chi củ cải, dưa chuột, lê và trứng đã ướp gia vị lên trên mỗi tô mì. Rắc một ít bột mè lên trên mỗi cái.
  • Đổ nước dùng lạnh và phục vụ ngay.
  • Vậy là món Mì kim chi lạnh (Kimchimari-guksu) đã hoàn thành.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published.