Cách thực hiện Đậu hũ om cay (Dubu-jorim)

cách thực hiện Đậu hũ om cay (Dubu-jorim)

Công thức nấu ăn: cách thực hiện Đậu hũ om cay (Dubu-jorim)
Công thức hôm nay là Đậu hũ om cay (Dubu-jorim). Đó là đậu phụ om trong nước sốt cay mặn và áp chảo với hành tây, tỏi và hành lá, làm cho nó ngon ngọt, một chút cay, giòn ở bên ngoài và mềm ở bên trong. Nó là một món ăn phụ ngon cho cơm, mì hoặc cháo, và có vị thịt mặc dù nó là một món ăn chay hoàn toàn.

Đây là thứ bạn có thể dễ dàng kết hợp lại với nhau trong một khoảng thời gian ngắn sẽ làm hài lòng khá nhiều người, và đặc biệt là những người ăn chay. Bạn có thể bảo quản bất kỳ thức ăn thừa nào trong vòng 3 đến 4 ngày! Món này ăn nóng hay nguội đều ngon nên bạn không cần hâm lại nếu không muốn mà chỉ cần mang ra và phục vụ.

Thành phần nguyên liệu:

Để nấu món Đậu hũ om cay (Dubu-jorim) cần những nguyên liệu sau:

cách thực hiện Đậu hũ om cay (Dubu-jorim)
cách thực hiện Đậu hũ om cay (Dubu-jorim)
  • 1 gói đậu phụ (510 gram)
  • 3 muỗng canh dầu ăn
  • 1 thìa cà phê dầu mè nướng
  • 1 thìa cà phê hạt mè nướng
  • 1 nhánh tỏi băm nhỏ
  • ½ chén hành băm
  • 2 củ hành lá, cắt nhỏ

Đối với nước sốt, trộn trong một bát nhỏ:

  • 1 thìa xì dầu
  • 1 thìa cà phê muối kosher
  • 1 thìa cà phê đường
  • 1 thìa ớt bột
  • ½ cốc nước

Hướng dẫn nấu món Đậu hũ om cay (Dubu-jorim)

  1. Rửa sạch đậu phụ trong vòi nước lạnh và thấm khô bằng bông hoặc khăn giấy. Cắt nó thành những miếng vừa ăn dày ¼ inch.
  2. Cho dầu ăn vào chảo chống dính đun với lửa lớn.

    cách thực hiện Đậu hũ om cay (Dubu-jorim)
    cách thực hiện Đậu hũ om cay (Dubu-jorim)
  3. Nhẹ nhàng đặt đậu phụ lên chảo và nấu trong 7 đến 8 phút. Xoay chảo để đậu phụ chín đều. Khi các mặt dưới giòn một chút, dùng thìa lật qua từng chiếc một. Nấu thêm từ 7 đến 8 phút cho đến khi cả hai mặt của từng miếng đậu phụ giòn và có màu vàng nâu.
  4. Chuyển đậu phụ ra đĩa. Giữ lại phần dầu thừa.
  5. Làm nóng chảo nhỏ trên lửa vừa, và cho phần dầu còn lại vào.
  6. Thêm hành tây, tỏi và hành lá đã băm nhỏ (ít hơn 1 muỗng canh, dùng để trang trí sau này). Dùng thìa gỗ đảo đều trong vài phút cho đến khi hành tây giòn một chút.

    cách thực hiện Đậu hũ om cay (Dubu-jorim)
    cách thực hiện Đậu hũ om cay (Dubu-jorim)
  7. Thêm nước sốt và tiếp tục khuấy cho đến khi nó giảm một chút và đặc lại.
  8. Thêm đậu phụ và om trong một phút cho đến khi đậu phụ hấp thụ một số hương vị của nước sốt. Thêm một ít dầu mè nướng và khuấy đều.
  9. Rắc một ít mè lên trên và phần còn lại của hành lá cắt nhỏ. Dùng ngay với cơm.
  10. Vậy là món Đậu hũ om cay (Dubu-jorim) đã hoàn thành.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published.