Cách nấu món Súp bánh gạo (Tteokguk)

cách nấu món Súp bánh gạo (Tteokguk)

Công thức nấu ăn: cách nấu món Súp bánh gạo (Tteokguk)
Súp bánh gạo (Tteokguk) là một món súp ngon, làm từ bánh gạo hình đĩa trong nước dùng trong. Người Hàn Quốc luôn ăn nó vào Seollal (Tết Hàn thực) , ngày đầu tiên của Âm lịch và một trong những ngày lễ quan trọng nhất ở Hàn Quốc. Theo truyền thống, theo cách tính tuổi của người Hàn Quốc , tuổi của mọi người tăng lên một năm vào Seollal, và quá trình này sẽ không hoàn toàn hoàn thành cho đến khi bạn có một bát Súp bánh gạo (Tteokguk). Tôi làm nước dùng thịt bò theo công thức này, nhưng bạn có thể dùng bất kỳ loại thịt nào bạn thích, hoặc dùng hải sản, hoặc chỉ làm nước kho cá cơm hoặc kho tảo bẹ .

Bạn sẽ hỏi ai đó trên Seollal: “Bạn đã ăn một bát Súp bánh gạo (Tteokguk) hôm nay chưa?” Ý nghĩa: bạn lớn hơn một tuổi?

Những ngày này, người Hàn Quốc cũng có Súp bánh gạo (Tteokguk) vào ngày đầu năm mới của phương Tây, ngày 1 tháng Giêng. Màu trắng của bát canh tượng trưng cho một khởi đầu năm mới trong lành, sạch sẽ, những chiếc đĩa bánh gạo trông giống như đồng tiền nên tượng trưng cho lời cầu chúc về sự thịnh vượng sắp tới cho bất kỳ ai ăn chúng.

Mặc dù mang tính biểu tượng, món súp này không chỉ dành cho những dịp đặc biệt: cá nhân tôi, tôi ăn nó mọi lúc, vì nó ngon và dễ làm! Đó là một bữa ăn một bát.

Tôi nghĩ rằng chìa khóa thực sự của món súp này là tôi tạo ra một thứ nước dùng trong và ngon, điều này cần một chút cẩn thận và chú ý để làm. Nhưng nhìn chung đây là một công thức rất dễ làm: bạn có thể mua bánh gạo ở cửa hàng tạp hóa Hàn Quốc, hoặc thậm chí tự làm theo công thức garaetteok của tôi .

Tại sao bạn không quyết định thử tteokguk vào ngày đầu năm mới, và cho tôi biết nó thành ra như thế nào!

Thành phần nguyên liệu cho 2-3 phần:

Để nấu món Súp bánh gạo (Tteokguk) cần những nguyên liệu sau:

 • 453gr bánh gạo tteok cắt lát mua ở cửa hàng hoặc bánh gạo tự làm (mua ở cửa hàng hoặc tự làm, nếu chúng đông lạnh, hãy ngâm chúng trong nước lạnh 30 phút và để ráo trước khi sử dụng)
 • 7 cốc nước
 • 226gr thịt bò (steak steak hoặc ức), xắt miếng nhỏ
 • 3 đến 4 tép tỏi, băm nhuyễn
 • 1 hành tây lớn màu xanh lá cây (hoặc 3 hành lá), rửa sạch và thái lát mỏng và đường chéo.
 • 2 thìa cà phê dầu thực vật
 • 2 quả trứng
 • 1 thìa nước mắm (hoặc nước tương tùy sở thích)
 • 1 thìa cà phê dầu mè nướng
 • ½ muỗng cà phê tiêu đen xay
 • 1 tờ giấy rong biển khô (gim aka nori)
 • 1 quả ớt đỏ (tùy chọn), cắt nhỏ

Hướng dẫn nấu món Súp bánh gạo (Tteokguk)

 1. Cho nước vào nồi đun sôi trên lửa lớn rồi cho thịt bò và tỏi vào nấu trong 5 phút.
 2. Vặn lửa ở mức trung bình, đậy nắp và nấu trong vòng 20 đến 25 phút cho đến khi thịt bò mềm và ngấm đều gia vị.
 3. Rang cả hai mặt của miếng gim cho đến khi có màu xanh tươi và rất giòn. Đặt nó trong một túi nhựa và nghiền nát nó bằng tay. Để qua một bên.

  cách nấu món Súp bánh gạo (Tteokguk)
  cách nấu món Súp bánh gạo (Tteokguk)
 4. Tách lòng đỏ trứng gà ra khỏi lòng trắng của hai quả trứng, cho lòng đỏ và lòng trắng vào bát riêng. Thêm một chút muối vào mỗi thứ và dùng nĩa trộn đều.

  cách nấu món Súp bánh gạo (Tteokguk)
  cách nấu món Súp bánh gạo (Tteokguk)
 5. Cho dầu ăn vào chảo chống dính đun nóng. Xoáy dầu xung quanh để phủ kín chảo, sau đó dùng khăn bếp lau sạch phần dầu thừa, để lại một lớp dầu mỏng trên chảo.
 6. Tắt bếp. Đổ hỗn hợp lòng đỏ trứng vào chảo và nghiêng nó để bột dàn đều và mỏng. Để nó nấu trên chảo nóng trong khoảng 1 phút. Lật lại và để trên chảo thêm một phút, sau đó lấy ra, cắt thành từng miếng mỏng và để riêng.
 7. Cho các lát bánh gạo vào nồi canh đang sôi cùng với nước mắm và muối kosher. Khuấy nó bằng một cái muôi. Đậy vung lại và để khoảng 7 đến 8 phút cho đến khi tất cả các bánh gạo nổi lên và mềm trong suốt. Đổ từng chút lòng trắng trứng vào súp và nấu trong 30 giây.

  cách nấu món Súp bánh gạo (Tteokguk)
  cách nấu món Súp bánh gạo (Tteokguk)
 8. Thêm dầu mè, tiêu đen xay và hành lá cắt nhỏ vào. Khuấy súp. Tắt bếp và múc súp bánh gạo vào từng bát dùng riêng. Trang trí với dải trứng vàng, rong biển nghiền và ớt đỏ nếu bạn muốn.
 9. Phục vụ nó ngay lập tức, với kim chi và nhiều đồ ăn kèm nếu bạn muốn. Nếu đợi lâu bánh gạo sẽ bị nhão, nên mọi người hãy trổ tài và thưởng thức nhé!
 10. Vậy là món Súp bánh gạo (Tteokguk) đã hoàn thành.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *