Cách nấu món Súp bánh bao (Mandu-guk)

cách nấu món Súp bánh bao (Mandu-guk)

Công thức nấu ăn: cách nấu món Súp bánh bao (Mandu-guk)

Hôm nay tôi sẽ chỉ cho bạn một công thức bữa ăn một bát thực sự ngon mà bạn sẽ thực sự yêu thích, đặc biệt nếu bạn đã làm công thức mandu tôm và lá hẹ của tôi và có một số bánh bao trong tủ đông! Đây là Súp bánh bao (Mandu-guk) và được làm bằng món mandu tự làm của bạn, đó là một sự kết hợp hương vị tuyệt vời! Hãy tưởng tượng nước dùng từ ức bò đậm đà vị tỏi với tôm và bánh bao lá hẹ ngọt ngào. Nếu bạn là người thích ăn canh, món này sẽ khiến dạ dày của bạn rất vui.

Cách đây nhiều năm, khi lần đầu tiên tôi đăng một công thức làm mandu, tôi đã bao gồm một công thức cho mandu-guk làm từ cá cơm kho . Lần này tôi làm món đó với ức bò, nhưng bạn có thể sử dụng công thức đó nếu bạn không biết được miếng thịt bò nào. Và tất nhiên bạn có thể sử dụng mandu mua ở cửa hàng nếu bạn quá bận rộn để tự làm. Chúng nên có sẵn trong tủ đông của bất kỳ cửa hàng tạp hóa Hàn Quốc nào.

Tôi hy vọng bạn thưởng thức món ăn này! Làm bò hầm và há cảo bạn nhé!

Thành phần nguyên liệu cho 2 phần:

Để nấu món Súp bánh bao (Mandu-guk) cần những nguyên liệu sau:

cách nấu món Súp bánh bao (Mandu-guk)
cách nấu món Súp bánh bao (Mandu-guk)
  • 230 gram ức bò, cắt miếng nhỏ
  • 8 cốc nước
  • 3 tép tỏi băm nhuyễn
  • 2 củ hành lá, cắt lát (hoặc ½ chén hành lá lớn thái lát (dae-pa)
  • 14 bánh bao nhân tôm & lá hẹ châu Á tự làm (hoặc bất kỳ cửa hàng nào mua bánh bao đông lạnh)
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • 1 quả trứng, đánh trong một cái bát nhỏ
  • 1 thìa cà phê dầu mè nướng
  • ½ muỗng cà phê tiêu đen xay

Hướng dẫn nấu món Súp bánh bao (Mandu-guk)

  1. Đun sôi 8 cốc nước trên lửa vừa và to.
  2. Cho ức và tỏi vào trụng sơ qua nước sôi. Đậy nắp và vặn nhỏ lửa ở mức trung bình.súp bánh bao thịt bò
  3. Đun sôi trong 30 phút. Nếm một miếng ức để kiểm tra xem nó có mềm hay không. Nếu vẫn còn hơi dai, hãy cho thêm nước và nấu lâu hơn cho đến khi thịt bò mềm.
  4. Thêm 14 cái bánh bao và vặn lửa ở mức trung bình-cao. Nấu cho đến khi tất cả các bánh bao nổi lên bề mặt và chuyển sang màu trong. Nếu bạn sử dụng bánh bao mới làm, sẽ mất khoảng 7 phút, nhưng nếu bạn sử dụng bánh bao đông lạnh lấy thẳng ra khỏi tủ đông thì sẽ lâu hơn, từ 10 đến 12 phút.
  5. Thêm nước mắm và hành lá vào, đảo nhẹ tay rồi để khoảng 1 phút.
  6. Đổ trứng đã đánh lên trên mặt súp và để trong khoảng 20 giây. Khuấy nhẹ.trứng súp bánh bao
  7. Thêm dầu mè và tiêu đen xay.

    cách nấu món Súp bánh bao (Mandu-guk)
    cách nấu món Súp bánh bao (Mandu-guk)
  8. Dọn ra khỏi bếp và dùng ngay với kim chi và một vài món ăn kèm.
  9. Vậy là món Súp bánh bao (Mandu-guk) đã hoàn thành.

Trang trí trứng (Gyeran-jidan: 계란 지단)

Cách trang trí truyền thống của Hàn Quốc này tốn một chút thời gian và công sức để làm, nhưng thực sự khiến một món ăn trở nên đặc biệt và đầy màu sắc. Đó là giấy làm từ trứng, chiên nhẹ và cắt thành những dải ruy băng mỏng.

Bạn có thể làm gyeran-jidan (còn gọi là dalgyal-jidan 달걀 지단) với lòng trắng và lòng đỏ trứng trộn với nhau, hoặc tách chúng ra và chiên riêng. Cách thứ hai tốn nhiều công hơn nhưng hoành tráng hơn. Trong trường hợp đó, màu trắng sẽ được gọi là gyeran heenja jidan (계란 흰자 지단) và màu vàng được gọi là gyeran noreunja jidan (계란 노른자 지단). Điều quan trọng là phải áp chảo cẩn thận trên lửa nhỏ với lượng dầu tối thiểu, do đó, kết quả trang trí thu được là màu trắng tinh khiết hoặc vàng tinh khiết.

Thành phần nấu món trứng để trang trí

  • 2 quả trứng
  • Một vài nhúm muối kosher
  • 2 thìa cà phê dầu thực vật

Hướng dẫn nấu món trứng để trang trí

  1. Tách lòng đỏ trứng gà ra khỏi lòng trắng và cho vào 2 cái bát: 1 cái đựng lòng đỏ và 1 cái đựng lòng trắng.
  2. Loại bỏ những thứ có dây trắng ra khỏi lòng đỏ. Trộn với một chút muối.
  3. Trộn lòng trắng với một chút muối.
  4. Cho 1 thìa cà phê dầu thực vật vào chảo chống dính đã đun nóng. Xoay xung quanh để dầu phủ đều chảo, sau đó dùng khăn giấy lau sạch phần dầu đã đun nóng thừa để chỉ còn lại một lớp mỏng trên chảo.
  5. Tắt bếp. Đổ hỗn hợp lòng đỏ trứng vào chảo và nghiêng nó để hỗn hợp dàn mỏng. Để nó nấu trong khoảng 1 phút. Lật lại và để trên chảo thêm 1 phút. Đặt giấy lòng đỏ trứng đã hấp chín lên thớt. Cuộn nó một vài lần và cắt nó mỏng.

    cách nấu món Súp bánh bao (Mandu-guk)
    cách nấu món Súp bánh bao (Mandu-guk)
  6. Làm giấy trắng trứng với phương pháp tương tự như giấy lòng đỏ trứng và cắt lát mỏng.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published.