Cách nấu Xà lách khoai tây (Gamja-salad)

cách nấu Xà lách khoai tây (Gamja-salad)

Công thức nấu ăn: cách nấu Xà lách khoai tây (Gamja-salad)

Nếu bạn đã từng đến một nhà hàng Hàn Quốc, có thể họ sẽ phục vụ bạn một món ăn kèm nhỏ gồm khoai tây nghiền nhỏ, mịn, hơi ngọt, gần giống như kem. Nó có thể có một số cà rốt hoặc dưa chuột trong đó, làm cho nó một chút giòn. Có lẽ không nhiều hơn một muỗng nhỏ trên đĩa, và bạn đang ước nhà hàng cho bạn nhiều hơn, có thể nhiều hơn nữa, trong một cái bát lớn!

Nhiều người đã yêu cầu tôi đăng công thức cho món này, và đây là: nó được gọi là  Xà lách khoai tây (Gamja-salad). Bởi vì đây là một món ăn mới hơn ở Hàn Quốc, chúng tôi mượn từ tiếng Anh “salad” cho tên.

Đây là một món ăn khá đơn giản để thực hiện, nhưng bạn muốn đảm bảo rằng bạn làm đúng cách để khoai tây mềm và có màu kem. Thực ra có hai loại salad khoai tây Hàn Quốc: một loại được làm từ khoai tây và rau thái hạt lựu (và đôi khi là trái cây), và loại còn lại, món mà tôi sẽ chỉ cho bạn ở đây, được làm từ khoai tây nghiền. Cả hai kiểu đều sử dụng mayonnaise.

Thành phần nguyên liệu:

Để nấu món Xà lách khoai tây (Gamja-salad) cần những nguyên liệu sau:

cách nấu Xà lách khoai tây (Gamja-salad)
cách nấu Xà lách khoai tây (Gamja-salad)
 • 453gr khoai tây nga gọt vỏ, cắt miếng dày ½ inch
 • 3 quả trứng luộc chín, bỏ vỏ
 • 1 quả dưa chuột, rửa sạch, bỏ hạt và cắt miếng
 • Muối kosher
 • ¼ thìa cà phê tiêu trắng (hoặc tiêu đen)
 • 2 muỗng canh siro gạo (hoặc đường)
 • ½ chén mayonnaise bất kỳ (hoặc sốt mayonnaise không chứa cholesterol)

Hướng dẫn nấu món Xà lách khoai tây (Gamja-salad)

 1. Trong một cái bát, trộn dưa chuột với ¼ thìa cà phê muối kosher và trộn đều. Để nó trong 5 phút cho đến khi nó đổ mồ hôi ra nước. Lọc và loại bỏ độ ẩm dư thừa.
 2. Đập mở quả trứng luộc chín và tách lòng đỏ khỏi lòng trắng.
 3. Băm nhỏ lòng trắng trứng gà. Để qua một bên.
 4. Nạo lòng đỏ trứng để trang trí: Dùng thìa gỗ ép 1 lòng đỏ trứng qua rây (hoặc rây lọc). Đặt 2 lòng đỏ trứng còn lại sang một bên.
 5. Rửa các khối khoai tây trong nước lạnh để loại bỏ tinh bột thừa và đặt chúng vào một chiếc nồi có đáy dày. Thêm ½ cốc nước và một chút muối. Nấu trong 20 phút trên lửa lớn vừa.

  cách nấu Xà lách khoai tây (Gamja-salad)
  cách nấu Xà lách khoai tây (Gamja-salad)
 6. Loại bỏ khỏi nhiệt. Xả hết nước thừa và đặt khoai tây đã nấu chín trở lại nồi. Đậy nắp và đun trong 1 hoặc 2 phút ở nhiệt độ rất thấp để loại bỏ thêm độ ẩm. Khám phá.
 7. Nghiền khoai tây nóng bằng thìa gỗ hoặc dụng cụ nghiền khoai tây trong 30 giây rồi thêm 2 lòng đỏ trứng đã nấu chín và lòng trắng trứng vào. Tiếp tục nghiền cho đến khi hỗn hợp đều.
 8. Thêm dưa chuột đã vắt, ¼ muỗng cà phê tiêu trắng và xi-rô gạo. Dùng thìa gỗ trộn đều hỗn hợp này. Thêm sốt mayonnaise và trộn đều. Để nguội ở nhiệt độ phòng và giữ trong tủ lạnh. Dùng lạnh như một món ăn phụ hoặc đồ ăn nhẹ.

Làm bánh mì sandwich:

cách nấu Xà lách khoai tây (Gamja-salad)
cách nấu Xà lách khoai tây (Gamja-salad)
 • Rải một muỗng salad gamja đã ướp lạnh lên trên một lá rau diếp tươi, giữa hai miếng bánh mì nướng. Phục vụ hoặc gói trong bữa trưa với một số trái cây.
 • Vậy là món Xà lách khoai tây (Gamja-salad) đã hoàn thành.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *