Cách thực hiện món Bánh mì trắng mịn (Ppang)

cách thực hiện món Bánh mì trắng mịn (Ppang)

Công thức nấu ăn: cách thực hiện món Bánh mì trắng mịn (Ppang)
Ngay cả trong một số tình huống xấu nhất, bạn vẫn có thể tìm thấy một điểm sáng. Khi Coronavirus bắt đầu một năm trước, tôi bắt đầu thử nghiệm làm bánh mì của riêng mình, vì tiệm bánh mì yêu thích của tôi, Maison Kayser, đã hoàn toàn đóng cửa. Tôi đã phát triển công thức cho chính mình, thêm cái này, cái kia ít hơn, tinh chỉnh công thức trong nhiều tháng cho đến khi tôi có một thứ gì đó khá hoàn hảo. Nó rất ngon, tôi quyết định chia sẻ nó với bạn.

Bánh mì trắng mịn (Ppang) này bông xốp như một miếng bọt biển và ẩm, là loại bánh mì mà tôi yêu thích. Một vài mẹo nhỏ: đừng lo lắng về việc giết chết men của bạn bằng nhiệt, bởi vì sữa lạnh sẽ giữ bơ nóng ấm. Tôi đã sử dụng bột mì đa dụng chưa tẩy trắng trong video nhưng bạn có thể sử dụng bột bánh mì hoặc thậm chí là bột mì nguyên cám. Bạn cũng có thể sử dụng ít đường hơn nếu bạn đang cố gắng cắt giảm. Nhưng nếu bạn làm theo chỉ dẫn của tôi một cách cẩn thận, tôi đảm bảo bạn sẽ làm được loại bánh mì mà tôi thích.

Maison Kayser cuối cùng đã phá sản và sẽ không bao giờ mở cửa trở lại, điều này rất đáng buồn. Nhưng tin tốt là tôi đã học được cách làm bánh mì của riêng mình và đó là điều mà tôi sẽ có thể làm trong suốt quãng đời còn lại của mình. Một số người nghĩ rằng cơm dành cho người châu Á và bánh mì dành cho người phương Tây, nhưng tôi đã tự mình tìm ra công thức bánh mì này và đó chính xác là cách tôi thích nó.
Tôi mong bạn cũng thích nó!

Cách bảo quản bánh mì:

  • Bảo quản bánh mì trong túi nhựa hoặc hộp kín trong tủ lạnh tối đa 1 tuần hoặc ngăn đông tối đa 1 tháng.

Thành phần nguyên liệu cho 2 ổ:

cách thực hiện món Bánh mì trắng mịn (Ppang)
cách thực hiện món Bánh mì trắng mịn (Ppang)

Để nấu món Bánh mì trắng mịn (Ppang) cần những nguyên liệu sau:
Tôi sử dụng những chiếc chảo nướng chống dính này , và đây là loại bột mà tôi thích sử dụng .

  • ¼ tách bơ không muối
  • 1 ½ cốc sữa lạnh (sữa nguyên chất hoặc tách béo)
  • ¼ cốc đường
  • 1 gói men khô hoạt tính hoặc tức thì (2¼ muỗng cà phê)
  • 1 ½ thìa cà phê muối kosher
  • 2 quả trứng
  • 4 cốc bột mì đa dụng (hoặc bột bánh mì) cộng thêm để quét bụi ( đây là nhãn hiệu tôi thích sử dụng )

Hướng dẫn nấu món Bánh mì trắng mịn (Ppang)

Làm bột:

cách thực hiện món Bánh mì trắng mịn (Ppang)
cách thực hiện món Bánh mì trắng mịn (Ppang)
  1. Đun chảy bơ trong một nồi lớn ở lửa vừa. Tắt bếp và thêm sữa và đường. Khuấy đều cho đến khi đường tan hết.
  2. Thêm men và để yên trong 5 đến 10 phút cho đến khi mọi thứ nổi bọt
  3. Thêm muối và trứng. Trộn đều bằng máy đánh trứng, cho đến khi hỗn hợp mịn và đều.
  4. Cho bột mì vào và dùng thìa gỗ trộn đều cho đến khi bột quyện vào nhau. Nhào bột bằng tay trong khoảng 4 đến 5 phút cho đến khi bột mịn và đàn hồi.
  5. Đậy nắp và để trong 2 giờ ở nhiệt độ phòng cho đến khi có kích thước gấp đôi.

Định hình:

cách thực hiện món Bánh mì trắng mịn (Ppang)
cách thực hiện món Bánh mì trắng mịn (Ppang)
  1. Chuyển bột sang bề mặt đã được tráng bột và chia thành 2 phần bằng nhau.
  2. Nhào từng miếng để loại bỏ bọt khí và nặn thành quả bóng.
  3. Dùng tay hoặc cán cán phẳng một trong các viên bột thành hình chữ nhật có kích thước khoảng 7 ”x 6”. Cuộn nó lại thành một khúc gỗ và cho vào chảo bánh mì đã được bôi mỡ. Tôi sử dụng 2 chảo chống dính 8½ ”x 4½” x 2¾ ”không cần dầu mỡ .
  4. Làm tương tự như vậy với quả bóng bột còn lại.
  5. Để bột nở trong 1 giờ hoặc cho đến khi bột nở cao hơn 1 inch so với mặt trên của chảo ổ bánh mì.

Nướng bánh:

cách thực hiện món Bánh mì trắng mịn (Ppang)
cách thực hiện món Bánh mì trắng mịn (Ppang)
  • Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 350 ° F. Nướng bánh mì trong khoảng 25 đến 30 phút trên giá giữa cho đến khi có màu nâu nhạt.
  • Loại bỏ khỏi nhiệt và thưởng thức!
  • Vậy là món Bánh mì trắng mịn (Ppang) đã hoàn thành.

 

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published.