Cách thực hiện món Bánh gạo nhân đậu đỏ (Bukkumi)

cách thực hiện món Bánh gạo nhân đậu đỏ (Bukkumi)

Công thức nấu ăn: cách thực hiện món Bánh gạo nhân đậu đỏ (Bukkumi)

Hôm nay tôi sẽ giới thiệu cho các bạn cách làm Bánh gạo nhân đậu đỏ (Bukkumi). Những chiếc bánh gạo này có độ dẻo, dai, ngọt ở bên trong và giòn ở bên ngoài. Kết cấu rất tuyệt vời, vừa mềm vừa giòn.

Điều tốt nhất về những điều này là chúng được thực hiện rất nhanh chóng. Với một hộp bột nếp và một hộp đậu đỏ ngọt lịm , bạn có thể làm trong 10 phút! Nếu cửa hàng tạp hóa Hàn Quốc ở xa nhà bạn, bạn có thể mua những nguyên liệu này trên Amazon , hoặc bạn có thể  tự làm bột đậu đỏ ngọt ngào hoặc sử dụng bột đậu xanh mà tôi chỉ cho bạn trong công thức này.

Khi tôi sống ở Hàn Quốc, những thứ này khó làm hơn rất nhiều vì họ không bán bột gạo nếp trong hộp. Bạn phải mang gạo nếp đã ngâm và vo kỹ đến nhà máy địa phương và nhờ họ xay thành bột cho bạn. Vì vậy, đó là một điều thực sự đối với tôi khi có thể tạo ra chúng dễ dàng như vậy trong những ngày này.

Nếu bạn thích làm bukkumi và để dành một ít cho sau này, bạn có thể đóng băng chúng trong tối đa một tháng. Để phục vụ chúng, hãy hâm nóng trong lò vi sóng hoặc trong chảo với một chút dầu.

Tôi thích cái tên dễ thương của món ăn này! Hãy cho tôi biết làm thế nào bạn thành ra!

Thành phần nguyên liệu cho 4 phần:

Để nấu món Bánh gạo nhân đậu đỏ (Bukkumi) cần những nguyên liệu sau:

Đối với nhân đậu xanh

  • ½ chén đậu xanh đã bỏ vỏ , rửa sạch và ngâm trong 2 giờ
  • Một chút muối kosher
  • 2-3 muỗng canh đường hoặc mật ong

Đối với nhân đậu đỏ

  • Một lon đậu đỏ ngọt , hoặc tự làm từ công thức patbingsu của tôi

Đối với bột bánh gạo

  • 1 chén bột gạo nếp (Mochiko)
  • ⅓ cốc cộng với 2 thìa nước sôi nóng
  • ¼ thìa cà phê muối kosher
  • Thêm khoảng 2-3 thìa bột gạo để tẩy bụi

Đối với Trang trí

  • 1 quả  táo tàu , bỏ hạt, cán mỏng và cắt thành từng lát mỏng.
  • 8 hạt bí ngô
  • 1 thìa mật ong

Đối với chảo rán

  • Dầu ăn (dầu hạt nho, dầu ngô hoặc dầu thực vật)
  • Dầu mè

Hướng dẫn nấu món Bánh gạo nhân đậu đỏ (Bukkumi)

Làm nhân đậu xanh ngọt ngào (nếu dùng)

cách thực hiện món Bánh gạo nhân đậu đỏ (Bukkumi)
cách thực hiện món Bánh gạo nhân đậu đỏ (Bukkumi)
  1. Lọc đậu và cho vào nồi nặng. Thêm ⅓ cốc nước và một chút muối. Đậy vung và nấu trong 10 phút trên lửa vừa. Để ý chúng xem có nhiều bong bóng hình thành không. Nếu có, hãy mở nắp và dùng thìa gỗ khuấy đậu. Đậy nắp và tiếp tục nấu.
  2. Vặn lửa thật nhỏ và đun thêm 5 phút.
  3. Lấy ra khỏi bếp và dùng thìa gỗ nghiền đậu cho đến khi chúng tạo thành một khối bột mịn, mềm, có thể định hình. Thêm mật ong và trộn đều.
  4. Bạn có thể làm 8 đến 10 bukkumi với lượng bột đậu xanh này. Lấy 2 đến 3 thìa hỗn hợp và lăn giữa hai lòng bàn tay để tạo hình thành một quả bóng nhỏ. Lăn tất cả hỗn hợp thành những quả bóng đá và để sang một bên.

Làm bột

cách thực hiện món Bánh gạo nhân đậu đỏ (Bukkumi)
cách thực hiện món Bánh gạo nhân đậu đỏ (Bukkumi)
  1. Cho bột gạo, muối kosher và nước nóng vào một cái bát trộn. Dùng thìa gỗ trộn cho đến khi bột nguội bớt, dùng tay nhào bột trong vòng 1 phút cho đến khi bột thành cục. Bọc nó bằng màng bọc thực phẩm và để yên.
  2. 5 đến 10 phút sau, nhào lại trên thớt cho đến khi chuyển sang dạng mịn, trong khoảng 2 phút. Dùng thêm một ít bột gạo để phủi lên thớt để bột không bị dính vào thớt.
  3. Chia bột thành 4 phần bằng nhau. Dùng tay cuộn từng viên lại, thành một quả bóng.
  4. Đặt lần lượt từng quả bóng lên thớt và lăn chúng ra đĩa khoảng 5 ½ inch.

Làm bukkumi

cách thực hiện món Bánh gạo nhân đậu đỏ (Bukkumi)
cách thực hiện món Bánh gạo nhân đậu đỏ (Bukkumi)
  1. Làm nóng chảo chống dính ở lửa vừa. Thêm khoảng 1 thìa dầu ăn và 1/2 thìa dầu mè rang. Xoay chảo để trộn dầu đều.
  2. Đặt một trong các đĩa bột lên chảo và nấu trong 30 đến 40 giây cho đến khi các cạnh bắt đầu nấu và trông hơi mờ.
  3. Lật nó lại và thêm một trong những viên nhân đậu xanh vào giữa của nó. Nếu bạn đang sử dụng bột đậu đỏ ngọt đóng hộp, hãy múc khoảng 2 đến 3 thìa nhỏ cho vào giữa.
  4. Dùng thìa gấp đĩa lại để tạo hình bán nguyệt. Ấn nhẹ cạnh và để bánh chín trong 1 phút. Lật lại và nấu cho đến khi cả hai mặt hơi giòn nhưng không bị thâm.
  5. Lặp lại với phần còn lại của đĩa và bột đậu.

Phục vụ

  • Trang trí với táo tàu và hạt bí ngô, dùng như một món tráng miệng hoặc món ăn nhẹ với cà phê hoặc trà.
  • Vậy là món Bánh gạo nhân đậu đỏ (Bukkumi) đã hoàn thành.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published.