Cách nấu món Súp khoai môn thịt bò (Toran-guk)

cách nấu món Súp khoai môn thịt bò (Toran-guk)

Công thức nấu ăn: cách nấu món Súp khoai môn thịt bò (Toran-guk)

Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm  Súp khoai môn thịt bò (Toran-guk). Món ăn này là sự kết hợp của nước dùng thơm và béo, ức bò mềm và khoai môn mềm, béo ngậy, giàu tinh bột.

Nhiều nền văn hóa trên thế giới nấu với khoai môn, thường là củ (về mặt kỹ thuật là một thân dày dưới lòng đất được gọi là  corm ). Nó có vị tương tự như khoai tây, nhưng ngọt hơn và nhiều hạt hơn và có dạng kem, giống như khoai tây nghiền. Nó dễ tiêu hóa và có nhiều vitamin, khoáng chất và protein.

Hãy xem  công thức làm khoai tây chiên mà tôi đã quay với Mere ở New Zealand trong chương trình Gapshida của tôi . Mình đã hướng dẫn cho mình cách làm khoai môn chiên giòn và sốt kem ngon tuyệt làm từ đậu hũ! Tôi phát hiện ra rằng khoai môn được ăn trong nhiều nền văn hóa vào thời điểm đó mặc dù kích thước của khoai môn mà Mere sử dụng là rất lớn!

Khoai môn Hàn Quốc (toran) có kích thước rất nhỏ. Mùa cao điểm của khoai môn ở Hàn Quốc là mùa thu, vì vậy phong tục ăn toran-guk trong lễ hội thu hoạch Chuseok của Hàn Quốc  . Nhưng tôi có thể tìm thấy khoai môn bất cứ lúc nào trong năm ở thành phố New York, vì vậy tôi thường làm món súp.

Thành phần nguyên liệu cho 4 phần:

Để nấu món Súp khoai môn thịt bò (Toran-guk) cần những nguyên liệu sau:

  • 453gr khoai môn gọt vỏ
  • 226gr ức bò, cắt miếng vừa ăn
  • 2 tép tỏi băm nhuyễn
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • 1 thìa cà phê muối kosher
  • ¼ chén bột hạt tía tô
  • 2 củ hành lá, cắt nhỏ
  • Nước

Hướng dẫn nấu món Súp khoai môn thịt bò (Toran-guk)

Cách gọt khoai môn

cách nấu món Súp khoai môn thịt bò (Toran-guk)
cách nấu món Súp khoai môn thịt bò (Toran-guk)
  1. Đun sôi từ 4 đến 5 cốc nước. Thêm khoai môn và đậy nắp. Nấu trong 10 phút trên lửa lớn vừa.
  2. Lọc khoai môn và ngâm trong nước lạnh.

    cách nấu món Súp khoai môn thịt bò (Toran-guk)
    cách nấu món Súp khoai môn thịt bò (Toran-guk)
  3. Gọt vỏ bằng máy gọt khoai tây hoặc dao làm bếp. Rửa sạch khoai môn đã gọt vỏ và lọc lấy nước.súp khoai môn (toran-guk: 토란국)
  4. Cắt khoai môn thành từng miếng vừa ăn, cho vào bát. Để qua một bên.

Nấu:

  1. Đun sôi 6 cốc nước trong nồi trên lửa lớn vừa. Khi nước bắt đầu sôi, cho thịt bò và tỏi vào. Đậy nắp và nấu trong 10 phút.
  2. Mở vung, cho khoai môn đã gọt vỏ, nước mắm, muối vào. Đậy nắp và tiếp tục nấu trong 20 phút nữa.

    cách nấu món Súp khoai môn thịt bò (Toran-guk)
    cách nấu món Súp khoai môn thịt bò (Toran-guk)
  3. Đặt một cái rây mịn vào súp. Cho bột hạt tía tô vào rây, dùng thìa khuấy đều để bột ngấm vào nước dùng. Súp sẽ chuyển sang màu trắng đục và bạn sẽ có cặn còn sót lại trong rây lọc. Dùng thìa ấn nốt phần bột hạt tía tô cuối cùng qua rây lọc và lấy ra.
  4. Cho hành lá vào và đậy nắp lại. Nấu thêm một phút nữa.
  5. Dùng nóng với cơm, kim chi và một vài món ăn kèm. Bạn có thể bảo quản súp này trong tủ lạnh đến 4 ngày.
  6. Vậy là món Súp khoai môn thịt bò (Toran-guk) đã hoàn thành.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published.