Cách nấu món Trứng hấp trong thố đất nung (Ttukbaegi gyeranjjim)

cách nấu món Trứng hấp trong thố đất nung (Ttukbaegi gyeranjjim)

Công thức nấu ăn: cách nấu món Trứng hấp trong thố đất nung (Ttukbaegi gyeranjjim)

Trứng hấp trong thố đất nung (Ttukbaegi gyeranjjim). Ưu điểm của món ăn này là bạn có thể dùng nó như món hầm hoặc súp, cách nào cũng ngon. Tôi đã đăng công thức gyeranjjim của mình một vài năm trước nhưng tôi đã sử dụng lò vi sóng thay vì bếp lò.

Thưởng thức Trứng hấp trong thố đất nung (Ttukbaegi gyeranjjim) nóng hổi!

Thành phần nguyên liệu:

Để nấu món Trứng hấp trong thố đất nung (Ttukbaegi gyeranjjim) cần những nguyên liệu sau:

cách nấu món Trứng hấp trong thố đất nung (Ttukbaegi gyeranjjim)
cách nấu món Trứng hấp trong thố đất nung (Ttukbaegi gyeranjjim)
  • Trứng
  • Nước luộc gà
  • Nước mắm
  • Hành lá
  • Dầu mè nướng

Hướng dẫn nấu món Trứng hấp trong thố đất nung (Ttukbaegi gyeranjjim)

  1. Cho 1 ½ chén nước luộc gà vào tô đất nung 3 chén. Đun sôi trên lửa lớn vừa.

    cách nấu món Trứng hấp trong thố đất nung (Ttukbaegi gyeranjjim)
    cách nấu món Trứng hấp trong thố đất nung (Ttukbaegi gyeranjjim)
  2. Cho 3 quả trứng gà đã đánh tan và 1 lòng đỏ trứng gà vào bát.
  3. Cho 1 muỗng cà phê nước mắm và 2 muỗng cà phê hành lá cắt nhỏ vào trứng. Đánh bại tốt.
  4. Khi nước luộc gà bắt đầu sôi, hạ lửa nhỏ.
  5. Thêm hỗn hợp trứng vào nước dùng đang đun nhỏ lửa và dùng nĩa khuấy đều trong 10 giây.
  6. Đậy vung và đun thêm 4-5 phút nữa cho đến khi hỗn hợp trứng sánh lại và có kết cấu như đậu phụ mềm .

    cách nấu món Trứng hấp trong thố đất nung (Ttukbaegi gyeranjjim)
    cách nấu món Trứng hấp trong thố đất nung (Ttukbaegi gyeranjjim)
  7. Mở nắp và tắt bếp. Rưới 2 muỗng dầu mè đã nướng và rắc 1 muỗng hành lá cắt nhỏ lên trên.
  8. Dùng nóng như một món ăn kèm với cơm.
  9. Vậy là món Trứng hấp trong thố đất nung (Ttukbaegi gyeranjjim) đã sẵn sàng cho bữa ăn của bạn.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published.