Cách thực hiện món Bánh rán xoắn (Kkwabaegi)

cách thực hiện món Bánh rán xoắn (Kkwabaegi)

Công thức nấu ăn: cách thực hiện món Bánh rán xoắn (Kkwabaegi)
Xin chào mọi người, hãy cùng biến tấu với Bánh rán xoắn (Kkwabaegi)! Nấu ăn là niềm vui thú vị niềm vui!

Hôm nay tôi sẽ giới thiệu với các bạn một trong những món ăn vặt yêu thích sau giờ học của tôi khi tôi còn nhỏ, một món mà bạn vẫn có thể tìm thấy ở nhiều tiệm bánh mì Hàn Quốc và ngày nay được bán trên đường phố Hàn Quốc. Nó được gọi là Bánh rán xoắn (Kkwabaegi), hoặc quả óc chó xoắn.

Tôi rất vui khi thấy rằng món bánh mì cuộn (roll-ppang 롤빵) trên trang web của tôi đã là một hit lớn đối với nhiều bạn. Tôi đã học công thức Bánh rán xoắn (Kkwabaegi) này từ cùng một người bạn đã dạy tôi cuộn-ppang! Bột cũng tương tự, nhưng kkwabaegi cứng hơn.

Bạn có thể mua kkwabaegi, nhưng khi bạn làm chúng ở nhà, bạn có thể đảm bảo dầu mới, và hãy làm chúng cẩn thận để chúng ngon hơn, sạch hơn và rẻ hơn những thứ bạn có thể mua trên đường hoặc tiệm bánh. Thỉnh thoảng chúng là một món ăn ngon khi bạn hoặc con bạn muốn một vài món ngọt.

Chúng ngon nhất ngay sau khi làm, xốp ở bên trong khi bạn xé chúng ra với hơi nước bốc ra. Ngon và mịn!

Thành phần nguyên liệu:

Để nấu món Bánh rán xoắn (Kkwabaegi) cần những nguyên liệu sau:

cách thực hiện món Bánh rán xoắn (Kkwabaegi)
cách thực hiện món Bánh rán xoắn (Kkwabaegi)
 • 3 cốc bột mì đa dụng để làm bánh rán, cộng với 2 thìa súp để quét bụi
 • 2 thìa bơ
 • 1 gói men khô (khoảng 2¼ muỗng cà phê: 7 gam)
 • 5 muỗng canh đường trắng
 • 1 cốc sữa
 • 1 quả trứng
 • ½ thìa cà phê muối kosher
 • Dầu ngô để chiên
 • ½ thìa bột quế

Hướng dẫn nấu món Bánh rán xoắn (Kkwabaegi)

Làm lớp phủ

 • Cho 3 thìa đường và bột quế vào một túi giấy màu nâu. Lắc để trộn đều. Để qua một bên.

Làm bột

cách thực hiện món Bánh rán xoắn (Kkwabaegi)
cách thực hiện món Bánh rán xoắn (Kkwabaegi)
 1. Đun chảy hoàn toàn bơ trong một chảo nhỏ ở lửa vừa. Tắt bếp và thêm sữa, phần còn lại của 2 muỗng canh đường và muối. Trộn đều cho đến khi tất cả mọi thứ được hòa tan tốt. Đập một quả trứng vào chảo và trộn đều. Thêm men và khuấy. Để yên trong 5 phút.
 2. Chuyển đến một bát lớn. Thêm 3 cốc bột và trộn đều bằng thìa gỗ. Khi mọi thứ đã trộn đều, dùng tay nhào bột trong vài phút, nặn thành một cục to. Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại.
 3. Để bột nở cho đến khi bột nở gấp đôi, thường là khoảng 1 tiếng đến 1 tiếng rưỡi.
 4. Xả khí bằng tay và nhào bột trong vài phút cho đến khi bột mềm và mịn. Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và để bột nghỉ trong 30 phút đến 1 giờ cho đến khi nó tăng gấp đôi kích thước một lần nữa.

Cuốn bánh rán

cách thực hiện món Bánh rán xoắn (Kkwabaegi)
cách thực hiện món Bánh rán xoắn (Kkwabaegi)
 1. Mở nắp và nhào bột trong vài phút. Đặt 2 thìa bột mì lên góc thớt của bạn để dùng cho việc phủi bụi.
 2. Chia bột thành 16 phần bằng nhau.
 3. Lấy một miếng bột và lăn nó ra trên thớt của bạn để nó tạo thành một sợi dây dài 10 inch và đường kính ½ inch. Nếu bột dính, hãy rắc một ít bột mì lên khu vực bạn đang làm việc. Khi bạn cán bột ra, hãy di chuyển một tay lên trên và tay kia xuống dưới để sợi dây được xoắn vào giữa hai tay khi bạn cuộn bột.
 4. Lấy bột ra khỏi tấm ván, giữ nó trên cao và gắn các đầu lại với nhau. Lực căng của bột sẽ xoắn lại khi nó bị treo. Bạn có thể thêm độ căng tùy thích, nhưng tôi nghĩ kkwabaegi đẹp nhất có 3-4 vòng xoắn trong đó.
 5. Đặt khối bột đã xoắn lên một cái thớt hoặc khay đã được tráng bột. Lặp lại với các phần bột còn lại.
 6. Để bánh rán nở ra trong khoảng 30 phút. Sau 15 phút, dùng tay lật nhẹ từng chiếc bánh rán để đáy bánh không bị xẹp và các mặt nở đều, tròn đẹp.

Chiên bánh rán

 1. Đun nóng 4 inch dầu trong chảo sâu trên lửa vừa cao, cho đến khi nhiệt độ đạt 350 ° F. Hạ nhiệt xuống lửa vừa, sau đó nhẹ nhàng đặt từng chiếc bánh rán vào dầu nóng bằng tay. Chú ý không để tay quá gần dầu. Thêm nhiều miếng vào dầu khi chảo của bạn cho phép, đủ để bánh rán có thể thấm dầu mà không bị xô vào nhau.
 2. Nấu trong khoảng 5 phút, thỉnh thoảng dùng kẹp gắp lật nhẹ chúng cho đến khi giòn bên ngoài và có màu vàng nâu đều.
 3. Lọc bánh rán đã chín. Đặt chúng vào túi giấy nâu với hỗn hợp quế đường. Lắc một vài lần cho đến khi chúng phủ đều. Điều này được thực hiện tốt nhất khi bánh rán vẫn còn ấm. Lặp lại điều này với tất cả các bánh rán cho đến khi tất cả chúng chín và tráng.

Phục vụ

 • Phục vụ nóng.
 • Bạn có thể đông lạnh bất kỳ thức ăn thừa nào trong tối đa một tháng. Để trẻ hóa chúng, hãy lấy chúng ra khỏi tủ đông và rã đông ở nhiệt độ phòng trong 5 hoặc 10 phút trước khi dùng.
 • Vậy là món Bánh rán xoắn (Kkwabaegi) đã hoàn thành.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *