Cách thực hiện món Bánh quy đậu phộng giòn (Matdongsan)

cách thực hiện món Bánh quy đậu phộng giòn (Matdongsan)

Công thức nấu ăn: cách thực hiện món Bánh quy đậu phộng giòn (Matdongsan)
Hôm nay tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh quy đậu phộng giòn kiểu Hàn Quốc mà rất nhiều người Hàn Quốc lớn lên, trong đó có tôi! Chúng được gọi là Bánh quy đậu phộng giòn (Matdongsan) và được tạo ra vào năm 1975 bởi công ty Haitai . Đó là một chiếc bánh quy chiên được phủ một lớp xi-rô dính nhẹ. Chúng giòn, bùi, ngọt không cưỡng lại được. Khi tôi lần đầu tiên ăn thử những chiếc bánh quy này, tôi không thể tin được một thứ ngon như vậy lại tồn tại trên đời. Rất nhiều người Hàn Quốc đồng ý, và nhiều người trong chúng ta lớn lên đã ăn bánh quy Matdongsan.

Bạn có thể tìm thấy chúng ở khá nhiều cửa hàng tạp hóa Hàn Quốc hoặc trên Amazon , nhưng tôi sẽ chỉ cho bạn cách làm chúng tại nhà. Nó không phải là rất khó, mặc dù có một số bước sau để làm cho chúng ngon. Và bạn cần vừa chiên vừa nướng để chúng siêu giòn.

Phương pháp cán bột tương tự như cách làm bánh rán trong công thức kkwabaegi của tôi , vì vậy nếu bạn làm những chiếc bánh rán đó, bạn là một chuyên gia trong việc tạo sợi dây từ bột. 🙂

Tôi hy vọng bạn và gia đình và bạn bè của bạn sẽ thích những chiếc bánh quy Hàn Quốc này! Hãy cho tôi biết nếu bạn thực hiện chúng!

Thành phần nguyên liệu cho 12 phần:

Để nấu món Bánh quy đậu phộng giòn (Matdongsan) cần những nguyên liệu sau:

  • 1 quả trứng
  • ¼ cốc đường trắng
  • ¼ thìa cà phê muối kosher
  • 1 muỗng canh cộng với 3 chén dầu ăn (dầu hạt nho, dầu thực vật, dầu ngô)
  • 1 thìa cà phê chiết xuất vani
  • 1 chén bột mì đa dụng
  • ½ thìa cà phê bột nở
  • ¼ chén đậu phộng rang, xắt nhỏ

Đối với xi-rô:

  • ¼ cốc xi-rô gạo (hoặc xi-rô ngô)
  • 2 muỗng canh đường trắng
  • 2 thìa nước

Hướng dẫn nấu món Bánh quy đậu phộng giòn (Matdongsan)

Làm bột:

cách thực hiện món Bánh quy đậu phộng giòn (Matdongsan)
cách thực hiện món Bánh quy đậu phộng giòn (Matdongsan)
  1. Đập 1 quả trứng vào bát. Thêm ¼ cup đường, muối kosher, 1 thìa dầu ăn, chiết xuất vani. Dùng thìa trộn đều.
  2. Cho bột mì và bột nở vào nhào trong 1 phút cho đến khi bột mịn.
  3. Dùng màng bọc thực phẩm bọc bột lại và để trong ngăn mát tủ lạnh 30 phút.

Làm xi-rô:

cách thực hiện món Bánh quy đậu phộng giòn (Matdongsan)
cách thực hiện món Bánh quy đậu phộng giòn (Matdongsan)
  • Cho ¼ chén xi-rô gạo, 2 muỗng canh đường trắng và 2 muỗng canh nước vào chảo nhỏ.
  • Đun sôi trên lửa nhỏ vừa từ 8 đến 10 phút cho đến khi sủi bọt và màu của xi-rô chuyển sang màu nâu nhạt. Hãy chắc chắn không khuấy nó, chỉ xoay xirô xung quanh bằng cách nghiêng chảo theo cách này và cách khác. Loại bỏ khỏi nhiệt và để sang một bên.

Tạo hình và chiên bánh quy:

cách thực hiện món Bánh quy đậu phộng giòn (Matdongsan)
cách thực hiện món Bánh quy đậu phộng giòn (Matdongsan)
  1. Lấy một ít bột và cuộn nó thành một sợi dây dài, dày ¼ inch. Cắt nó thành miếng 2 inch. Làm điều này với tất cả bột.
  2. Đun nóng dầu ăn trong chảo cho đến khi nhiệt độ đạt khoảng 330 ° đến 350 ° F. Bạn có thể kiểm tra nhiệt độ bằng nhiệt kế nhà bếp hoặc chỉ cần nhúng một miếng bột bánh quy vào dầu. Nếu nó tạo ra một số bong bóng trong dầu, đó là nhiệt độ thích hợp. Nếu nó sủi bọt quá mạnh, hãy tắt bếp và đợi cho đến khi nhiệt độ giảm một chút.
  3. Chiên bột bánh quy trên lửa vừa trong khoảng 4 đến 5 phút, cho đến khi chúng chuyển sang màu vàng nâu nhạt và giòn. Lọc bánh quy và chiên đợt thứ hai.

Nướng bánh quy:

cách thực hiện món Bánh quy đậu phộng giòn (Matdongsan)
cách thực hiện món Bánh quy đậu phộng giòn (Matdongsan)
  • Làm nóng lò ở 400 ° F.
  • Đặt bánh quy đã chiên vào chảo bánh quy và nướng trong vòng 8 đến 10 phút cho đến khi chúng có màu vàng nâu và rất giòn. Đảm bảo không bị cháy và tiếp tục kiểm tra màu sắc qua cửa sổ lò.

Đặt nó lại với nhau:

cách thực hiện món Bánh quy đậu phộng giòn (Matdongsan)
cách thực hiện món Bánh quy đậu phộng giòn (Matdongsan)
  1. Làm nóng lại xi-rô.
  2. Đun nóng chảo ở lửa vừa và cho bánh quy đã nướng, đậu phộng và siro nóng vào. Dùng thìa gỗ trộn đều hỗn hợp này.
  3. Đặt bánh quy dính trên một tờ giấy da trên bàn hoặc thớt của bạn. Để nguội trong vài phút, sau đó tách chúng bằng tay hoặc thìa để chúng không dính vào nhau.

Phục vụ:

cách thực hiện món Bánh quy đậu phộng giòn (Matdongsan)
cách thực hiện món Bánh quy đậu phộng giòn (Matdongsan)
  • Dùng như món ăn nhẹ hoặc món tráng miệng.
  • Giữ bất kỳ thức ăn thừa nào trong hộp kín khí hoặc túi nhựa và đông lạnh trong tối đa 1 tháng.
  • Vậy là món Bánh quy đậu phộng giòn (Matdongsan) đã hoàn thành.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published.