Cách thực hiện món Bánh mì hình cá nhân đậu đỏ ngọt ngào (Bungeoppang)

cách thực hiện món Bánh mì hình cá nhân đậu đỏ ngọt ngào (Bungeoppang)

Công thức nấu ăn: cách thực hiện món Bánh mì hình cá nhân đậu đỏ ngọt ngào (Bungeoppang)
Chào mọi người! Bánh mì hình cá nhân đậu đỏ ngọt ngào (Bungeoppang), món ăn vặt đường phố siêu nổi tiếng của Hàn Quốc đã có mặt tại đây! 🙂

Sau khi xem video này, bạn sẽ có thể thực hiện tại nhà bất cứ khi nào bạn muốn. Đây sẽ là một sự nhẹ nhõm cho những bạn đã từng sống ở Hàn Quốc, vì tôi chắc rằng bạn đang bỏ lỡ món ngon ngọt, nóng hổi này.

Đối với những bạn chưa từng ăn, đó là chiếc Bánh mì hình cá nhân đậu đỏ ngọt ngào (Bungeoppang) bên ngoài giòn rụm, nóng hổi, ​​nhân đậu đỏ. Trong tiếng Hàn, “bungeo” là một con cá diếc, trông giống như một con cá vàng lớn. Và “ppang” là từ tiếng Hàn chỉ bánh mì. Họ bán chúng trên khắp các đường phố ở Hàn Quốc, và chúng rất rẻ.

Độc giả của tôi đã yêu cầu công thức này trong nhiều năm, nhưng tôi nghĩ rằng nó sẽ không thể làm ở nhà và có hương vị như nó trên đường phố Hàn Quốc. Và tôi không nghĩ rằng mình có thể tìm thấy chiếc chảo hình con cá mà tôi cần. Sau đó, trong một chuyến đi gần đây đến Los Angeles, tôi đã tìm thấy một chiếc trong một cửa hàng đồ dùng nhà bếp ở Koreatown!

Thành phần nguyên liệu cho 6 phần:

Để nấu món Bánh mì hình cá nhân đậu đỏ ngọt ngào (Bungeoppang) cần những nguyên liệu sau:

  • 1 chén bột mì đa dụng
  • ½ thìa cà phê muối kosher
  • ½ thìa cà phê muối nở
  • 1 thìa đường nâu hoặc trắng
  • 1 cốc cộng với 2 thìa nước
  • 1 muỗng canh dầu thực vật
  • Đậu đỏ ngọt (đóng hộp hoặc tự làm): để tự làm, hãy sử dụng phương pháp từ công thức patbingsu của tôi

Hướng dẫn nấu món Bánh mì hình cá nhân đậu đỏ ngọt ngào (Bungeoppang)

  1. Cho bột mì, muối kosher, muối nở và đường vào bát. Thêm nước và trộn đều.

    cách thực hiện món Bánh mì hình cá nhân đậu đỏ ngọt ngào (Bungeoppang)
    cách thực hiện món Bánh mì hình cá nhân đậu đỏ ngọt ngào (Bungeoppang)
  2. Rây hỗn hợp qua rây lọc để có được hỗn hợp bột mịn mượt mà không bị vón cục.
  3. Làm nóng chảo bunggeoppang và vặn lửa nhỏ.
  4. Mở chảo và thoa mỡ cả khuôn cá trên và dưới bằng một lớp dầu thực vật phủ nhẹ.
  5. Đổ bột vào một bên của khuôn cá cho đến khi đầy. Cho 1 thìa đậu đỏ ngọt vào giữa, sau đó nhẹ nhàng lấp phần còn lại của khuôn cá để đậu đỏ bao phủ hoàn toàn.

    cách thực hiện món Bánh mì hình cá nhân đậu đỏ ngọt ngào (Bungeoppang)
    cách thực hiện món Bánh mì hình cá nhân đậu đỏ ngọt ngào (Bungeoppang)
  6. Đậy khuôn lại và nấu khoảng 3 phút trên lửa nhỏ.
  7. Lật ngược chảo và để bánh thêm 3 phút. Mở ra và lật lại trong 30 giây nữa để bánh mì giòn hơn một chút.
  8. Lấy ra và phục vụ ngay lập tức.

    cách thực hiện món Bánh mì hình cá nhân đậu đỏ ngọt ngào (Bungeoppang)
    cách thực hiện món Bánh mì hình cá nhân đậu đỏ ngọt ngào (Bungeoppang)
  9. Vậy là món Bánh mì hình cá nhân đậu đỏ ngọt ngào (Bungeoppang) đã hoàn thành.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published.