Cách thực hiện món Bánh gạo nhân đậu đỏ

cách thực hiện món Bánh gạo nhân đậu đỏ

Công thức nấu ăn: cách thực hiện món Bánh gạo nhân đậu đỏ
Hôm nay, tôi sẽ giới thiệu với các bạn món pat-sirutteok (팥 시루떡) của Hàn Quốc, một loại bánh gạo hấp nhiều lớp với đậu đỏ. Về cơ bản nó được làm từ hai thành phần: pat (đậu azuki) và bột gạo nếp. Chỉ nghĩ đến một miếng bánh tráng mỏng, hơi nước, dai được phủ một lượng đậu đỏ nghiền mịn là tôi đã ứa nước miếng. Đó là một loại thức ăn mà tôi không thể cưỡng lại ngay cả khi tôi đã no.

Người Hàn Quốc làm hoặc mua pat-sirutteok cho nhiều dịp và lễ hội đặc biệt, cũng như đám cưới, sinh nhật, và thậm chí cả ngày giỗ tổ tiên của chúng ta (jesa) . Ngày xưa khi dọn đến nhà mới, chúng ta làm món bánh giò này chia cho hàng xóm gặp họ, chào hỏi. “Xin chào, chúng tôi chuyển đến nhà bên cạnh. Cái này dành cho bạn!” Người hàng xóm sẽ rất vui vẻ và chào đón!

Pat-sirutteok được tạo ra để chia sẻ: bánh gạo nhiều lớp có thể dễ dàng cắt và tách thành các miếng nhỏ. Tôi đã làm món bánh gạo này cho độc giả của tôi vài năm trước và họ rất thích nó. Tôi biết một số người trong số họ đang mong đợi công thức này.

Hãy bắt tay vào làm món bánh gạo này cho những dịp đặc biệt của bạn nhé!

Thành phần nguyên liệu cho 8-12 phần:

Để nấu món Bánh gạo nhân đậu đỏ cần những nguyên liệu sau:

  • 2 chén đậu đỏ (hay còn gọi là đậu azuki) (400 gram)
  • 453gr bột gạo nếp (1 gói mochiko )
  • 1 thìa cà phê muối kosher
  • ¼ đường cốc (trắng, nâu, hoặc đường mía)
  • Bạn cũng sẽ cần một tủ hấp lớn và một miếng vải bông lớnpat-sirutteok

Hướng dẫn nấu món Bánh gạo nhân đậu đỏ

Làm ẩm bột gạo:

cách thực hiện món Bánh gạo nhân đậu đỏ
cách thực hiện món Bánh gạo nhân đậu đỏ
  1. Cho bột gạo vào âu lớn.
  2. Trộn 1¼ cốc nước lạnh và ½ thìa muối kosher vào một cái bát nhỏ rồi đổ từng chút một vào bột gạo. Trộn đều bột gạo và dùng thìa gỗ hoặc muôi xúc gạo chia thành nhiều cục trong khoảng 2 phút.
  3. Để loại bỏ hoàn toàn các cục u, hãy đặt chúng vào giữa hai lòng bàn tay của bạn, chà xát chúng với nhau và phá vỡ các cục u. Trộn đều bột khô và bột ẩm với nhau trong bát. Cứ làm như vậy cho đến khi hết vón cục và bột gạo ướt đều.Bột gạo xát
  4. Cho tất cả bột gạo vào một túi nhựa và để trong tủ lạnh ít nhất trong 2 giờ và lâu nhất là qua đêm.

Nấu đậu:

cách thực hiện món Bánh gạo nhân đậu đỏ
cách thực hiện món Bánh gạo nhân đậu đỏ
  1. Rửa sạch đậu trong rây dưới vòi nước lạnh. Làm khô hạn.
  2. Cho chúng vào một cái chậu nặng với 5 cốc nước. Đậy vung và nấu trong 30 phút trên lửa lớn vừa.
  3. Lấy ra khỏi nhiệt và để yên trong 1 giờ. Đậu sẽ được nấu trong nhiệt dư của nước nóng và nở ra.
  4. Sau một giờ, vẫn còn đủ nước trong nồi để ngập đậu. Nếu không có, hãy thêm nhiều hơn nữa.
  5. Nấu thêm 30 phút trên lửa nhỏ vừa. Kiểm tra mức nước trong khoảng 20 phút. Nếu quá thấp, hãy cho thêm một chút nước để đậu không bị cháy. Đun nhỏ lửa thêm 10 phút cho đến khi đậu chín hoàn toàn và dễ dàng nghiền nát.
  6. Dùng thìa gỗ nghiền nát đậu một vài lần. Máy đập khoai tây của tôi hoạt động hoàn hảo, chỉ cần đảm bảo không nghiền chúng quá nhiều. Chúng vẫn phải vón cục và có kết cấu.
  7. Thêm ½ thìa muối và trộn mọi thứ với nhau bằng thìa gỗ. Bớt nóng đi.

Chuẩn bị bánh để hấp:

cách thực hiện món Bánh gạo nhân đậu đỏ
cách thực hiện món Bánh gạo nhân đậu đỏ
  1. Lấy rổ hấp ra khỏi tủ hấp lớn và đặt lên mặt bàn để bạn có thể tráng bánh gạo trong đó.
  2. Thêm 2 inch nước vào nồi hấp và đun sôi.
  3. Đặt một miếng vải bông lớn (hoặc vải gai dầu) vào giỏ hấp và đặt một vòng bánh vào giữa miếng vải. Tôi sử dụng dạng lò xo 8 inch của mình sau khi loại bỏ phần dưới và nó hoạt động tốt.
  4. Cho 1¼ chén đậu đỏ vào âu và vo tròn. Rắc đều 1 thìa đường lên trên.
  5. Cho 1¼ chén bột gạo vào đậu và vo đều.
  6. Lặp lại 2 lần nữa với đậu, đường và bột gạo để tạo thành bánh gạo 3 lớp. Kết thúc nó với một lớp đậu đỏ và đường cuối cùng lên trên.sirutteok trước khi hấp
  7. Quấn hai đầu miếng vải quanh đầu bánh đa nem.

Hấp bánh gạo:

cách thực hiện món Bánh gạo nhân đậu đỏ
cách thực hiện món Bánh gạo nhân đậu đỏ
  1. Khi nước sôi, đặt giỏ hấp có bánh gạo vào bên trong nồi hấp. Hấp ở lửa lớn vừa trong 40 phút.
  2. Giảm lửa xuống mức trung bình thấp và đun thêm 20 phút.
  3. Tắt bếp và lấy ra rổ hấp. Lấy hai đầu của miếng vải và cẩn thận nhấc bánh gạo ra khỏi rổ hấp và đặt lên một cái thớt lớn. Để nguội khoảng 20 đến 30 phút cho đến khi bạn có thể dùng tay cầm được.
  4. Nhẹ nhàng kéo miếng vải bên dưới bánh gạo ra. Gỡ bỏ khuôn và cắt toàn bộ chiếc bánh thành các phần tư.

Cách phục vụ:

  1. Tách từng lớp bánh gạo ra và dùng ngay với trà. Nếu bạn muốn, hãy cho thêm một ít đường vào một cái bát nhỏ để chấm.
  2. Nếu bạn có thức ăn thừa, hãy đông lạnh chúng khi chúng vẫn còn tươi và mềm. Đầu tiên, chia thành các phần và bọc mỗi phần trong màng bọc thực phẩm. Cho các phần vào một túi nhựa khác và để đông lạnh. Sau đó, khi bạn muốn ăn bánh gạo, lấy ra bao nhiêu phần tùy thích, rã đông ở nhiệt độ phòng (hoặc trong lò vi sóng trong 1 phút) và phục vụ.
  3. Vậy là món Bánh gạo nhân đậu đỏ đã hoàn thành.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published.