Cách thực hiện món Bánh quy quế nhân đậu (Gyepi-manju)

cách thực hiện món Bánh quy quế nhân đậu (Gyepi-manju)

Công thức nấu ăn: cách thực hiện món Bánh quy quế nhân đậu (Gyepi-manju)

Hôm nay tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một công thức mà tôi đã làm trong một thời gian: Gyepi-manju (계피 만주), là Bánh quy quế nhân đậu (Gyepi-manju). Những chiếc bánh quy này được người Hàn Quốc tạo ra để trông giống như những chiếc bánh quy kiểu phương Tây.

Bạn có thể tìm thấy những chiếc bánh quy này ở bất kỳ tiệm bánh mì Hàn Quốc nào ngày nay, nhưng khi tôi còn nhỏ, những loại bánh quy này rất đặc biệt vì không có nhiều tiệm bánh trong thành phố nơi tôi sống. Chúng ta có thể mua bánh ngọt ở bất cứ đâu, thậm chí cả cửa hàng văn phòng phẩm, nhưng chỉ có thể mua những chiếc Bánh quy quế nhân đậu (Gyepi-manju) này ở một cửa hàng đặc biệt hoặc một tiệm bánh. Tôi nhớ mình luôn muốn có chúng và gần như mơ về sự ngọt ngào mềm mại của chúng. Bây giờ bạn có thể làm chúng ở nhà và ăn nhẹ bất cứ lúc nào. Chúng rất mịn và mềm, rất hợp với trà, cà phê hoặc bất kỳ loại đồ uống nào.

Bạn có thể nhớ công thức làm manju trước đó của tôi từ năm 2011 mà tôi học được từ người bạn Jeongjin của tôi. Phiên bản này có một chút khác biệt: hình dạng và kích thước khác nhau, và mỗi chiếc bánh quy đều được phủ một lớp bột quế. Cả hai đều ngon!

Những ngày này, tôi đang thử nghiệm các chất làm ngọt tự nhiên, không calo cho sức khỏe của chính mình. Tôi đã thử cái này cái kia nhưng cho đến nay Swerve là tốt nhất. Tôi không làm việc cho công ty đó, vui lòng cho tôi biết nếu bạn có lựa chọn tốt hơn, nhưng trong công thức này, bạn có thể thay thế đường bằng cùng một lượng Swerve, như tôi làm trong video.

Thành phần nguyên liệu:

Để nấu món Bánh quy quế nhân đậu (Gyepi-manju) cần những nguyên liệu sau:

Nhân bánh:

 • Khoảng 200 gr đậu lima (khoảng hơn 1 cốc), ngâm trong nước lạnh từ 12 đến 24 giờ
 • ⅓ cốc (hoặc ½ cốc) đường trắng hoặc chất làm ngọt tự nhiên Swerve
 • Một chút muối kosher
 • 1 thìa cà phê chiết xuất vani, tùy chọn

Đối với bột:

 • 1 thìa bơ không muối
 • ¼ cốc sữa đặc có đường
 • 1 quả trứng và 1 lòng đỏ trứng
 • Một chút muối kosher
 • Một nhúm muối nở
 • 1 thìa cà phê chiết xuất vani, tùy chọn
 • ¾ cốc cộng với 1 đến 2 thìa bột mì đa dụng
 • 1 thìa bột quế
 • Hạt mè nướng

Hướng dẫn nấu món Bánh quy quế nhân đậu (Gyepi-manju)

Làm nhân bánh:

cách thực hiện món Bánh quy quế nhân đậu (Gyepi-manju)
cách thực hiện món Bánh quy quế nhân đậu (Gyepi-manju)
 1. Dùng ngón tay tách đậu đã ngâm ra khỏi vỏ. Bỏ vỏ và rửa sạch đậu. Để ráo nước và cho chúng vào một cái chậu lớn nặng.đậu lột da
 2. Thêm 2 cốc nước và nấu trong 20 phút ở lửa lớn vừa và đậy nắp. Sẽ có nhiều bọt nổi lên trên khi đậu đang nấu. Khi đó, bạn dùng thìa gỗ khuấy đều cho đến khi hết bọt, vặn lửa vừa và để sôi, thỉnh thoảng khuấy đều.
 3. Sau 20 phút, vặn lửa to vừa phải. Dùng thìa gỗ khuấy và nghiền đậu trong khoảng 5 phút cho đến khi đậu đặc lại và kết thành cục.
 4. Giảm lửa nhỏ và cho đường, muối kosher và chiết xuất vani (nếu dùng) vào khuấy đều cho đến khi đường tan hết. Loại bỏ khỏi nhiệt.
 5. Để nó nguội đi. Khi nguội, chuyển đậu vào túi ni lông hoặc hộp kín và để trong tủ lạnh ít nhất 1 giờ và tối đa qua đêm.

Làm bột:

 1. Đun chảy bơ trong chảo nhỏ trên lửa nhỏ. Loại bỏ khỏi nhiệt.
 2. Cho sữa đặc vào khuấy đều bằng thìa gỗ. Thêm trứng, muối kosher, muối nở và chiết xuất vani (nếu dùng). Khuấy đều và thêm ¾ cốc bột. Trộn đều hỗn hợp này bằng thìa gỗ nhỏ cho đến khi mềm và dính.
 3. Đậy nắp và để trong ít nhất 1 giờ hoặc để trong tủ lạnh qua đêm.

Tạo hình gyepi-manju:

 1. Cho một ít bột mì (khoảng 1 đến 2 muỗng canh) vào góc của một cái thớt lớn. Rắc một ít lên bảng.
 2. Chia nhân thành 2 phần bằng nhau và nặn thành các viên tròn. Làm tương tự với bột.
 3. Làm phẳng một viên bột thành một đĩa có đường kính khoảng 3 inch. Thêm một viên bột đậu vào giữa đĩa và dùng hai tay vuốt bột lên trên mặt đậu, vừa lật vừa đẩy bột lên cho đến khi nó được bao phủ hoàn toàn. Nếu tay bạn bị dính, hãy lấy một ít bột mì phủ lên.
 4. Đặt viên chả lên thớt và xoay tròn lại, vuốt cho mịn rồi phủ một lớp bột mì mỏng lên trên.
 5. Lặp lại với quả bóng còn lại.

  cách thực hiện món Bánh quy quế nhân đậu (Gyepi-manju)
  cách thực hiện món Bánh quy quế nhân đậu (Gyepi-manju)
 6. Cuộn các quả bóng thành một sợi dây dài 12 hoặc 13 inch.
 7. Làm ướt sợi dây bằng một chút nước lạnh trên đầu ngón tay hoặc bằng bàn chải làm bánh ngọt, sau đó phủ bột quế lên tay.

  cách thực hiện món Bánh quy quế nhân đậu (Gyepi-manju)
  cách thực hiện món Bánh quy quế nhân đậu (Gyepi-manju)
 8. Cắt dây thừng thành các miếng có kích thước vừa ăn khoảng 1 inch. Bạn sẽ nhận được khoảng 24 đến 26 miếng. Đặt chúng xuống thớt với các mặt đã cắt hướng lên trên.
 9. Đánh tan lòng đỏ trứng gà trong một chiếc bát nhỏ và đánh đều lên từng chiếc bánh quy. Đặt một ít hạt vừng lên trên mỗi chiếc và chuyển từng hạt một vào khay nướng có lót giấy da.

Nướng bánh:

 • Làm nóng lò ở 350 ° F và nướng bánh trong 20 phút. Dùng với trà hoặc đồ uống. Bạn có thể đông lạnh thức ăn thừa lên đến 1 tháng.
 • Vậy là món Bánh quy quế nhân đậu (Gyepi-manju) đã hoàn thành.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *