Cách thực hiện món Chả cá (Eomuk)

cách thực hiện món Chả cá (Eomuk)

Công thức nấu ăn: cách thực hiện món Chả cá (Eomuk)
Chào mọi người! Hôm nay, tôi rất vui khi được giới thiệu với các bạn công thức làm Chả cá (Eomuk).

Tôi chưa bao giờ làm Chả cá (Eomuk) trước khi bắt tay vào công thức này. Cả đời tôi hài lòng khi mua nó được làm sẵn hoặc từ một chiếc xe đẩy hàng rong ở Hàn Quốc. Tôi luôn chọn loại đắt tiền nhất mà tôi có thể tìm thấy, vì nghĩ rằng đó sẽ là loại chất lượng cao nhất.

Nhưng nhiều độc giả của tôi đã hỏi tôi làm thế nào để làm nó ở nhà vì họ không sống gần cửa hàng tạp hóa Hàn Quốc và không thể tìm thấy nó. Lúc đầu, tôi nghĩ rằng không thể làm trong bếp tại nhà, nhưng cuối cùng tôi đã thay đổi quyết định và bắt tay vào phát triển cách làm Chả cá (Eomuk) ngon, dễ và đơn giản bất cứ lúc nào tôi muốn. Đó là công thức mà tôi muốn chia sẻ với các bạn ngày hôm nay.

Rất nhiều độc giả của tôi nói với tôi rằng tôi là nguồn cảm hứng của họ, nhưng trên thực tế, họ là người truyền cảm hứng cho tôi để phát triển các công thức nấu ăn tốt hơn và luôn cố gắng hết sức.

Thành phần nguyên liệu:

Để nấu món Chả cá (Eomuk) cần những nguyên liệu sau:

cách thực hiện món Chả cá (Eomuk)
cách thực hiện món Chả cá (Eomuk)
 • 113gr mực: làm sạch, rửa sạch và băm nhỏ
 • 113gr tôm: lột vỏ, nạo sợi, rửa sạch và để ráo
 • 2 tép tỏi
 • ½ củ hành tây vừa (khoảng ¼ chén)
 • 1 thìa cà phê muối kosher
 • 1 thìa cà phê đường
 • ¼ thìa cà phê tiêu trắng xay
 • 3 cốc cộng với 1 thìa dầu thực vật
 • ¼ cốc bột mì đa dụng
 • ¼ chén tinh bột khoai tây (hoặc tinh bột khoai lang)
 • 1 lòng trắng trứng lớn

Hướng dẫn nấu món Chả cá (Eomuk)

 1. Kiểm tra phi lê cá và loại bỏ phần xương cá còn sót lại. Cắt philê cá thành từng miếng và cho vào máy xay thực phẩm. Thêm mực, tôm, tỏi, hành tây, muối kosher, đường, tiêu trắng xay, 1 muỗng canh dầu thực vật, bột mì, tinh bột và lòng trắng trứng. Xay trong vài phút cho đến khi hỗn hợp chuyển thành hỗn hợp nhuyễn.
 2. Chuyển sang tô.

  cách thực hiện món Chả cá (Eomuk)
  cách thực hiện món Chả cá (Eomuk)
 3. Đun nóng 3 cốc dầu thực vật trong chảo trên lửa vừa lớn trong khoảng 5 phút. Hạ nhiệt xuống mức trung bình (khoảng 330-350 ° F hoặc 180 ° C)
 4. Quét một ít dầu ăn lên một chiếc thìa hình chữ nhật lớn và rộng. Dùng dao phết khoảng ¼ đến ⅓ chén bột cá lên thìa. Dùng dao cẩn thận cuộn hỗn hợp thành hình trụ và nhẹ nhàng trượt vào dầu nóng.
  (Nếu phương pháp này quá phức tạp, bạn chỉ cần dùng thìa để múc một ít hỗn hợp, sau đó dùng thìa khác để đẩy nó ra khỏi hỗn hợp đầu tiên và cho vào dầu nóng.
 5. Lặp lại việc tạo hình và ấn hỗn hợp cá vào dầu nóng, 3 đến 4 que trong chảo và nhớ không để chúng đông lại. Thỉnh thoảng đảo chả cá để chả cá chín đều các mặt. Để chúng nấu khoảng 5 đến 7 phút trên lửa vừa cho đến khi có màu vàng nâu. Vớt chả cá ra và cho vào rây lọc trên bát nhỏ. Dùng khăn giấy thấm vào chả cá để loại bỏ dầu thừa.

  cách thực hiện món Chả cá (Eomuk)
  cách thực hiện món Chả cá (Eomuk)
 6. Dùng nóng như một món ăn nhẹ ngay lập tức. Để sử dụng sau, hãy để nguội và cho vào túi nhựa.
 7. Giữ túi trong tủ lạnh đến 1 tuần hoặc ngăn đá lên đến 3 tháng.
 8. Vậy là món Chả cá (Eomuk) đã hoàn thành.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *