Cách thực hiện món Mứt dâu tây (Ttalgi-jam)

cách thực hiện món Mứt dâu tây (Ttalgi-jam)

Công thức nấu ăn: cách thực hiện món Mứt dâu tây (Ttalgi-jam)
Công thức làm Mứt dâu tây (Ttalgi-jam) của tôi có thể là một trong những công thức dễ làm và đơn giản nhất mà tôi biết! Tất cả những gì bạn cần là dâu tây, đường và một chiếc nồi đáy dày.

Khi tôi sống ở Hàn Quốc, làm mứt dâu tây là một sự kiện thường niên đối với tôi, diễn ra vào đầu mùa hè, khi dâu tây đang vào mùa cao điểm. Tôi đã làm một mẻ lớn, đủ để kéo dài một năm. Tôi và bạn bè luôn đi cùng nhau đến chợ nông sản bán buôn, nơi tất cả dâu tây được bán trong những chiếc hộp gỗ nông lớn không có nắp đậy. Điều này giúp chúng tôi dễ dàng nhìn thấy những quả dâu tây chúng tôi đang mua và chọn những quả chúng tôi muốn.

Tôi luôn mua hai loại dâu tây: dâu tây lớn và dâu tây nhỏ. Những cái lớn đắt tiền và gia đình tôi và tôi ăn chúng tươi hoặc đông lạnh để làm sữa lắc dâu tây . Những cái nhỏ rất rẻ và hoàn hảo để làm mứt dâu tây. Thông thường, chúng tôi sẽ đi vào một số hộp lớn cùng nhau để phân chia chi phí. Sau đó, chúng tôi sẽ chia những gì chúng tôi đã mua và về nhà.

Ngày chúng tôi mua dâu tây là một ngày bận rộn của tất cả chúng tôi. Chúng tôi chia tay nhau ở chợ và mỗi người đều về nhà hàng giờ đồng hồ để giặt giũ, dọn dẹp và chuẩn bị dâu tây. Loại bỏ tất cả các cành trên những quả dâu tây nhỏ là công việc tẻ nhạt, nhưng tôi luôn háo hức mong chờ được thấy gia đình mình thưởng thức những gì tôi làm từ chúng.

Công thức này làm một phần nhỏ hơn nhiều so với những gì tôi từng làm ở Hàn Quốc và sử dụng ít đường hơn rất nhiều. Dâu tây có quanh năm vào những ngày này, vì vậy tôi không cần phải kiếm cả năm trời một lúc! Ở Hàn Quốc, tôi sử dụng tỷ lệ dâu tây với đường là 2: 1, hoặc 12 pound dâu tây với 6 pound đường. Mình cũng đun lâu hơn để bớt ngấy. Công thức này sử dụng một tỷ lệ khác: để làm 1 cốc mứt, nó sử dụng 1 pound dâu tây và ½ cốc đường. Nó có nghĩa là có thể để trong tủ lạnh đến một tháng, không phải cả năm. Khi bạn muốn thêm một số, chỉ cần làm cho nó một lần nữa! Nó sẽ tuyệt vời với bánh mì cuộn của tôi và sữa tươi lạnh.

Hãy cho tôi biết nếu bạn thực hiện nó, và cho tôi biết nó thành ra như thế nào!

Thành phần nguyên liệu:

Để nấu món Mứt dâu tây (Ttalgi-jam) cần những nguyên liệu sau:

cách thực hiện món Mứt dâu tây (Ttalgi-jam)
cách thực hiện món Mứt dâu tây (Ttalgi-jam)
 • 453 gram dâu tây, rửa sạch và bỏ cuống
 • ½ cốc (khoảng 100 gam) đường trắng

Hướng dẫn nấu món Mứt dâu tây (Ttalgi-jam)

 1. Cho dâu tây và đường vào một chiếc nồi có đáy dày. Đậy nắp và đun sôi trên lửa vừa trong 12 đến 15 phút.
 2. Mở và nghiền dâu tây bằng máy nghiền khoai tây hoặc thìa gỗ trong nồi. Hạ lửa xuống vừa và đun trong 30 phút cho đến khi sủi bọt và chuyển thành thạch bóng nhưng vẫn chảy nước. Thỉnh thoảng đảo và tán nhuyễn dâu tây để mứt không bị cháy.

  cách thực hiện món Mứt dâu tây (Ttalgi-jam)
  cách thực hiện món Mứt dâu tây (Ttalgi-jam)
 3. Tách khỏi nguồn nhiệt và để nguội. Cho vào lọ thủy tinh nhỏ. Dùng với bánh mì cuộn hoặc bất kỳ loại nào khác mà bạn thích.

  cách thực hiện món Mứt dâu tây (Ttalgi-jam)
  cách thực hiện món Mứt dâu tây (Ttalgi-jam)
 4. Vậy là món Mứt dâu tây (Ttalgi-jam) đã hoàn thành.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *