Cách thực hiện Bánh ngô (Oksusu-ppang)

cách thực hiện Bánh ngô (Oksusu-ppang)

Công thức nấu ăn: cách thực hiện Bánh ngô (Oksusu-ppang)

Hôm nay tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm một chiếc Bánh ngô (Oksusu-ppang) đặc biệt mà tôi đã từng làm khi còn nhỏ học tiểu học ở Hàn Quốc. Nhà trường đã cung cấp bữa ăn nhẹ hàng ngày này cho học sinh ngay trước khi lớp học tan học. Chúng tôi mong đợi nó mỗi ngày, vì vậy tôi có những kỷ niệm thời thơ ấu khó quên về Bánh ngô (Oksusu-ppang), và sự háo hức chờ đợi đến giờ ăn nhẹ ở trường!

Sau đó tôi được biết chính phủ Mỹ đang hỗ trợ dinh dưỡng cho người Hàn Quốc bằng cách gửi cho chúng tôi hàng tấn bột ngô. Một người nào đó đã có ý tưởng làm Bánh ngô (Oksusu-ppang) từ nó và phân phối bánh mì thông qua hệ thống trường học. Tôi không biết ai đã nghĩ ra công thức, nhưng tôi thích món bánh mì ngô đó: nó rất thơm.

Tôi gần như đã quên tất cả về nó cho đến khi một trong những độc giả trên trang web của tôi hỏi tôi liệu tôi có biết cách tạo ra nó hay không. Cô ấy là người Hàn Quốc, nhưng sống ở Mỹ đã lâu, và rất muốn nếm lại món bánh mì đó. Đột nhiên, tôi cũng vậy! Tôi nhớ mùi bánh mì, kết cấu hơi sạn, vị ngô đậm đà, tất cả mọi thứ. Tôi cũng nhớ lại sự phấn khích của tôi và các bạn cùng lớp khi chiếc bánh mì đến, và chúng tôi đã hạnh phúc biết bao. Đôi khi tôi ăn hết một nửa, bỏ nửa còn lại vào chiếc cặp màu đỏ mà bố tôi mua cho, mang về nhà chia cho các chị và em tôi. Tất cả những kỷ niệm này đã trở lại trong tôi.

Khi tôi bắt đầu sống ở Mỹ, tôi thấy bánh mì ngô được bán ở hầu hết các cửa hàng tạp hóa. Tôi đã mua một số theo thời gian. Nó rất ngon nhưng khác với Bánh ngô (Oksusu-ppang). Nó thường ngọt hơn và ít mùi ngô hơn.

Vì vậy, tôi bắt đầu thử nghiệm và cố gắng tạo lại Bánh ngô (Oksusu-ppang) mà tôi từng ăn. Phải mất một thời gian. Tôi đã nghiên cứu công thức này trong nhiều tháng và đã học được một số mẹo và thủ thuật trong suốt quá trình thực hiện. Một điều tôi thấy là nếu tôi để bột ngô ngâm trong 20 phút, giống như tôi ngâm gạo khi làm bánh gạo, nó làm mềm bột ngô vừa đủ, vì vậy bánh ngô tôi làm từ nó là hạt vừa đủ nhưng không quá sạn.

Bây giờ tôi có thể nói bánh mì này rất gần với bánh mì mà tôi đã từng có ở Hàn Quốc. Tôi thích món bánh mì ngô này bởi vì nó có hương vị ngô nồng nàn, và vừa đủ ngọt để có thể thưởng thức mà không quá ngọt. Nó mịn như một miếng bọt biển và có dư vị ngô hoàn hảo.

Tôi nóng lòng muốn chia sẻ công thức này với những độc giả đáng yêu của tôi! Phát triển lâu đời rồi, giờ bạn cũng có thể có món bánh mì ngô kiểu Hàn Quốc rồi đấy!

Thành phần nguyên liệu cho 4-6 người:

Để nấu món Bánh ngô (Oksusu-ppang) cần những nguyên liệu sau:

cách thực hiện Bánh ngô (Oksusu-ppang)
cách thực hiện Bánh ngô (Oksusu-ppang)
 • 2 cốc (280 gr) bột ngô ( Indian Head hoạt động tốt nhất)
 • 2 muỗng canh đường trắng
 • ½ thìa cà phê muối kosher
 • 1 trứng lớn
 • 1 muỗng canh dầu thực vật
 • 1/2 cốc sữa
 • 2 thìa cà phê bột nở
 • 1 thìa bơ, làm mềm ở nhiệt độ phòng

Hướng dẫn nấu món Bánh ngô (Oksusu-ppang)

 1. Cho bột ngô, đường, muối kosher, trứng, dầu thực vật và sữa vào một cái bát và trộn đều. Để yên trong 20 phút.

  cách thực hiện Bánh ngô (Oksusu-ppang)
  cách thực hiện Bánh ngô (Oksusu-ppang)
 2. Làm nóng lò nướng trước 400 độ F (khoảng 200 độ C).
 3. Cho bột nở vào âu bột trộn đều. Đánh bơ lên ​​khắp đáy và thành của chảo nướng (hình vuông 8 x 8 inch).
 4. Nướng trong 30 phút.
 5. Kiểm tra xem bánh đã chín hoàn toàn chưa bằng cách cắm tăm vào giữa bánh mì. Nó sẽ trở nên sạch sẽ. Bạn có thể nấu thêm vài phút để mặt trên của bánh mì chuyển sang màu nâu.

  cách thực hiện Bánh ngô (Oksusu-ppang)
  cách thực hiện Bánh ngô (Oksusu-ppang)
 6. Lấy ra khỏi lò. Lật ngược chảo và để bánh ngô rơi xuống thớt. Để nguội trong vài phút. Cắt thành miếng vừa ăn và phục vụ. Bạn có thể đông lạnh thức ăn thừa trong túi nhựa và hâm nóng trong lò vi sóng, nơi độ mềm và độ ẩm sẽ được hồi sinh.
 7. Vậy là món Bánh ngô (Oksusu-ppang) đã hoàn thành.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *