Cách thực hiện Món ăn kèm măng tây tẩm gia vị (Asparagus-muchim)

Món ăn kèm măng tây tẩm gia vị (Asparagus-muchim)

Công thức nấu ăn: Món ăn kèm măng tây tẩm gia vị (Asparagus-muchim)
Những ngày này, khi bạn đến một cửa hàng tạp hóa ở Thành phố New York, măng tây xinh đẹp ở khắp mọi nơi vì đang trong mùa cao điểm và thường được bán nữa! Chúng ta phải tận dụng điều này, phải không? Tôi đã đến Whole Foods tại địa phương của mình và tôi chọn loại măng tây đẹp, có thân mỏng và dài, để làm món ăn phụ kiểu Hàn Quốc cay, ngọt và chua này, cách chế biến măng tây yêu thích của tôi.

Măng tây không phải là một nguyên liệu truyền thống ở Hàn Quốc, và người bà quá cố của tôi sẽ không bao giờ chế biến các món ăn từ măng tây vì khi bà còn sống chúng rất hiếm. Nhưng những ngày này ở Hàn Quốc măng tây phổ biến hơn và người Hàn Quốc có nhiều cách chế biến món ăn này. Đôi khi tôi nướng măng tây với dầu ô liu và muối, hoặc áp chảo với nước tương. Nhưng Món ăn kèm măng tây tẩm gia vị (Asparagus-muchim) này là ngon nhất vì ngon, ngọt, chua và cay. Nó cũng hợp với cơm. Ăn cơm rất quan trọng!

Tôi đã thêm xi-rô gạo để tạo một chút ngọt và bóng, nhưng bạn cũng có thể sử dụng đường. Trong trường hợp đó, hãy sử dụng ít hơn một chút, hoặc bỏ qua hoàn toàn. Tôi biết ngày nay một số người sợ ăn đường, nhưng đối với tôi nước sốt này nên ngọt một chút với vị chua và cay.

Nếu măng tây của bạn có thân dày, hãy chần trong 2 phút thay vì 1 phút. Và đừng vứt bỏ những thân gỗ mà chúng ta đã cắt bỏ, hãy sử dụng chúng trong món rau kho . chỉ cần đảm bảo rửa chúng trước.

Thành phần nguyên liệu:

Để nấu món Món ăn kèm măng tây tẩm gia vị (Asparagus-muchim)  cần những nguyên liệu sau:

  • 1 bó lớn (khoảng 453gr) măng tây thân mỏng, đã được cắt tỉa

Đối với hỗn hợp gia vị:

  • 2 tép tỏi băm nhuyễn
  • 1 củ hành lá, cắt nhỏ
  • 1 muỗng canh nước tương
  • 2 muỗng canh giấm táo (hoặc bất kỳ loại giấm chưng cất nào)
  • 2 thìa gochujang (ớt cay Hàn Quốc)
  • 2 thìa cà phê dầu mè nướng
  • 1 thìa siro gạo (mật ong hoặc đường)
  • ¼ thìa cà phê muối kosher
  • 1 thìa cà phê hạt mè nướng

Hướng dẫn nấu món Món ăn kèm măng tây tẩm gia vị (Asparagus-muchim)

Món ăn kèm măng tây tẩm gia vị (Asparagus-muchim)
Món ăn kèm măng tây tẩm gia vị (Asparagus-muchim)
  • Đun sôi một nồi nước đầy 2 inch. Cho măng tây vào chần từ 1 đến 2 phút mà không cần đậy nắp cho đến khi có màu xanh sáng và hơi mềm, tùy thuộc vào độ dày của măng tây. Loại bỏ khỏi nhiệt.
  • Xả và xả lại dưới vòi nước lạnh cho sạch và khỏi nấu. Để ráo nước và để sang một bên.

Làm hỗn hợp gia vị:

Món ăn kèm măng tây tẩm gia vị (Asparagus-muchim)
Món ăn kèm măng tây tẩm gia vị (Asparagus-muchim)
  • Cho tất cả các nguyên liệu vào một tô trộn lớn và dùng thìa gỗ trộn đều.

Trộn và phục vụ:

Món ăn kèm măng tây tẩm gia vị (Asparagus-muchim)
Món ăn kèm măng tây tẩm gia vị (Asparagus-muchim)
  • Cho măng tây vào và trộn đều bằng tay hoặc kẹp.
  • Cho ra đĩa, rắc thêm vừng rang lên trên và dùng với cơm
  • Vậy là món Món ăn kèm măng tây tẩm gia vị (Asparagus-muchim)  đã hoàn thành.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published.