Cách nấu món Trứng tráng cuộn Hàn Quốc (Gyeran-mari)

cách nấu món Trứng tráng cuộn Hàn Quốc (Gyeran-mari)

Công thức nấu ăn: cách nấu món Trứng tráng cuộn Hàn Quốc (Gyeran-mari)
Công thức làm món Trứng tráng cuộn Hàn Quốc (Gyeran-mari) này rất dễ và đây là một trong những món ăn phổ biến và thông dụng nhất đối với một dosirak (hộp cơm trưa) của Hàn Quốc. Điều này là do nó dễ làm, trông đẹp mắt, ăn ngon với cơm và có thể để hàng giờ trong hộp cơm trưa mà vẫn trông ngon và mềm mịn khi bạn mở nó ra.

Nhưng nó không chỉ dành riêng cho dosirak, bạn có thể thưởng thức nó bất cứ lúc nào như một món ăn phụ. Nó có nghĩa là để đi với cơm nên hơi mặn, vì vậy nếu bạn ăn nó tự giảm lượng muối bạn sử dụng.

Thành phần nguyên liệu cho 6 phần:

cách nấu món Trứng tráng cuộn Hàn Quốc (Gyeran-mari)
cách nấu món Trứng tráng cuộn Hàn Quốc (Gyeran-mari)

Để nấu món Trứng tráng cuộn Hàn Quốc (Gyeran-mari) cần những nguyên liệu sau:

 • 4 quả trứng lớn
 • 1 thìa cà phê muối kosher
 • ½ củ hành tây băm nhỏ, băm nhuyễn
 • ¼ thìa cà phê tiêu đen (hoặc trắng) xay
 • 1 thìa ớt chuông xanh băm nhỏ, tùy chọn
 • 1 thìa ớt chuông đỏ băm (hoặc cà rốt băm), tùy ý
 • 1 đến 2 muỗng canh dầu thực vật

Hướng dẫn nấu món Trứng tráng cuộn Hàn Quốc (Gyeran-mari)

 1. Đập trứng vào bát và thêm muối. Đánh bằng máy đánh trứng hoặc nĩa. Cho hành tây, tiêu đen xay vào xào cùng. Thêm ớt chuông xanh và đỏ nếu bạn dùng. Dùng thìa trộn đều. Cho dầu thực vật vào một cái bát nhỏ và chuẩn bị sẵn một chiếc chổi phết dầu.

  cách nấu món Trứng tráng cuộn Hàn Quốc (Gyeran-mari)
  cách nấu món Trứng tráng cuộn Hàn Quốc (Gyeran-mari)
 2. Làm nóng chảo chống dính lớn ở lửa vừa. Khi chảo đã nóng, giảm lửa xuống mức trung bình thấp hoặc thấp. Nhúng bàn chải vào dầu và chải chảo. Cho khoảng ⅓ hỗn hợp trứng vào chảo. Dùng thìa dàn đều hỗn hợp trứng thành một chiếc bánh pancake mỏng hình chữ nhật. Nấu trong vòng 1 đến 2 phút, cho đến khi phần đáy đặc lại nhưng phần trên vẫn còn một chút chảy nước.
 3. Dùng thìa nâng cạnh phải của hình chữ nhật lên và cuộn nó từ phải sang trái. Quét một ít dầu lên phần đã được làm sạch của chảo và di chuyển trứng đã cuộn trở lại mặt phải của phần đã thoa dầu của chảo.
 4. Múc một nửa hỗn hợp trứng còn lại vào chảo, đặt ngay bên trái của cuộn trứng tráng sao cho trứng chảy vào mép dưới và kéo dài trứng tráng bạn đã nấu sẵn, tạo hình thành hình chữ nhật. Để lớp mới này nấu trong 1 đến 2 phút, cho đến khi đông lại ở mặt dưới nhưng vẫn còn một chút chảy nước ở trên.
 5. Dùng thìa lật miếng trứng tráng đã cuộn lên trên chiếc bánh trứng mới và cuộn trứng tráng từ phải sang trái. Bây giờ bạn sẽ có một cuộn ở phía bên trái. Quét phần dầu còn lại vào chảo và đẩy cuộn trứng tráng trở lại phía ngoài cùng bên phải.Omlet cuộn Hàn Quốc

  cách nấu món Trứng tráng cuộn Hàn Quốc (Gyeran-mari)
  cách nấu món Trứng tráng cuộn Hàn Quốc (Gyeran-mari)
 6. Lặp lại Bước 4 với hỗn hợp trứng còn lại. Khi lớp cuối cùng đã đông lại, cuộn trứng tráng lại từ phải sang trái thành một hình chữ nhật dài, đều. Giảm lửa nhỏ và nấu, lật trứng để 4 mặt chín đều trong 3 đến 4 phút.
 7. Lấy chảo ra khỏi nhiệt và chuyển trứng tráng lên thớt. Nếu bạn cần tạo hình thành hình chữ nhật đẹp hơn, hãy bọc trong tấm lót gimbap rồi dùng tay ấn và tạo hình. Để nguội trong 5 phút, sau đó cắt chéo thành lát ½ hoặc ¾ inch và dùng với cơm.
 8. Vậy là món Trứng tráng cuộn Hàn Quốc (Gyeran-mari) đã hoàn thành.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *