Cách thực hiện món Bánh xèo cải xoăn (Kaeil-jangtteok)

cách thực hiện món Bánh xèo cải xoăn (Kaeil-jangtteok)

Công thức nấu ăn: cách thực hiện món Bánh xèo cải xoăn (Kaeil-jangtteok)
Chào mọi người!
Hãy làm một cái gì đó lành mạnh, ngon và một chút mặn ngay hôm nay. Đó là một món ăn phụ ngon của Hàn Quốc , được dùng để ăn với cơm và các món ăn phụ khác.

Bạn đã bao giờ nghe nói về jangtteok (장떡) chưa? Đó là những chiếc bánh xèo có tẩm gia vị jang của Hàn Quốc như ganjang (nước tương) , doenjang (tương đậu nành) , hoặc gochujang (ớt cay) . Chúng làm món ăn phụ tuyệt vời cho cơm và là một lựa chọn phổ biến trong hộp cơm trưa của người Hàn Quốc. Tôi sử dụng cải xoăn trong công thức này nhưng bạn có thể sử dụng hẹ thái nhỏ , lá tía tô hoặc ớt xanh . Và phiên bản của tôi là ăn chay, nhưng bạn cũng có thể thêm một số hải sản băm nhỏ như tôm, mực hoặc ngao.

Đó là một món ăn Hàn Quốc rất linh hoạt, và thơm ngon, đất, nóng và giòn! Nếu bạn làm món jangtteok này hoặc tự mình thử nghiệm, hãy nhớ gửi cho tôi một bức ảnh và cho tôi biết về nó! Tôi muốn xem jangtteok của bạn!

Thành phần nguyên liệu cho 3-4 phần:

Để nấu món Bánh xèo cải xoăn (Kaeil-jangtteok) cần những nguyên liệu sau:

  • 1 chén bột mì đa dụng
  • 2 muỗng canh doenjang (tương đậu nành)
  • 4 muỗng cà phê gochujang (ớt cay)
  • 1 ly nước
  • 5 lá cải xoăn lớn, rửa sạch, để ráo.
  • ¼ chén hành tây băm nhỏ
  • 2 trái ớt xanh , băm nhỏ
  • 1 trái ớt đỏ , băm nhỏ (tùy ý)
  • ¼ cốc dầu thực vật

Hướng dẫn nấu món Bánh xèo cải xoăn (Kaeil-jangtteok)

  1. Tạo một loại bột bằng cách kết hợp bột mì, doenjang, gochujang và nước trong một cái bát và trộn đều cho đến khi nó mềm, hơi đặc và giống như kem.

    cách thực hiện món Bánh xèo cải xoăn (Kaeil-jangtteok)
    cách thực hiện món Bánh xèo cải xoăn (Kaeil-jangtteok)
  2. Loại bỏ phần cuống và phần cuống chính giữa của cải xoăn bằng cách dùng tay kéo hết lá. Cuộn lá cải xoăn và cắt nhỏ. Thêm khoảng 2 cốc vào bột.
  3. Thêm hành tây và ớt xanh (có thể thêm ớt đỏ nếu bạn dùng). Trộn đều.
  4. Làm nóng chảo chống dính 10 hoặc 12 inch trên lửa lớn vừa. Thêm khoảng 2 muỗng canh dầu thực vật và trộn đều lên áo.
  5. Khi chảo nóng, cho một nửa thìa bột vào. Dùng thìa gỗ tán mỏng thành hình tròn to. Nấu khoảng 2 phút cho đến khi mặt dưới chuyển sang giòn. Nếu quá nóng, hãy hạ lửa xuống mức trung bình.
  6. Dùng thìa lật mặt bánh lại, ấn nhẹ xuống để bánh chín đều. Nấu khoảng 2 đến 3 phút cho đến khi phần đáy giòn và có màu vàng nâu. Lật nó một lần nữa và để nó nấu trong 1 hoặc 2 phút. Cả hai mặt của bánh kếp phải giòn.
  7. Chuyển nó vào đĩa phục vụ ngay lập tức và phục vụ, hoặc chuyển nó vào thớt và để nguội trong 1 phút trước khi cắt thành miếng vừa ăn. Cho ra đĩa và dùng làm món ăn kèm với cơm.
  8. Bạn có thể làm một chiếc bánh kếp lớn khác với nửa sau hỗn hợp bột hoặc 3 chiếc bánh kếp hình tròn nhỏ.
  9. Vậy là món Bánh xèo cải xoăn (Kaeil-jangtteok) đã hoàn thành.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published.