Cách nấu món Rong biển xé tẩm gia vị (Gim-muchim)

cách nấu món Rong biển xé tẩm gia vị (Gim-muchim)

Công thức nấu ăn: cách nấu món Rong biển xé tẩm gia vị (Gim-muchim)
Công thức hôm nay là món ăn phụ cấp cứu nhanh yêu thích nhất mọi thời đại của tôi, những tấm Rong biển xé tẩm gia vị (Gim-muchim). Đôi khi tôi muốn một cái gì đó dễ làm và dễ ăn, và tất cả những gì tôi có trong tay là kim chi, đây là một món ăn phụ tôi có thể làm nhanh và sau đó phục vụ với kim chi và cơm.

Về cơ bản thì chỉ là món gim nướng trộn mắm nêm thôi, nhưng lần nào làm thì cả nhà đều thích mê. Phần ngon nhất của món ăn này là hương thơm gió biển tuyệt vời. Hương vị độc đáo của gim được khuếch đại bởi dầu mè và tỏi. Nó có vị mặn một chút, ngọt một chút và béo ngậy với kết cấu dai, thoáng. Và nó chỉ là một vài thành phần và rất nhanh chóng và dễ dàng để thực hiện. Chỉ cần trộn!

Hương vị quá tuyệt vời, bạn sẽ tiếp tục ăn cơm với nó, và sau đó thêm cơm nữa. Đó là lý do tại sao đây là một trong những món ăn mà người Hàn Quốc gọi là bap-doduk hay còn gọi là cơm trộm, bởi vì trước khi bạn biết điều đó, tất cả cơm của bạn sẽ không còn trong bát của bạn. Kẻ trộm là ai? Đó là gim-muchim, phải không?

Ngày nay, rất nhiều người Hàn Quốc cố gắng cắt giảm lượng carbs, nhưng ngày xưa gạo trắng bông rất quan trọng trong ẩm thực và văn hóa Hàn Quốc. Tôi hơi cổ hủ nên miệng tôi chảy nước miếng bất cứ khi nào tôi ngửi thấy mùi gạo mới nấu trong nhà. Mọi thứ có thể thay đổi ở Hàn Quốc, nhưng tôi không bao giờ thay đổi. Có lẽ bạn đã nhận thấy rằng trong video của tôi luôn có cơm và luôn được ăn đầu tiên! 🙂

Để có kết quả tốt nhất, hãy phục vụ món ăn này ngay sau khi trộn vì mọi thứ vẫn còn tươi và giòn. Nó sẽ vẫn ổn trong vài giờ trong hộp cơm trưa hoặc thậm chí vài ngày trong tủ lạnh.

Làm thế nào về việc làm một bap-doduk ngày hôm nay? Bạn sẽ tham gia cùng tôi chứ? 🙂

Cách nướng gim:

Cả hai mặt của gim bạn cần nướng đều và giòn, nếu không món ăn sẽ bị dai và quá dai. Nướng gim làm cho nó có hương vị đậm đà hơn, mang lại hương thơm tuyệt vời và cũng làm cho chúng có màu xanh tươi hơn. Có nhiều cách để nướng gim, nhưng đây là 2 lựa chọn.

Trên chảo

cách nấu món Rong biển xé tẩm gia vị (Gim-muchim)
cách nấu món Rong biển xé tẩm gia vị (Gim-muchim)

Đun nóng chảo của bạn lên đến mức trung bình-cao. Đặt một tờ giấy lên chảo và dùng thìa làm phẳng nó để bánh chín đều. Khi mặt dưới giòn thì lật mặt. Thêm một tờ khác lên trên trong khi nướng mặt còn lại của tờ đầu tiên, khi mặt dưới đã giòn thì lật cả hai tờ lại. Tiếp tục thêm các tờ và lật cho đến khi tất cả các tờ của bạn giòn ở cả hai mặt.

Trên ngọn lửa

cách nấu món Rong biển xé tẩm gia vị (Gim-muchim)
cách nấu món Rong biển xé tẩm gia vị (Gim-muchim)

Lấy toàn bộ tập giấy và lật và vuốt chúng trên ngọn lửa cỡ vừa (không quá lớn), làm giòn cả hai mặt của tập giấy. Tiếp tục di chuyển các tờ giấy trên ngọn lửa để nó không phải lúc nào cũng giòn ở một chỗ và khi một bên của gim được nướng, hãy thay đổi vị trí tay của bạn để phần bạn đang cầm cũng được nướng. Sau khi một mặt của tờ giấy đã giòn, lật tờ giấy và chiên mặt còn lại. Tiếp tục vỗ và trượt và sắp xếp lại cho đến khi tất cả các tờ giấy của bạn giòn ở cả hai mặt. Trời sẽ nóng nên tay bạn cần phải cứng cáp, hoặc bạn cần đeo găng tay cách nhiệt. Nếu một tấm gim bắt lửa, đừng hoảng sợ! Hãy thổi tắt nó nhanh chóng, giống như một ngọn nến.

Thành phần nguyên liệu:

Để nấu món Rong biển xé tẩm gia vị (Gim-muchim) cần những nguyên liệu sau:

 • 10 tấm rong biển nướng, không gia vị (gim)

Đối với nước sốt:

 • 2 tép tỏi băm nhuyễn
 • 2 củ hành lá, cắt nhỏ
 • 1 muỗng canh nước tương
 • 1 muỗng canh dầu mè nướng
 • 1 thìa cà phê đường (tùy chọn)
 • 1 thìa hạt mè nướng , thêm một ít để trang trí

Hướng dẫn nấu món Rong biển xé tẩm gia vị (Gim-muchim)

cách nấu món Rong biển xé tẩm gia vị (Gim-muchim)
cách nấu món Rong biển xé tẩm gia vị (Gim-muchim)
 1. Trong một bát lớn, trộn các thành phần sốt gia vị với nhau cho đến khi kết hợp tốt.
 2. Dùng tay xé các tờ giấy gim thành từng miếng nhỏ cho vào mắm nêm rồi nhẹ nhàng quăng tất cả vào nhau.
 3. Chuyển sang đĩa hoặc bát phục vụ. Dùng với cơm và các món ăn kèm khác, hoặc đựng trong hộp cơm trưa.
 4. Vậy là món Rong biển xé tẩm gia vị (Gim-muchim) đã hoàn thành.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *