Cách nấu Thịt lợn xào cay Hàn Quốc (Jeyuk Bokkeum)

Cách nấu Thịt lợn xào cay Hàn Quốc (Jeyuk Bokkeum)

Công thức nấu ăn:  Cách nấu Thịt lợn xào cay Hàn Quốc (Jeyuk Bokkeum)

Công thức Jeyuk Bokkeum (Thịt lợn xào cay Hàn Quốc) gây nghiện và ngon miệng!

Chỉ muốn lưu ý rằng phiên bản Jeyuk bokkeum của tôi chứa rất nhiều rau cùng với bánh gạo. Bạn cũng có thể làm một phiên bản tối giản của món này với hành tây và cà rốt là loại rau duy nhất của bạn. 

Chuẩn bị: 55 phút-Nấu: 10 phút-Tổng: 65 phút

Thành phần nguyên liệu cho 4 người:

Để nấu món Thịt lợn xào cay Hàn Quốc (Jeyuk Bokkeum) cần những nguyên liệu sau:

Thành phần

Thịt

  • 800thịt ba chỉ heo kiểu Hàn Quốc Samgyeopsal

Thịt lợn ướp gia vị Hàn Quốc (trộn chúng trong máy xay sinh tố hoặc máy xay thực phẩm)

  • 4 muỗng canh gochujang (tương ớt Hàn Quốc)
  • 2 1/2 muỗng canh nước tương
  • 1 1/2 muỗng canh đường , tôi dùng đường thô
  • 1 muỗng canh gừng băm
  • 1 muỗng canh tỏi băm
  • muỗng cà phê gochugaru (ớt bào Hàn Quốc)
  • 60táo đỏ (2,1 ounce), Fuji, Royal Gala và Pink lady thích hợp cho món này
  • 60 hành tây nâu (2,1 ounce)
  • 4 rắc tiêu đen xay

Rau và các loại khác

  • 10 lá tía tô , cắt thành dải
  • 90hành tây (3,2 ounce), cắt lát mỏng
  • 100cà rốt (3,5 ounce), cắt lát mỏng
  • 180bắp cải (6,3 ounce), cắt lát mỏng
  • 110bánh gạo Hàn Quốc (3,9 ounce), tách rời (nếu chúng bị dính vào nhau) và ngâm trong nước ấm từ 10 đến 20 phút cho mềm
  • Một ít dầu ăn

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

Hướng dẫn

  1. Cho thịt vào một cái tô lớn và thêm nước xốt vào. Trộn đều chúng. Ướp thịt trong ít nhất 30 phút. (Tôi ướp thịt qua đêm để tăng thêm hương vị và độ mềm. Để lạnh cho đến khi cần thiết.)

    Cách nấu Thịt lợn xào cay Hàn Quốc (Jeyuk Bokkeum)
    Cách nấu Thịt lợn xào cay Hàn Quốc (Jeyuk Bokkeum)
  2. Tách các bánh gạo ra (nếu bị dính vào nhau). Nếu chúng được giữ trong tủ lạnh, hãy ngâm chúng trong nước ấm / nóng từ 10 đến 20 phút để làm mềm.
  3. Đun nóng chảo ở lửa lớn và thêm một ít dầu. Thêm tất cả các thành phần đã chuẩn bị vào với nhau và thỉnh thoảng khuấy chúng. Giảm nhiệt độ xuống mức trung bình trong nửa chặng đường.

    Cách nấu Thịt lợn xào cay Hàn Quốc (Jeyuk Bokkeum)
    Cách nấu Thịt lợn xào cay Hàn Quốc (Jeyuk Bokkeum)
  4. Sau khi tất cả các nguyên liệu đã được nấu chín, phục vụ chúng với một ít cơm.

    Cách nấu Thịt lợn xào cay Hàn Quốc (Jeyuk Bokkeum)
    Cách nấu Thịt lợn xào cay Hàn Quốc (Jeyuk Bokkeum)

Cách làm Thịt lợn xào cay Hàn Quốc (Jeyuk Bokkeum) đã hoàn thành. Chúc bạn có bữa ăn ngon bên gia đình nhé!

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published.