Cách nấu Yakwa dễ nướng

Cách nấu Yakwa dễ nướng

Công thức nấu ăn: Cách nấu Yakwa dễ nướng

Phiên bản dễ dàng của món tráng miệng Yakwa của Hàn Quốc được nướng thay vì chiên. Không phong phú nhưng chắc chắn ngon theo cách riêng của nó. Nhẹ hơn, lành mạnh hơn và dễ kiếm hơn!

Chuẩn bị: 25 phút-Nấu: 35 phút-Tổng: 60 phút

Cách nấu Yakwa dễ nướng
Cách nấu Yakwa dễ nướng

Thành phần nguyên liệu cho 10 người:

Để nấu món Yakwa dễ nướng cần những nguyên liệu sau:

Thành phần

  •  1/4 cốc bột mì protein trung bình hoặc bột bánh ngọt (tất cả các mục đích đều được)
  • 1/4 chén dầu mè
  • 1/4 cốc soju
  • 1/4 cốc mật ong
  • 1/8 muỗng cà phê muối
  • 1 muỗng cà phê bột nở
  • 1/4 muỗng cà phê muối nở
  • 2 muỗng canh bơ đun chảy hoặc dầu thực vật (để chải mặt trên)
  • 2 muỗng canh hạt thông băm nhỏ (làm lớp phủ trên)

Xi-rô mật ong gừng

  • 1 chén siro gạo (jochung 조청 – nếu không có bạn có thể thay mật ong)
  • 1 cốc mật ong
  • 2 cốc nước
  • 1 muỗng canh gừng tươi xay (thêm nếu bạn thích ăn gừng)

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

Hướng dẫn

  1. Làm nóng lò ở 250 ° F.
  2. Trong một cái bát, trộn tất cả các nguyên liệu khô: bột mì, muối, bột nở và muối nở.

    Cách nấu Yakwa dễ nướng
    Cách nấu Yakwa dễ nướng
  3. Thêm dầu mè vào hỗn hợp bột. Trộn bằng tay của bạn bằng cách xoa hỗn hợp bột dầu cho đến khi dầu được phân phối đều.
  4. Trộn riêng rượu soju và mật ong. Đối với hình ảnh của các bước 1 -4, hãy tham khảo bài đăng Yakwa ban đầu của tôi vì phần này giống hệt nhau.
  5. Thêm hỗn hợp mật ong soju vào bột. Tập hợp bánh ngọt thành một quả bóng. (Không nhào bột quá kỹ nếu không bột sẽ bị dai). Phần này sẽ có cảm giác và trông giống như bột vỏ bánh nhưng nó ít béo hơn.
  6. Chia bột làm đôi. Cán mỏng một nửa khối bột thành hình chữ nhật dày từ 1/4 đến 1/3 inch, khoảng 1 inch x 1 inch. Cán bột quá dày sẽ khiến Yakwa nướng quá cứng. Cắt bột thành các dải rộng 1 inch và sau đó cắt các dải theo một góc để tạo hình kim cương hoặc thẳng để tạo hình vuông. Tuỳ bạn.
  7. Dùng đũa hoặc nĩa chọc các lỗ ở giữa.

    Cách nấu Yakwa dễ nướng
    Cách nấu Yakwa dễ nướng
  8. Đặt các hình vuông Yakwa lên chảo.
  9. Đánh đều bơ lên ​​mặt trên của mỗi miếng Yakwa.
  10. Nướng ở 250 ° F (125 ° C) trong 15 phút.
  11. Trong khi nướng Yakwa, hãy làm xi-rô bằng cách trộn xi-rô gạo, mật ong và nước trong chảo sốt hoặc chảo rán. Đun ở lửa vừa, thỉnh thoảng khuấy đều. Khi nước sôi, tắt bếp và thêm gừng băm nhỏ vào, trộn đều và để riêng.
  12. Cắt một nắm hạt thông và điều đó sẽ mang lại khoảng 2 tấn.
  13. Tăng nhiệt lên 300 ° F (150 ° C) và nấu thêm 10 phút.

    Cách nấu Yakwa dễ nướng
    Cách nấu Yakwa dễ nướng
  14. Cuối cùng, tăng nhiệt độ lên 350 ° F (175 ° C) và nấu trong khoảng 7-8 phút tùy thuộc vào độ loãng của Yakwa.
  15. Khi Yakwa đã chín vàng đẹp mắt, lấy ra khỏi lò và cho ngay vào siro.
  16. Để nó ngấm vào xi-rô trong ít nhất 30 phút hoặc trong một giờ hoặc hơn. Bạn thậm chí có thể để nó trong xi-rô qua đêm. Để siro càng lâu, nó sẽ hấp thụ càng nhiều và sẽ mềm hơn. Không giống như yakwa chiên mà bạn chỉ cần ngâm trong vài phút, yakwa nướng cần ngâm trong xi-rô lâu hơn.
  17. Lấy Yakwa ra khỏi xi-rô khi bạn thích và rắc hạt thông cắt nhỏ.

Cách nấu Yakwa dễ nướng đã hoàn thành. Chúc bạn có bữa ăn ngon bên gia đình nhé!

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published.