Cách nấu món Súp đậu nành bắp cải (Baechu-doenjangguk)

cách nấu món Súp đậu nành bắp cải (Baechu-doenjangguk)

Công thức nấu ăn: cách nấu món Súp đậu nành bắp cải (Baechu-doenjangguk)
Xin chào mọi người,
Tôi rất vui được giới thiệu món súp đơn giản và tốt cho sức khỏe này với các bạn!
Bữa ăn của người Hàn Quốc thường được phục vụ với cơm, súp và các món ăn phụ khác. Để đề phòng trường hợp bạn không biết doenjang là gì, tôi sẽ nói với bạn rằng doenjang là tương đậu nành lên men của Hàn Quốc .

Bạn có thể làm rất nhiều loại doenjangguk khác nhau bằng cách sử dụng các loại rau khác nhau như rau bina, khoai tây, lá củ cải, ngải cứu tươi ( ssuk )… Trong tất cả các loại rau, Súp đậu nành bắp cải (Baechu-doenjangguk) là món canh cơ bản nhất và mọi người Hàn Quốc đều yêu thích. (Hãy cho tôi biết nếu bạn tìm thấy bất kỳ người Hàn Quốc nào không thích món súp này):)

Tôi sẽ cung cấp cho bạn một bài kiểm tra ngắn ngay bây giờ. 🙂 Bạn sẽ gọi doenjang guk làm từ rau bina là gì? … Tạm dừng… vâng, nó được gọi là shigeumchi-doenjangguk . Shigeumchi là rau bina trong tiếng Hàn. Heh, nó dễ dàng, phải không?

Khi bà tôi nấu món canh này, bà luôn dùng nước vo gạo thay cho nước lọc. Mỗi ngày cô kiếm được một lượng gạo lớn để nuôi sống gia đình. Khi vo, vo và vo gạo, cô thu được nước màu trắng đục. Khi cô ấy làm doenjangguk, cô ấy đã sử dụng nước gạo trắng đục đó trong nồi của mình.

Khi tôi học cấp hai, người phụ nữ bên cạnh điều hành một nhà hàng. Cô ấy đã bán baechu-doenjangguk. Cô ấy và mẹ tôi là bạn bè, vì vậy chúng tôi như một gia đình. Hầu hết khách hàng của món súp của cô là nam công nhân, những người cần một bữa sáng đơn giản và rẻ tiền trước khi bắt đầu công việc vào sáng sớm. Mấy giờ vào buổi sáng? Trước bình minh! Để sẵn sàng phục vụ món súp này, cô ấy có lẽ nên làm nó vào lúc 2-3 giờ sáng? Món súp của cô rất nổi tiếng nên quán của cô lúc nào cũng đông khách, nhất là vào buổi sáng.

Tôi thấy cô ấy đang phục vụ món súp của mình cho khách hàng của cô ấy. Khi khách hàng của cô ấy đang ngồi vào bàn, cô ấy múc súp vào một cái bát lớn từ cái nồi lớn của mình và thêm một chút gạo lúa mạch (khoảng 2 tấn?), Và đặt lên bàn của anh ấy. Chỉ có một món ăn phụ ở đó, kkaktugi (kim chi củ cải). Đó là tất cả! Bụng của người lao động sẽ ấm lên với bát canh nóng hổi và một chút cơm!

Tôi đã từng thức giấc với mùi thơm khó cưỡng từ món canh mẹ nấu. Đôi khi cái mùi làm tôi phát điên lên! 🙂

Doenjangguk của cô ấy không cay và có một chút màu nâu và trắng đục. Nó rất ngon!
Tôi thấy cô ấy dùng bột mì thay cho nước vo gạo. Cô ấy đã làm món doenjangguk này chính xác theo cách mà tôi đang trình bày trong công thức video này. Chỉ có điều tôi bỏ qua là bột ngọt. 🙂 Thay vì bột ngọt, tôi dùng cá cơm khô nhiều hơn.

Tôi nhớ cô ấy bây giờ. Chúng tôi đã mất kết nối từ lâu khi gia đình tôi chuyển đến một nơi khác.

Thành phần nguyên liệu:

Để nấu món Súp đậu nành bắp cải (Baechu-doenjangguk) cần những nguyên liệu sau:

cách nấu món Súp đậu nành bắp cải (Baechu-doenjangguk)
cách nấu món Súp đậu nành bắp cải (Baechu-doenjangguk)
 • 700 gram bắp cải Napa (một nửa bắp cải napa cỡ vừa)
 • ⅓ chén tương đậu nành
 • 10 con cá cơm khô
 • 6 chén nước
 • 1 quả ớt xanh
 • 5-6 tép tỏi
 • 2 muỗng canh bột mì

Hướng dẫn nấu món Súp đậu nành bắp cải (Baechu-doenjangguk)

 1. Cho khoảng 700 gram bắp cải Napa trực tiếp vào nước sôi và dùng thìa lớn khuấy đều trong 20 giây. Đun sôi nó trong một phút với mở nắp.

  cách nấu món Súp đậu nành bắp cải (Baechu-doenjangguk)
  cách nấu món Súp đậu nành bắp cải (Baechu-doenjangguk)
 2. Xả qua nước lạnh vài lần để làm sạch bụi bẩn còn sót lại trên lá bắp cải. Nhẹ nhàng bóp lá để loại bỏ hết nước còn sót lại.
 3. Cắt bắp cải thành từng miếng nhỏ và cho vào nồi lớn.
 4. Cho ⅓ chén tương đậu nành, 5-6 tép tỏi băm, 1 quả ớt xanh băm nhỏ, 10 con cá cơm khô lớn (sau khi bỏ đầu và ruột), và 2 muỗng canh bột năng vào nồi.
 5. Trộn bằng tay hoặc thìa gỗ.

  cách nấu món Súp đậu nành bắp cải (Baechu-doenjangguk)
  cách nấu món Súp đậu nành bắp cải (Baechu-doenjangguk)
 6. Thêm 6 cốc nước và đun sôi trong 20 phút ở lửa lớn vừa.
 7. Hạ nhỏ lửa và đun thêm 10 phút.
 8. Dùng nóng với cơm và các món ăn kèm khác.
 9. Vậy là món Súp đậu nành bắp cải (Baechu-doenjangguk) đã hoàn thành.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *