Cách thực hiện món Cà tím xào (Gaji-namul)

cách thực hiện món Cà tím xào (Gaji-namul)

Công thức nấu ăn: cách thực hiện món Cà tím xào (Gaji-namul)

Cà tím xào (Gaji-namul) là một món ăn phụ đơn giản, ngon miệng hàng ngày của người Hàn Quốc, được dùng để ăn kèm với các món ăn phụ khác và cơm.

Đây là một trong những điều tôi thích nhất. Tôi thích hương vị tươi ngon, kết cấu mềm mại và màu tím rực rỡ tuyệt đẹp của món ăn trên bàn. Nó làm mới và phù hợp với các món nhiều dầu hơn để bù đắp kết cấu và hương vị của chúng. Tôi không bao giờ cảm thấy mệt mỏi với nó!

Nếu bạn ăn chay thì thay nước mắm bằng xì dầu.

Thành phần nguyên liệu cho 4 phần:

Để nấu món Cà tím xào (Gaji-namul) cần những nguyên liệu sau:

cách thực hiện món Cà tím xào (Gaji-namul)
cách thực hiện món Cà tím xào (Gaji-namul)
  • 453gr cà tím Hàn Quốc (3-4 quả cà tím), bỏ vỏ và rửa sạch
  • 3 tép tỏi băm nhuyễn
  • 2 củ hành lá, cắt nhỏ
  • 1 muỗng canh nước tương
  • 1 thìa cà phê nước mắm
  • 1 muỗng cà phê ớt bột
  • 2 thìa cà phê dầu mè nướng
  • 1 thìa hạt mè nướng , nghiền nhỏ

Hướng dẫn nấu món Cà tím xào (Gaji-namul)

  1. Chuẩn bị nồi hấp của bạn bằng cách thêm 2 cốc nước vào đó. Đặt nhiệt ở mức trung bình cao cho đến khi sôi, mất khoảng 5 phút.

    cách thực hiện món Cà tím xào (Gaji-namul)
    cách thực hiện món Cà tím xào (Gaji-namul)
  2. Trong khi đó, cắt cà tím theo chiều ngang thành các miếng 2 ½ inch. Cắt đôi miếng dày hơn theo chiều dọc.
  3. Khi nước bắt đầu sôi, cho cà tím lên giá hấp và đậy nắp lại. Hấp trong 5 phút trên lửa lớn vừa.
  4. Loại bỏ khỏi nhiệt. Lấy cà tím đã hấp ra và chuyển sang một cái thớt. Để nguội trong 5 đến 10 phút cho đến khi bạn có thể dễ dàng xử lý chúng.
  5. Xé từng miếng thành từng miếng vừa ăn.

Làm hỗn hợp gia vị:

cách thực hiện món Cà tím xào (Gaji-namul)
cách thực hiện món Cà tím xào (Gaji-namul)
  • Cho tỏi, hành lá, xì dầu, nước mắm, ớt sừng, dầu mè vào bát trộn đều.
  • Dùng thìa gỗ trộn đều.

Đặt nó lại với nhau và phục vụ:

  • Cho cà tím đã hấp vào bát và trộn đều bằng tay hoặc bằng thìa gỗ.
  • Rắc vừng đã giã nhỏ lên trên và dùng với cơm.
  • Vậy là món Cà tím xào (Gaji-namul) đã hoàn thành.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published.