Cách thực hiện món Cá minh thái khô tẩm gia vị gochujang (Bugeopo gochujang-muchim)

cách thực hiện món Cá minh thái khô tẩm gia vị gochujang (Bugeopo gochujang-muchim)

Công thức nấu ăn: cách thực hiện món Cá minh thái khô tẩm gia vị gochujang (Bugeopo gochujang-muchim)
Hôm nay tôi sẽ giới thiệu cho các bạn công thức chế biến cá minh thái khô xé nhỏ tẩm bột ớt. Tôi đã làm món này trong một thời gian dài và mọi người đều yêu thích nó. Đó là nước sốt ngọt, cay, ngon ngọt bao phủ cá khô mỏng nhẹ. Được gọi là Cá minh thái khô tẩm gia vị gochujang (Bugeopo gochujang-muchim), nó là một món ăn phụ tuyệt vời cho cơm và có thể bảo quản trong tủ lạnh trong thời gian dài, lên đến một tháng. Đó là một loại món ăn phụ được bảo quản được gọi là mitbanchan.

Thành phần chính là cá minh thái khô và gochujang. Tôi luôn muốn làm một video ở Sunchang, Hàn Quốc , bởi vì nơi này sản xuất ra món gochujang (tương ớt cay của Hàn Quốc) ngon nhất trên toàn quốc. Nó được coi là một đặc sản của vùng từ triều đại Joseon (1392-1910) khi nó thường xuyên được gửi đến cung điện của nhà vua để dùng bữa.

Tôi từng sống ở thành phố Gwangju, gần Sunchang, vì vậy tôi đã đến đó nhiều lần để mua gochujang. Kể từ đó, họ đã xây dựng một ngôi làng nhỏ chỉ dành cho các nghệ nhân gochujang. Trước đó chúng rải rác ở đây và ở đó nhưng bây giờ tất cả đều ở một chỗ. Trong cửa hàng tạp hóa Hàn Quốc, bạn có thể thấy “Sunchang gochujang” trên nhãn của một bồn tắm gochujang, nhưng điều đó lại khác. Sunchang gochuchang thực sự là tự làm và khác nhau giữa các nhà. Bạn phải đến Sunchang để nếm thử nó, nó không được bán ở bất kỳ nơi nào khác.

Họ cũng làm doenjang (tương đậu nành lên men của Hàn Quốc) và jangajji, và một trong những món nổi tiếng nhất là gulbi-jangajji, được làm từ cá vàng corvina (nhớ công thức nướng corvina vàng của tôi chứ?). Khi bạn phục vụ gulbi-jangajji trong một bữa tiệc, mọi người sẽ muốn thử nó! Món bugeopo gochujang-muchim của tôi tương tự như gulbi-jangajji nhưng được làm bằng các nguyên liệu bạn có thể tìm thấy ở cửa hàng tạp hóa Hàn Quốc ở hầu hết mọi nơi. Tôi nghĩ nó ngon hơn.

Nếu bạn đến Hàn Quốc, tôi khuyên bạn nên dừng lại ở đó và thưởng thức một số món gochujang có hương vị đậm đà tuyệt vời của họ. Nhưng bạn không cần nó để thưởng thức công thức này! Tôi luôn làm nó với gochujang mua ở cửa hàng và đó là một thành công lớn!

Thành phần nguyên liệu:

Để nấu món Cá minh thái khô tẩm gia vị gochujang (Bugeopo gochujang-muchim) cần những nguyên liệu sau:

  • 100 gram cá minh thái thái nhỏ khô
  • 2 tép tỏi băm
  • ½ chén gochujang (ớt cay Hàn Quốc)
  • ½ chén xi-rô gạo (hoặc xi-rô ngô )
  • 2 muỗng canh dầu mè nướng
  • 2 muỗng canh dầu thực vật (hoặc dầu ô liu)
  • 1 thìa hạt mè nướng

Hướng dẫn nấu món Cá minh thái khô tẩm gia vị gochujang (Bugeopo gochujang-muchim)

Làm hỗn hợp gia vị

cách thực hiện món Cá minh thái khô tẩm gia vị gochujang (Bugeopo gochujang-muchim)
cách thực hiện món Cá minh thái khô tẩm gia vị gochujang (Bugeopo gochujang-muchim)
  • Cho tỏi, gochujang, xi-rô gạo, dầu mè nướng và dầu thực vật vào một tô lớn. Trộn đều hỗn hợp này bằng thìa gỗ cho đến khi gochujang không bị tách rời với dầu và kết hợp tốt. Để qua một bên.

Chuẩn bị cá minh thái

cách thực hiện món Cá minh thái khô tẩm gia vị gochujang (Bugeopo gochujang-muchim)
cách thực hiện món Cá minh thái khô tẩm gia vị gochujang (Bugeopo gochujang-muchim)
  1. Mở gói cá minh thái. Đặt nó lên đĩa hoặc thớt của bạn và kiểm tra từng miếng xem có xương cá không. Nếu bạn tìm thấy bất kỳ thứ gì, hãy kéo chúng ra và ném chúng đi.
  2. Cho cá minh thái khô vào túi nhựa. Thêm đều ¼ cốc nước vào cá minh thái và đóng túi lại. Dùng một tay túm chặt túi, dùng tay kia trộn và xoa bóp cá minh thái để chúng ẩm đều. Để yên trong 10 phút.
  3. Đập cá minh thái vào túi nhựa bằng chày hoặc bất kỳ vật gì như đá, chai hoặc ghim lăn trong khoảng 1 phút, để làm mềm cá minh thái và làm cho nó bong ra.
  4. Xé từng miếng thành từng miếng vừa ăn.

Nêm và phục vụ

cách thực hiện món Cá minh thái khô tẩm gia vị gochujang (Bugeopo gochujang-muchim)
cách thực hiện món Cá minh thái khô tẩm gia vị gochujang (Bugeopo gochujang-muchim)
  1. Thêm cá minh thái vào hỗn hợp gia vị trong bát. Trộn đều hỗn hợp và rắc mè rang lên trên.
  2. Chuyển nó vào một thùng chứa kín khí.
  3. Cho một ít ra đĩa nhỏ và dùng với cơm. Bạn có thể để tủ lạnh trong tối đa 1 tháng.
  4. Vậy là món Cá minh thái khô tẩm gia vị gochujang (Bugeopo gochujang-muchim) đã hoàn thành.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published.