Cách nấu món Omurice kiểu Hàn Quốc (Omeu-raiseu)

cách nấu món Omurice kiểu Hàn Quốc (Omeu-raiseu)

Công thức nấu ăn: cách nấu món Omurice kiểu Hàn Quốc (Omeu-raiseu)
Hôm nay tôi sẽ giới thiệu với các bạn một món ăn phổ biến đến Hàn Quốc từ Nhật Bản được gọi là omurice, hayOmurice kiểu Hàn Quốc (Omeu-raiseu). Nó có vị chua ngọt, và cơm chiên mặn được gói với các loại rau giòn bọc trong một quả trứng tráng mỏng và mềm.

Món ăn này có một lịch sử thú vị. Trong một thời gian dài, Nhật Bản có chính sách đối ngoại rất nghiêm ngặt, nơi nước này rất ít tương tác với phương Tây, cho đến khoảng năm 1866. Hàn Quốc cũng có chính sách tương tự, đó là cách chúng tôi có biệt danh “Vương quốc ẩn sĩ”, vì chúng tôi không liên kết. với rất nhiều quốc gia.

Sau khi chính sách được dỡ bỏ, Nhật Bản bắt đầu giao thương với nước ngoài và họ cũng có những ý tưởng mới về lương thực. Những thực phẩm này bao gồm “bò bít tết”, cơm cà ri, cốt lết và mì Ý, tất cả đều mới ở Nhật Bản và họ gọi chúng là “thực phẩm phương Tây” mặc dù chúng là cách diễn giải của người Nhật về thực phẩm kiểu phương Tây. Họ thường dùng sốt cà chua và sốt Worcester, đây là một thứ mới vào thời đó. Họ cũng sử dụng cách phát âm tiếng Nhật của các từ tiếng Anh như raisu (cho “rice”) và sutēki (cho “steak”).

Omurice của Nhật Bản đến Hàn Quốc như thế nào?

Khi Nhật Bản chiếm đóng Hàn Quốc (1910-1945), họ đã giới thiệu những món ăn kiểu phương Tây mới này ở đó. Cuối cùng thì người Hàn Quốc cũng có “nhà hàng phương Tây” (Kyoungyang-sik: 경양식, “đồ ăn nhẹ phương Tây”).

Chúng tôi đã điều chỉnh một số công thức theo sở thích của riêng mình và chúng tôi sử dụng cách phát âm tiếng Nhật của những từ tiếng Anh này, vốn chẳng có nghĩa gì trong tiếng Hàn. Tôi đã ăn omeu-raiseu trong nhiều năm nhưng khi học tiếng Anh, tôi phát hiện ra rằng “omeu” được cho là “trứng tráng” và “raiseu” được cho là “gạo”! Nó đột nhiên có rất nhiều ý nghĩa.

Tôi đã ăn omurice khi còn nhỏ và tôi đã làm món này cho các con của mình khi lớn lên. Đó là một hộp ăn trưa yêu thích của họ và tôi hy vọng bạn cũng thích nó!

Thành phần nguyên liệu cho 1 phần:

cách nấu món Omurice kiểu Hàn Quốc (Omeu-raiseu)
cách nấu món Omurice kiểu Hàn Quốc (Omeu-raiseu)

Để nấu món Omurice kiểu Hàn Quốc (Omeu-raiseu) cần những nguyên liệu sau:

 • 170gr hỗn hợp ớt chuông xanh và đỏ, cắt thành miếng nhỏ
 • ¼ chén cần tây cắt nhỏ
 • ¼ cốc cà rốt cắt nhỏ
 • 5 cây nấm trắng , cắt khúc
 • 113gr-141gr hành tây băm nhỏ
 • 1 tép tỏi băm
 • 113gr xúc xích hun khói, cắt nhỏ
 • Một vài miếng pho mát cheddar lâu năm (tùy chọn)
 • 1 trái ớt xanh, băm nhỏ (tùy ý)
 • 1 thìa bơ
 • ½ thìa cà phê muối kosher
 • ½ muỗng cà phê tiêu đen xay
 • 1 chén cơm
 • 2 muỗng canh tương cà
 • 2 quả trứng
 • ¼ thìa cà phê đường
 • 1 thìa cà phê dầu thực vật
 • Một vài lá bay hoặc bạc hà để trang trí (tùy chọn)

Hướng dẫn nấu món Omurice kiểu Hàn Quốc (Omeu-raiseu)

Đây là một món ăn gồm hai bước: đầu tiên chúng ta làm cơm chiên và trứng tráng mỏng, sau đó chúng ta bọc cơm vào trứng tráng.

Làm cơm rang:

cách nấu món Omurice kiểu Hàn Quốc (Omeu-raiseu)
cách nấu món Omurice kiểu Hàn Quốc (Omeu-raiseu)

Bạn có thể cho hầu như bất cứ thứ gì bạn muốn vào cơm rang, nhưng tôi thích đổ đầy những thứ ngon và bổ dưỡng.

 1. Làm nóng một chảo lớn. Thêm bơ, xúc xích và tỏi và đảo trong 1 phút cho đến khi tỏi hơi giòn.
 2. Cho ớt chuông xanh, ớt chuông đỏ, cần tây, cà rốt, nấm và hành tây vào. Đảo một vài phút cho đến khi hành tây chuyển sang màu hơi mờ.
 3. Khuấy muỗng cà phê muối kosher và ½ muỗng cà phê tiêu đen.
 4. Cho cơm, tương cà vào và trộn đều. Để cơm không cần khuấy trong một phút để phần cơm bên dưới có một chút giòn. Khuấy nó một lần nữa.
 5. Loại bỏ khỏi nhiệt.
 6. Chuyển cơm chiên sang một cái bát có thể vừa với tất cả và thêm một chút nữa. Cho cơm rang vào khoảng nửa phần, sau đó nếu bạn dùng phô mai cheddar, hãy đổ phô mai vào đó trước khi đổ đầy phần còn lại của bát.
 7. Nếu bạn đang sử dụng ớt xanh băm nhỏ, hãy đặt nó lên trên. Nhẹ nhàng ấn mọi thứ xuống bằng thìa sao cho nó nằm gọn trong lòng bát.

Làm món trứng tráng tròn đẹp mắt:

cách nấu món Omurice kiểu Hàn Quốc (Omeu-raiseu)
cách nấu món Omurice kiểu Hàn Quốc (Omeu-raiseu)

Mục tiêu của chúng tôi là tạo ra món trứng tráng mỏng, mịn, đẹp, có màu sắc đồng nhất, giống như cách chúng tôi làm trang trí trứng truyền thống của Hàn Quốc (gyeran-jidan: 계란 지단) .

 1. Đập 2 quả trứng vào bát với ¼ thìa cà phê muối kosher và đường.
 2. Đặt một cái rây qua một cái bát khác và lọc hỗn hợp trứng qua, để làm cho hỗn hợp mịn, loại bỏ hết các cục và bắt váng (phần lòng trắng bám vào lòng đỏ).
 3. Làm nóng chảo chống dính. Thêm dầu thực vật và xoáy dầu xung quanh sao cho ngập chảo. Sau đó dùng khăn giấy lau sạch phần dầu thừa đã đun nóng để chỉ còn lại một lớp mỏng. Vặn lửa xuống mức trung bình thấp để trứng không bị cháy hoặc nâu.
 4. Đổ hỗn hợp trứng vào chảo và xoay xung quanh chảo để tạo thành những khối tròn đẹp mắt. Tiếp tục di chuyển chảo và để lửa nhỏ nấu trứng cho đến khi trứng không chảy nữa. Loại bỏ khỏi nhiệt.

Đặt nó lại với nhau:

 1. Đặt một đĩa lớn lên trên bát cơm đã xào. Lật tất cả mọi thứ lại và lấy bát ra, vậy là bạn đã có một món cơm chiên hình vòm hoàn hảo.
 2. Đặt trứng tráng lên trên mái vòm. Nhét mép dưới cơm.
 3. Lên trên với một chút tương cà và hoặc bất kỳ trang trí nào khác mà bạn thích, và phục vụ.
 4. Vậy là món Omurice kiểu Hàn Quốc (Omeu-raiseu) đã hoàn thành.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *