Cách nấu món Thịt heo hầm cay (Dwaejigogi-jjigae)

cách nấu món Thịt heo hầm cay (Dwaejigogi-jjigae)

Công thức nấu ăn: cách nấu món Thịt heo hầm cay (Dwaejigogi-jjigae)
Những ngày này, mùa hè nóng nực, nhưng bạn vẫn cần phải nấu ăn! Ngay cả trong những ngày nóng nhất, bạn luôn có thể nhận được một số năng lượng từ thức ăn tự làm của mình.

Công thức hôm nay là một công thức đơn giản và dễ làm khác, Thịt heo hầm cay (Dwaejigogi-jjigae) trong tiếng Hàn, một món hầm cay, mặn, ngon ngọt được làm từ thịt lợn. Thường khi tôi nấu với thịt lợn, tôi thêm kim chi, nhưng món này không có kim chi nào cả. Tuy nhiên nó vẫn khá cay! Và mặc dù nó được làm bằng thịt lợn, nó không hề có dầu mỡ. Đối với tôi, hương vị rất sảng khoái!

Thành phần nguyên liệu:

Để nấu món Thịt heo hầm cay (Dwaejigogi-jjigae) cần những nguyên liệu sau:

cách nấu món Thịt heo hầm cay (Dwaejigogi-jjigae)
cách nấu món Thịt heo hầm cay (Dwaejigogi-jjigae)

Đối với hỗn hợp gia vị:

  • 7 tép tỏi băm
  • 1 thìa gừng gọt vỏ , băm nhuyễn
  • ¼ cốc ớt cay (gochujang)
  • 1 thìa ớt cay (gochugaru)
  • 2 thìa cà phê dầu mè nướng
  • ½ muỗng cà phê tiêu đen xay

Đối với món hầm:

cách nấu món Thịt heo hầm cay (Dwaejigogi-jjigae)
cách nấu món Thịt heo hầm cay (Dwaejigogi-jjigae)
  • 453gr thịt lợn bụng (hoặc vai lợn, hoặc một số miếng thịt bò hoặc thịt gà mềm), cắt thành miếng dày cỡ ¼ inch
  • 226gr hành tây bóc vỏ, cắt khúc
  • 1 củ khoai tây gọt vỏ cỡ vừa (113gr), cắt thành từng miếng
  • 3 củ hành lá, thái mỏng
  • 1 trái ớt xanh , cắt lát
  • ½ gói đậu phụ (khoảng 226gr), cắt thành hình khối 1/2 inch
  • 3 ½ cốc nước
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • 1 thìa cà phê muối kosher

Hướng dẫn nấu món Thịt heo hầm cay (Dwaejigogi-jjigae)

  1. Cho tỏi, gừng, ớt cay, ớt bột, dầu mè nướng và tiêu đen xay vào bát. Trộn đều và để một bên.
  2. Cho hành tây, khoai tây và thịt lợn vào nồi cỡ vừa. Trộn hỗn hợp gia vị bằng tay (bạn có thể đeo găng tay nhà bếp dùng một lần nếu muốn). Hãy để nó ngồi trong 10 đến 30 phút.
  3. Thêm nước, nước mắm và muối. Dùng thìa khuấy đều rồi đậy nắp lại. Nấu trong 25 phút trên lửa vừa, cho đến khi thịt lợn chín hoàn toàn và nước dùng có vị đậm đà.
  4. Dùng thìa khuấy nước hầm vài lần rồi cho đậu phụ, hành lá, ớt sừng vào. Đậy nắp và nấu thêm 5 đến 10 phút. Loại bỏ khỏi nhiệt.

Phục vụ:

  • Múc một ít ra bát riêng và dùng với cơm.

    cách nấu món Thịt heo hầm cay (Dwaejigogi-jjigae)
    cách nấu món Thịt heo hầm cay (Dwaejigogi-jjigae)
  • Vậy là món Thịt heo hầm cay (Dwaejigogi-jjigae) đã hoàn thành.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published.