Cách thực hiện món Cọng tỏi xào (Maneuljjong-bokkeum)

cách thực hiện món Cọng tỏi xào (Maneuljjong-bokkeum)

Công thức nấu ăn: cách thực hiện món Cọng tỏi xào (Maneuljjong-bokkeum)
Bất cứ khi nào chuyển mùa, tôi luôn thích nhìn thấy những nguyên liệu tươi, mới có sẵn tại chợ nông sản và cửa hàng tạp hóa Hàn Quốc. Tôi thích nấu ăn với những nguyên liệu này và tôi thích ăn chúng, nhưng đôi khi tôi không chắc mình có nên sử dụng chúng trong video công thức của mình hay không vì chúng có thể không quen thuộc với nhiều người.

Công thức ngày hôm nay sử dụng tỏi, được gọi là mamuljjong trong tiếng Hàn, rất nổi tiếng và phổ biến ở Hàn Quốc, và tôi phát hiện ra rằng chúng cũng đang trở nên phổ biến hơn ở phương Tây. Đó là tin tốt vì chúng rất tươi và ngon, và khi vào mùa vào tháng 5 và tháng 6, chúng hoàn toàn tươi và mềm.

Công thức này là dành cho Cọng tỏi xào (Maneuljjong-bokkeum), đó là cách tôi thường chế biến vảy tỏi của mình. Nó ngọt, dai, giòn và mặn, và khi tỏi được xào như thế này với một chút mulyeot, chúng sẽ có một kết cấu tuyệt vời, mềm như thạch nhưng vẫn giòn. Thật khó để diễn tả! Bạn có thể tưởng tượng được không?

Thành phần nguyên liệu cho 4 phần:

Để nấu món Cọng tỏi xào (Maneuljjong-bokkeum) cần những nguyên liệu sau:

cách thực hiện món Cọng tỏi xào (Maneuljjong-bokkeum)
cách thực hiện món Cọng tỏi xào (Maneuljjong-bokkeum)
  • 453gr cọng tỏi
  • 3 muỗng canh dầu ăn
  • ¼ chén nước tương
  • 3 muỗng canh xi-rô gạo (hoặc xi-rô ngô , đường hoặc mật ong)
  • 2 thìa cà phê dầu mè nướng
  • 1 thìa cà phê hạt mè nướng
  • Một vài dải ớt đỏ thái nhỏ (tùy chọn)

Hướng dẫn nấu món Cọng tỏi xào (Maneuljjong-bokkeum)

  1. Cắt bỏ phần đầu tỏi và cho vào bát. Cắt thân cây thành các khúc dài vừa ăn 2 inch. Rửa và để ráo riêng phần búp và phần thân.
  2. Đun nóng chảo với dầu ăn. Xào búp trong 1 phút trên lửa vừa, sau đó cho cọng vào.

    cách thực hiện món Cọng tỏi xào (Maneuljjong-bokkeum)
    cách thực hiện món Cọng tỏi xào (Maneuljjong-bokkeum)
  3. Khuấy trong khoảng 8 đến 10 phút cho đến khi màu sắc của vảy chuyển từ xanh tươi sang xanh ô liu và trông hơi héo. Nếm thử một mẫu để xem chúng đã được nấu chín kỹ chưa.
  4. Thêm xì dầu và hạ lửa vừa. Khuấy trong vài phút. Thêm xi-rô gạo và tiếp tục khuấy thêm 3 đến 5 phút cho đến khi bóng, nếp nhăn và chín kỹ.

    cách thực hiện món Cọng tỏi xào (Maneuljjong-bokkeum)
    cách thực hiện món Cọng tỏi xào (Maneuljjong-bokkeum)
  5. Lấy ra khỏi lửa và trộn với dầu mè. Chuyển nó vào đĩa phục vụ và rắc hạt mè và silgochu nếu bạn dùng nó. Dùng làm món ăn kèm cho cơm. Nó có thể được bảo quản trong tủ lạnh lên đến 1 tuần.
  6. Vậy là món Cọng tỏi xào (Maneuljjong-bokkeum) đã hoàn thành.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published.