Cách nấu Súp gà nhân sâm Hàn Quốc

Cách nấu Súp gà nhân sâm Hàn Quốc

Công thức nấu ăn: Cách nấu Súp gà nhân sâm Hàn Quốc

Samgyetang (삼계탕) có lẽ là một trong những loại thực phẩm “năng lượng” phổ biến nhất trong ẩm thực Hàn Quốc. Samgyetang- Korean Ginseng Chicken Soup là món súp gà dành cho tâm hồn của người Hàn Quốc.

Chuẩn bị: 10 phút-Nấu: 50 phút-Tổng: 60 phút

Cách nấu Súp gà nhân sâm Hàn Quốc
Cách nấu Súp gà nhân sâm Hàn Quốc

Thành phần nguyên liệu cho 4 người:

Để nấu món Súp gà nhân sâm Hàn Quốc cần những nguyên liệu sau:

Thành phần

  • con mái(2-3 lbs / 1-1,3 kg)
  • tép tỏi
  • củ hành tây vừa
  • Nhân sâm Hàn Quốc khô hoặc tươi (thay thế Nhân sâm Hoa Kỳ)
  • 3 quả táo tàu chà là (대추)
  • hạt bạch quả (tùy chọn)
  • hành lá (cắt nhỏ)
  • chén gạo ngọt ngâm (tùy chọn – ngâm khoảng 1 giờ)
  • cốc nước
  • muối và tiêu

    Cách nấu Súp gà nhân sâm Hàn Quốc
    Cách nấu Súp gà nhân sâm Hàn Quốc

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

Hướng dẫn

  1. Thịt gà rửa sạch, thái nhỏ. Cắt bỏ phần đầu cánh và phần đuôi (xem bài đăng yeong gye baeksuk của tôi)
  2. Nhồi gà với cơm ngọt (tùy ý) và tỏi. 
  3. Cho khoảng 7 cốc nước, thịt gà, toàn bộ hành tây, nhân sâm và các vị thuốc vào nồi. Tùy chọn thêm hạt ginko.
  4. Đun sôi và sau đó đun nhỏ lửa trong 50 phút hoặc lâu hơn cho đến khi thịt rơi ra khỏi xương.
  5. Nêm bột canh với muối và tiêu.
  6. Trang trí với hành lá cắt nhỏ và cho ra đĩa.

Cách nấu  Súp gà nhân sâm Hàn Quốc đã hoàn thành. Chúc bạn có bữa ăn ngon bên gia đình nhé!

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published.