Cách nấu món Rượu gạo hàn quốc (Makgeolli)

cách nấu món Rượu gạo Hàn Quốc (Makgeolli)

Công thức nấu ăn: cách nấu món Rượu gạo Hàn Quốc (Makgeolli)
Hôm nay tôi sẽ giới thiệu cho các bạn cách làm Rượu gạo Hàn Quốc (Makgeolli), một loại đồ uống có cồn truyền thống của Hàn Quốc được làm bằng cách kết hợp gạo, men và nước với một nền văn hóa khai vị gọi là nuruk. Nó có màu trắng sữa, sủi bọt và sảng khoái. Nó còn được gọi là “nongju” có nghĩa là “rượu nông dân” vì nó được làm bằng nhiều gạo, chứa đầy carbohydrate và theo truyền thống được phục vụ cho nông dân như một phần của bữa ăn nhẹ buổi sáng hoặc bữa trưa, mang lại cho họ sức mạnh và năng lượng để làm việc phần còn lại trong ngày.

Hàn Quốc có lịch sử lâu đời về việc nấu rượu tại nhà, và mọi gia đình thường tự pha chế rượu tại nhà, điều này phổ biến hơn nhiều so với việc mua nó. Ngày nay, bạn có thể mua makgeolli dễ dàng tại các cửa hàng tạp hóa hoặc cửa hàng bán rượu ở Hàn Quốc nhưng về hương vị thì không thể so sánh với makgeolli tự làm. Makgeolli tự làm dày hơn, ít ngọt hơn và nhiều nhân hơn makgeolli bán ở cửa hàng.

Công thức này cũng có trong sách nấu ăn của tôi, Real Korean Cooking , và trong khi phát triển công thức, tôi đã gửi một mẫu thành phẩm đến phòng thí nghiệm thực phẩm EMSL Analytical để phân tích đầy đủ chất dinh dưỡng và chất độc để xem thực sự có gì bên trong nó. Họ cho tôi biết rằng nó hoàn toàn an toàn để uống, 7,4% cồn theo thể tích, không có cholesterol, không có chất béo và chứa vitamin B1, B2, B3, B5 và B6. Nó chứa nhiều calo và có số lượng lactobacillus là 375.500 CFU / mL. Lactobacillus là một loại vi khuẩn axit lactic tốt cho dạ dày và tiêu hóa của bạn và có thể tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn. Nó cũng được tìm thấy trong sữa chua, nhưng với số lượng cao hơn nhiều.

Vì vậy, nó rất tốt để cung cấp cho bạn năng lượng và tốt cho dạ dày của bạn, nhưng lý do thực sự để uống nó là nó rất sảng khoái và ngon miệng! Đây cũng là một điều tuyệt vời để có trong một bữa tiệc, và đặc biệt là khi bạn tự tay làm nó, gia đình và bạn bè của bạn sẽ thích uống nó và có một khoảng thời gian tuyệt vời. Làm Rượu gạo Hàn Quốc (Makgeolli) ngon không khó lắm, chỉ cần một chút thời gian và có một vài cạm bẫy cần tránh.

Tôi đã làm makgeolli cho những dịp đặc biệt của gia đình và những buổi gặp mặt độc giả của tôi trong nhiều năm. Một số bạn đã đến buổi gặp mặt của tôi và thưởng thức món makgeolli của tôi đã chờ đợi công thức này nhiều năm. Cảm ơn sự kiên nhẫn của bạn!

Thành phần nguyên liệu:

Để nấu món Rượu gạo Hàn Quốc (Makgeolli) cần những nguyên liệu sau:

cách nấu món Rượu gạo Hàn Quốc (Makgeolli)
cách nấu món Rượu gạo Hàn Quốc (Makgeolli)
 • 5 chén gạo hạt ngắn , vo sạch và ngâm nước lạnh ít nhất 2 giờ
 • 1½ cốc nuruk (văn hóa ban đầu)
 • 1 gói men khô
 • 5 lít nước (20 cốc)
 • ¼ cốc đường (tùy chọn)
 • Gạo Hàn Quốc (gạo hạt ngắn)5 chén gạo hạt ngắn Hàn Quốc
 • Những món đặc biệt mà tôi dùng để làm makgeolli
 • Máy khử nước thực phẩm bằng điện
 • Sành sứ bằng đất nung có dung tích 9l

Hướng dẫn nấu món Rượu gạo Hàn Quốc (Makgeolli)

 1. Để ráo gạo và cho vào một cái nồi nặng. Thêm 4 cốc nước. Đậy vung và nấu trên lửa lớn vừa trong 15 phút. Dùng thìa gỗ đảo và đảo cơm. Đậy nắp và đun thêm 15 phút ở lửa nhỏ.

  cách nấu món Rượu gạo Hàn Quốc (Makgeolli)
  cách nấu món Rượu gạo Hàn Quốc (Makgeolli)
 2. Loại bỏ khỏi nhiệt. Chuyển gạo vào một giỏ của máy khử nước điện của bạn. Rải đều gạo và đổ vào nhiều giỏ tùy thích. Đậy nắp, đặt nhiệt độ 160 ° F và sấy trong 3 giờ, cho đến khi bên ngoài của mỗi hạt cứng nhưng bên trong vẫn còn ẩm. Nếu không có máy khử nước bằng điện, bạn có thể phơi gạo trong vài giờ trong một cái rổ nông đặt ở nơi thoáng mát, có nắng.
 3. Cho gạo vào niêu đất. Thêm nuruk, men và 8 cốc nước rồi dùng thìa gỗ trộn đều.
 4. Đặt một miếng vải cotton dưới nắp khi bạn đóng nắp để không khí lưu thông vào và ra.
 5. Để yên trong vài giờ, sau đó mở nắp và trộn đều bằng thìa gỗ. Lúc này, gạo sẽ ngấm nhiều nước tạo thành hỗn hợp đặc sệt. Đậy nắp và để qua đêm.
 6. Mở hộp ra và bạn sẽ thấy rất nhiều bong bóng nổi lên trên bề mặt và hỗn hợp sẽ loãng hơn rất nhiều so với hôm qua. Dùng thìa gỗ khuấy đều rồi đậy nắp lại. Khuấy nó một vài lần một ngày trong vài ngày tới.
 7. Vào ngày thứ 4 hoặc thứ 5, nó sẽ sủi bọt ít hơn rất nhiều và sẽ tách ra thành một chất lỏng trong suốt ở trên và một hỗn hợp trắng đục ở phía dưới. Trộn đều và tiếp tục trộn một vài lần một ngày trong một vài ngày nữa.
 8. Vào ngày 8 hoặc ngày 9, sẽ hầu như không có bất kỳ bong bóng nào cả. Chất lỏng phía trên sẽ trong hơn và có màu hổ phách. Bây giờ nó đã lên men hoàn hảo và sẵn sàng để uống.
 9. Lọc makgeolli vào một cái bát lớn, dùng thìa gỗ ấn vào chất rắn để ép càng nhiều chất lỏng càng tốt. Loại bỏ chất rắn. Thêm 8 cốc nước để pha loãng. Thêm đường tùy thích và trộn đều.

  cách nấu món Rượu gạo Hàn Quốc (Makgeolli)
  cách nấu món Rượu gạo Hàn Quốc (Makgeolli)
 10. Lọc makgeolli một lần nữa và cho vào lọ thủy tinh hoặc chai bia nhựa không chứa BPA.
 11. Dùng lạnh và khuấy hoặc trộn đều trước khi uống. Ăn kèm với kim chi hoặc một số món ăn kèm. Nó có thể giữ trong tủ lạnh đến 2 đến 3 tuần.
 12. Vậy là món Rượu gạo Hàn Quốc (Makgeolli) đã hoàn thành.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *