Cách thực hiện món Kim chi quả su su (차이오티 김치)

cách thực hiện món Kim chi quả su su (차이오티 김치)

Công thức nấu ăn: cách thực hiện món Kim chi quả su su (차이오티 김치)
Su su thuộc họ bầu bí và là một loại rau có nguồn gốc từ Mexico và Trung Mỹ. Nó không phải là một nguyên liệu nấu ăn thông thường của Hàn Quốc, nhưng tôi thấy rằng nó rất hiệu quả để thay thế cho củ cải Hàn Quốc khi làm kim chi kiểu kkakdugi (Kim chi củ cải cắt khối ). Người Hàn Quốc nói rằng có gần hai trăm loại kim chi, nhưng hôm nay tôi sẽ bổ sung thêm 1 loại nữa! Cho đến nay chưa có ai đăng công thức kim chi làm từ su su!

Kim chi quả su su (차이오티 김치) này có vị giòn, cay và sảng khoái, và là một món ăn phụ tuyệt vời cho cơm và các món súp như súp đuôi bò gần đây của tôi, hoặc súp mầm đậu nành. Nhưng bạn có thể phục vụ nó cùng với bất cứ thứ gì, và ăn nó như khi bạn ăn dưa muối.
Tôi yêu món kkakdugi của Hàn Quốc, nhưng món kim chi su su này đang trở thành món khoái khẩu mới của tôi và tôi luôn làm món này. Su su vừa giòn, vừa giòn và dai như kkakdugi, nhưng su su hơi ngọt như dưa chắc, và khi lên men nó không bao giờ bị sũng và luôn giòn.

Tôi không phải là một chuyên gia dinh dưỡng nhưng từ đó tôi biết được rằng su su là một loại thực phẩm lành mạnh chứa nhiều vitamin, khoáng chất và chất xơ thiết yếu, nhiều chất chống oxy hóa, ít calo, chất béo, natri và carbs, và rất tốt cho sức khỏe. huyết áp cao, cholesterol cao, lưu lượng máu kém, và thậm chí chống lại bệnh ung thư. Nó tốt cho bạn, và khi bạn làm kim chi từ nó, bạn cũng nhận được tất cả các lợi ích của probiotic. Thêm vào đó, nó rất ngon!

Thành phần nguyên liệu:

cách thực hiện món Kim chi quả su su (차이오티 김치)
cách thực hiện món Kim chi quả su su (차이오티 김치)

Để nấu món Kim chi quả su su (차이오티 김치) cần những nguyên liệu sau:

 • 1360gr chayotes cần thiết (4 chayotes lớn)
 • 2 muỗng canh muối kosher
 • 4 tép tỏi
 • 1 thìa cà phê gừng đã gọt vỏ
 • ⅓ chén hành tây đáng giá
 • ¼ chén nước mắm (hoặc xì dầu )
 • 4 củ hành lá, cắt xéo
 • ½ chén gochugaru (ớt cay Hàn Quốc)

Hướng dẫn nấu món Kim chi quả su su (차이오티 김치)

 1. Cắt đôi quả su su theo chiều dọc và bỏ hạt bên trong. Cắt mỗi nửa thành các miếng dày ½ inch theo chiều dài và sau đó cắt chéo từng miếng thành các hình khối khoảng ½ inch. Chuyển các khối sang một bát lớn. Lặp lại với phần còn lại của chayotes.
 2. Thêm 2 muỗng canh muối kosher và trộn đều. Để trong 30 phút, lật mặt sau 10 phút một lần để muối ngấm đều.

  cách thực hiện món Kim chi quả su su (차이오티 김치)
  cách thực hiện món Kim chi quả su su (차이오티 김치)
 3. Đổ phần nước muối dư vào máy xay sinh tố. Thêm tỏi, gừng, hành và nước mắm (hoặc xì dầu). Xay trong 1 phút cho đến khi mềm và như kem.
 4. Cho hỗn hợp vào su su. Thêm gochu-garu (ớt cay Hàn Quốc), hành lá và trộn đều bằng tay. Bạn có thể đeo găng tay dùng một lần nếu muốn. Chuyển nó vào lọ hoặc hộp kín. Ấn đầu kim chi xuống và đậy nắp lại.
 5. Bạn có thể dùng ngay với cơm. Nếu bạn muốn kim chi lên men nhanh hơn, bạn có thể để ngoài tủ lạnh. Thông thường sẽ mất vài ngày để lên men ở nhiệt độ phòng, nhưng nếu bạn sống ở nước ấm thì có thể chỉ mất 1 ngày vì nhiệt độ cao hơn. Khi kim chi lên men sẽ có vị chua. Nhớ cất vào tủ lạnh và thưởng thức cho đến khi hết.

  cách thực hiện món Kim chi quả su su (차이오티 김치)
  cách thực hiện món Kim chi quả su su (차이오티 김치)
 6. Vậy là món Kim chi quả su su (차이오티 김치) đã hoàn thành.

 

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *