Cách thực hiện món Bánh xèo kim chi (Kimchijeon)

cách thực hiện món Bánh xèo kim chi (Kimchijeon)

Công thức nấu ăn: cách thực hiện món Bánh xèo kim chi (Kimchijeon)
Bánh xèo kim chi (Kimchijeon) là một trong những món dễ làm và nhanh nhất và là một trong những món ăn yêu thích mọi thời đại của người Hàn Quốc. Nó nóng, cay, giòn, một chút ngọt, chua và một chút mặn. Nó không chỉ là một món ăn nhẹ tuyệt vời mà còn hợp với cơm như một món ăn phụ, và rất tuyệt vời trong hộp cơm trưa thay cho kim chi thông thường.

Vào một ngày mưa cuối tuần, khi một gia đình Hàn Quốc muốn ăn một món gì đó thật đặc biệt và ấm cúng, thì đây là món mà ai cũng có thể làm bằng những nguyên liệu sẵn có ở nhà. Sau đó mẹ sẽ nói: “Con muốn mẹ làm kimchijeon?” và mọi người sẽ nói: “Yayyy !!”

Kim chi khi lên men sẽ có vị chua và hăng với hương vị đậm đà hơn. Tất cả người Hàn Quốc đều có món kim chi bắp cải được lên men tốt ở nhà, đây là một món chủ yếu! Người Hàn Quốc chúng tôi sẽ luôn làm nhiều kim chi hơn trước khi hết đợt hàng hiện tại, vì vậy điều đó có nghĩa là chúng tôi thường có trong tay cả kim chi tươi và kim chi lên men. Kimchi luôn có sẵn đối với người Hàn Quốc.

Tôi đã làm một video về bánh kếp kim chi cách đây mười năm (bao gồm cả phong cách kimchijeon của bà tôi) và tôi quyết định đã đến lúc cập nhật công thức, làm lại video ở định dạng HD và bao gồm tất cả các mẹo từ các câu hỏi mà một số bạn đã hỏi tôi trong những năm qua. Câu hỏi số một là: “Tại sao bánh kếp của tôi không giòn ở giữa?” Đó là bởi vì bạn cần sử dụng một lượng dầu lớn và đảm bảo rằng dầu sẽ ngập dưới bánh kếp như tôi giới thiệu cho bạn trong video và giải thích trong công thức bên dưới.

Làm thế nào để có một bữa tiệc Bánh xèo kim chi phong cách Hàn Quốc với gia đình hoặc bạn bè của bạn? Thưởng thức công thức và cho tôi xem một số hình ảnh trong ngày bánh kếp kim chi của bạn! 🙂

Thành phần nguyên liệu cho 4 phần:

Để nấu món Bánh xèo kim chi (Kimchijeon) cần những nguyên liệu sau:

cách thực hiện món Bánh xèo kim chi (Kimchijeon)
cách thực hiện món Bánh xèo kim chi (Kimchijeon)
  • ½ giã nhỏ kim chi bắp cải napa đã lên men tốt , xắt thành từng miếng nhỏ, cộng với 2 thìa canh nước muối
  • 3 hành lá, cắt nhỏ
  • ½ thìa cà phê đường
  • ½ chén bột mì đa dụng
  • ½ cốc nước
  • 4 muỗng canh dầu thực vật

Hướng dẫn nấu món Bánh xèo kim chi

  1. Cho kim chi, nước muối kim chi, hành lá, đường, bột mì và nước vào bát vừa và dùng thìa trộn đều.
  2. Đun nóng chảo chống dính 12 inch trên lửa vừa. (Nếu bạn không có chảo 12 inch, hãy sử dụng chảo nhỏ hơn để làm 2 chiếc bánh kếp.)
  3. Thêm 2 muỗng canh dầu thực vật và đảo đều để tráng đáy chảo.

    cách thực hiện món Bánh xèo kim chi (Kimchijeon)
    cách thực hiện món Bánh xèo kim chi (Kimchijeon)
  4. Đổ bột vào chảo và dùng thìa hoặc thìa phết lên mặt sau để tạo thành một hình tròn lớn.
  5. Nấu cho đến khi mặt dưới có màu vàng nâu và giòn, từ 3 đến 5 phút.
  6. Cẩn thận lật mặt bánh. Rưới 2 muỗng canh dầu còn lại quanh mép chảo, sau đó dùng thìa mỏng nhấc bánh xèo lên để dầu chảy bên dưới và nghiêng chảo để bánh tráng đều.
  7. Nấu cho đến khi mặt dưới của bánh có màu vàng nâu nhạt và giòn, từ 3 đến 5 phút.

    cách thực hiện món Bánh xèo kim chi (Kimchijeon)
    cách thực hiện món Bánh xèo kim chi (Kimchijeon)
  8. Lật nó một lần nữa và nấu trong một phút nữa.
  9. Trượt lên một đĩa phục vụ lớn và phục vụ ngay lập tức.
  10. Vậy là món Bánh xèo kim chi (Kimchijeon) đã hoàn thành.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published.