Cách thực hiện Giá đậu xanh (Sukju-namul)

cách thực hiện Giá đậu xanh (Sukju-namul)

Công thức nấu ăn: cách thực hiện Giá đậu xanh (Sukju-namul)
Tôi rất vui mừng khi phát hành video này! Cách đây vài năm, tôi đã làm một video về cách tự trồng mầm đậu nành của riêng bạn và kể từ đó tôi đã thử nghiệm cách trồng Giá đậu xanh (Sukju-namul) của riêng mình.

Ẩm thực Hàn Quốc sử dụng đậu xanh và mầm đậu nành trong nhiều món ăn (như món ăn kèm mầm đậu xanh này ). Tôi thích kết cấu giòn của chúng. Bây giờ tôi trồng chúng ở nhà, tôi ăn chúng thường xuyên hơn, và chúng cũng rẻ hơn và ngon hơn những gì tôi có thể mua ở cửa hàng!

Trồng khá đơn giản, nhưng bạn cần kiên nhẫn và phải đảm bảo tưới nước thường xuyên cho chúng, nếu không chúng sẽ không phát triển lâu, đầy đặn và giòn, chúng sẽ mỏng và xơ xác. Ngoài ra, hãy nhớ để chúng ngoài ánh sáng, vì vậy chúng sẽ phát triển thành màu vàng chứ không phải màu xanh lá cây. Tôi dùng một chiếc áo phông đen cũ phủ lên trên chiếc chậu trồng cây của mình để giữ cho chúng tối.

Như tôi đã đề cập trong video, tôi có những kỷ niệm sâu sắc về bà tôi trồng mầm đậu nành khi tôi còn nhỏ. Tôi đã từng bị đánh thức bởi tiếng nước nhỏ giọt và nhỏ giọt của cô ấy trên những mầm cây vào tất cả các giờ trong đêm.

Thành phần nguyên liệu:

Để nấu món Giá đậu xanh (Sukju-namul) cần những nguyên liệu sau:

cách thực hiện Giá đậu xanh (Sukju-namul)
cách thực hiện Giá đậu xanh (Sukju-namul)
 • 1 ½ chén đậu xanh khô
 • Chậu trồng cây bằng nhựa, đường kính 11 inch, cao 8 ½ inch. Bạn có thể lấy cái này tại cửa hàng phần cứng hoặc trên Amazon
 • Túi lưới (tôi nhận được một túi khi tôi mua hành)
 • Vải đen
 • Bát hoặc chậu lớn
 • Một cái bát nhỏ

Hướng dẫn làm Giá đậu xanh (Sukju-namul)

 1. Nhặt bỏ những hạt đậu bị hỏng hoặc bị dập. Rửa sạch để ráo và ngâm đậu trong nước lạnh trong 24 giờ.
 2. Ngày hôm sau, đặt tấm lưới mắt cáo xuống đáy chậu trồng cây và phủ thêm một chiếc khăn giấy lên trên. Để ráo nước và đặt chúng vào chậu trồng trên khăn giấy. Làm ướt đậu bằng vòi nước lạnh lần cuối.
 3. Đặt ngược chiếc bát nhỏ vào chậu lớn. Đặt chậu cây lên trên chiếc bát nhỏ để nước thoát ra ngoài vào chậu một cách dễ dàng và chậu cây sẽ không bị ngập trong nước. Che nó bằng vải đen.
 4. Tưới nước cho đậu thường xuyên nhất có thể, ít nhất 3 giờ một lần. Không nên tưới nước cả đêm, nhưng nếu bạn thức dậy, bạn có thể tưới nước cho chúng. Nếu không, hãy đảm bảo tưới nước cho chúng đầu tiên vào buổi sáng.
 5. Đến ngày thứ 3, hạt đậu sẽ bắt đầu nảy mầm.

  cách thực hiện Giá đậu xanh (Sukju-namul)
  cách thực hiện Giá đậu xanh (Sukju-namul)
 6. Vào ngày thứ 5, mầm sẽ dài từ 2 đến 3 inch.

  cách thực hiện Giá đậu xanh (Sukju-namul)
  cách thực hiện Giá đậu xanh (Sukju-namul)
 7. Ngày thứ 6 sẽ là ngày thu hoạch. Bạn sẽ nhận được 5 pound giá đỗ. Cho chúng vào túi nhựa và để trong tủ lạnh. Bạn có thể bảo quản rau mầm trong tối đa 7 ngày, lâu hơn thế và chúng có thể chuyển sang màu nâu và héo.
 8. Vậy là món Giá đậu xanh (Sukju-namul) đã hoàn thành.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *