Cách thực hiện món Hạt mè nướng (Bokkeun-kkae)

cách thực hiện món Hạt mè nướng (Bokkeun-kkae)

Công thức nấu ăn: cách thực hiện món Hạt mè nướng (Bokkeun-kkae)

Hạt mè nướng (Bokkeun-kkae) được nướng đúng cách là một thành phần rất quan trọng trong ẩm thực Hàn Quốc. Chúng bổ sung thêm hương vị thơm ngon tuyệt vời cho nhiều món ăn Hàn Quốc, và đặc biệt quan trọng trong việc mang đến cho các món chay thêm hương vị. Các nền văn hóa khác sử dụng hạt vừng trong nấu ăn nhưng đối với tôi, hạt vừng được nướng đúng cách là một phần làm nên nét đặc trưng của món ăn Hàn Quốc. Khi người Hàn Quốc đề cập đến hạt vừng, thực tế là chúng được nướng tất cả đều hiểu – không người Hàn Quốc nào thậm chí còn cân nhắc việc sử dụng hạt vừng sống hoặc chưa rang trong bất kỳ món ăn nào. Chúng tôi thích nướng hạt vừng.

Tôi rất coi trọng hạt mè nướng của mình! Tôi luôn có một số trong tay. Tôi nướng một vài cốc mỗi lần và cất chúng trong tủ đông, và lấy ra từng chút một trong vài tháng tới cho đến khi tôi phải nướng thêm vài cốc nữa. Và khi tôi đi du lịch, tôi luôn mang theo một ít tiền để nấu nướng trên đường hoặc nấu một món ăn. Tôi cũng đã tặng hạt mè nướng làm quà! Đối với tôi, đó là một món quà tuyệt vời!

Khi bạn mua hạt vừng để làm bánh mì nướng, hãy lấy hạt vừng thô, được gọi là cham-kkae trong tiếng Hàn. Nếu bạn không thể tìm thấy những thứ này, bạn có thể mua hạt mè rang sẵn, được gọi là bokkeun-kkae hoặc bokkeum-kkae trong tiếng Hàn ở cửa hàng. Bokkeum hay bokkeun có nghĩa là “bánh nướng.” Nếu bạn mua hạt mè đã nướng (hoặc rang) ở cửa hàng, bạn nên nướng lại trước khi sử dụng để tăng hương vị hấp dẫn, bởi vì chúng có thể đã được nướng cách đây rất lâu.

Như bạn thấy, công thức này rất đơn giản, nhưng tất cả đều nằm trong kỹ thuật. Tốt nhất bạn nên rửa hạt thật sạch, nướng để hạt chín mọng và cẩn thận để hạt không bị cháy.

Thành phần nguyên liệu:

Để nấu món Hạt mè nướng (Bokkeun-kkae) cần những nguyên liệu sau:

 • 1 chén  hạt mè sống

Hướng dẫn nấu món Hạt mè nướng (Bokkeun-kkae)

 1. Cho mè vào tô, đổ nước lạnh vào. Khuấy và khuấy bằng tay. Loại bỏ các mảnh vụn màu nâu nổi trên bề mặt.
 2. Lọc bỏ hạt. Đổ đầy nước vào bát và nhúng rây lọc vào bát sao cho ngập hạt. Dùng tay chà mạnh chúng vào nhau để làm sạch. Lấy rây lọc ra khỏi bát và bạn sẽ thấy nước có màu nâu và cát, bùn hoặc đá từ hạt đã chìm xuống đáy.
 3. Rửa hạt mè dưới vòi nước chảy, khuấy và đảo qua rây cho đến khi nước trong. Để ráo nước và dùng thìa gỗ ấn vào hạt và vắt hết nước thừa.

  cách thực hiện món Hạt mè nướng (Bokkeun-kkae)
  cách thực hiện món Hạt mè nướng (Bokkeun-kkae)
 4. Chuyển hạt sang chảo hoặc chảo đã được làm nóng ở nhiệt độ cao vừa. Thỉnh thoảng khuấy hạt bằng thìa gỗ trong khoảng 10 phút cho đến khi tất cả chúng khô lại. Một số hạt sẽ bắt đầu bật ra.

  cách thực hiện món Hạt mè nướng (Bokkeun-kkae)
  cách thực hiện món Hạt mè nướng (Bokkeun-kkae)
 5. Hạ lửa xuống mức trung bình và tiếp tục đảo trong khoảng 7 đến 8 phút cho đến khi hạt chín vàng đều và giòn. Họ sẽ bật ra khi họ nấu ăn. Lấy một ít mẫu thử và nếm thử. Các hạt phải giòn và béo và vỡ vụn trong miệng của bạn.
 6. Lấy ra khỏi nhiệt và để nguội. Bảo quản trong hộp kín ở nhiệt độ phòng trong 1 tháng hoặc tối đa 3 tháng trong ngăn đá.

  cách thực hiện món Hạt mè nướng (Bokkeun-kkae)
  cách thực hiện món Hạt mè nướng (Bokkeun-kkae)
 7. Vậy là món Hạt mè nướng (Bokkeun-kkae) đã hoàn thành.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *