Cách thực hiện món Bánh xèo khoai tây (Gamjajeon)

cách thực hiện món Bánh xèo khoai tây (Gamjajeon)

Công thức nấu ăn: cách thực hiện món Bánh xèo khoai tây (Gamjajeon)

Xin chào tất cả các bạn, hôm nay tôi giới thiệu với các bạn một món đặc sản vùng Hàn Quốc từ tỉnh Gangwon có tên là Bánh xèo khoai tây (Gamjajeon). Tỉnh Gangwon nổi tiếng ở Hàn Quốc với món khoai tây ngon tuyệt.

Trong số tất cả các công thức nấu ăn trên trang web của tôi, công thức này yêu cầu một số nguyên liệu ít nhất: khoai tây, một ít muối và dầu!

Lần đầu tiên tôi biết đến Bánh xèo khoai tây (Gamjajeon) là khi tôi còn là sinh viên đại học ở Seoul, trong một chuyến đi thực tế của lớp đến công viên núi Seorak ở tỉnh Gangwon. Gần lối vào núi có một nhà hàng nhỏ phục vụ gamjajeon và makkoli và gamjajeon được chuẩn bị ngoài trời để tôi có thể xem cách họ làm. Một người phụ nữ nghiền khoai tây sau khi khoai tây, và một người khác lấy chảo để nấu bánh kếp theo yêu cầu của họ. Bánh kếp có màu nâu một chút vì khoai tây bào bị oxy hóa nhanh chóng khi tiếp xúc với không khí và cách chế biến truyền thống cho phép chúng có màu nâu một chút.

Trong công thức này, tôi thực hiện một số bước để giữ cho chúng không bị chuyển sang màu nâu, và tôi cũng thêm một ít buchu để làm cho chúng có màu xanh và thêm hương vị. Nếu bạn muốn bánh kếp trắng sáng, chỉ cần thêm một chút muối vào khoai tây khi bạn xay / nghiền chúng.

Những người bạn Mỹ của tôi nghĩ rằng những thứ này có vị hơi giống khoai tây chiên. Ban đầu điều này nghe có vẻ buồn cười đối với tôi, rằng đặc sản vùng Hàn Quốc này có thể có hương vị giống như một món ăn vặt của Mỹ, nhưng sau khi nghĩ lại thì nó có ý nghĩa hơn. Cả hai đều được làm bằng khoai tây và chiên với một chút dầu.

Tôi biết rằng nhiều độc giả của tôi là sinh viên đại học tiết kiệm thích nấu ăn vào cuối tuần với bạn bè của họ. Nếu bạn là một trong số họ, bạn có thể nhận được một ít khoai tây Idaho với giá 3 đô la, mời một số bạn bè của bạn bào khoai tây, và tất cả các bạn có thể cùng nhau làm bánh kếp và vui chơi gần như không có gì đáng tiếc!

Thành phần nguyên liệu cho 10 phần:

Để nấu món Bánh xèo khoai tây (Gamjajeon) cần những nguyên liệu sau:

cách thực hiện món Bánh xèo khoai tây (Gamjajeon)
cách thực hiện món Bánh xèo khoai tây (Gamjajeon)
 • 453gr ½ thìa cà phê muối kosher
 • ¼ cốc nước
 • ¼ chén hẹ châu Á xắt nhỏ
 • Dầu thực vật

Đối với Trang trí

 • Ớt chuông đỏ và vàng, cắt thành dải dài 1 inch

Cho nước chấm

 • 2 thìa xì dầu
 • 1 thìa dấm trắng
 • Một nhúm hạt mè rang

Hướng dẫn nấu món Bánh xèo khoai tây (Gamjajeon)

 1. Cắt khoai tây đã gọt vỏ thành từng miếng nhỏ. Cho nước, lá hẹ cắt nhỏ và muối vào máy xay thực phẩm. Xay đều cho đến khi thành một hỗn hợp mịn như kem.
 2. Cho bột lọc vào một cái rây, bên dưới có một cái bát để hứng chất lỏng. Tách chất rắn khỏi chất lỏng bằng cách dùng thìa ấn nhẹ xuống. Tập hợp chất lỏng trong bát bên dưới và đợi 1 phút cho tinh bột chìm xuống đáy bát.

  cách thực hiện món Bánh xèo khoai tây (Gamjajeon)
  cách thực hiện món Bánh xèo khoai tây (Gamjajeon)
 3. Đổ bỏ nước và giữ lại tinh bột. Cho bột mì đã lọc vào bát và dùng thìa trộn đều.
 4. Làm nóng chảo chống dính trên lửa lớn. Thêm một vài giọt dầu thực vật và sau đó thêm một số hỗn hợp khoai tây, trải đều thành các đĩa 2 inch. Đổ đầy chảo của bạn với những đĩa này.
 5. Lật ngược đĩa khi chúng có màu nâu ở đáy. Thêm các dải trang trí và dùng thìa ép chúng vào.
 6. Nấu trong 1 phút cho đến khi mặt dưới chuyển sang màu vàng nâu, sau đó lật mặt và nấu trong khoảng 10 giây, trước khi chúng chuyển sang màu nâu. Chuyển sang một đĩa phục vụ. Nấu tất cả các bánh theo cách này, cho đến khi không còn bánh.
 7. Làm nước chấm trong một bát nhỏ bằng cách kết hợp nước tương và giấm và rắc vừng lên trên.

  cách thực hiện món Bánh xèo khoai tây (Gamjajeon)
  cách thực hiện món Bánh xèo khoai tây (Gamjajeon)
 8. Dùng nóng với nước chấm.
 9. Vậy là món Bánh xèo khoai tây (Gamjajeon) đã hoàn thành.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *