Cách thực hiện món Salad bò áp chảo (Sogogi chapssal-gui)

cách thực hiện món Salad bò áp chảo (Sogogi chapssal-gui)

Công thức nấu ăn: cách thực hiện món Salad bò áp chảo (Sogogi chapssal-gui)

Thời tiết đang ấm dần lên nên tôi muốn giới thiệu với các bạn một món bò tuyệt vời cho mùa hè: Salad bò áp chảo (Sogogi chapssal-gui). Nó tốt cho mùa hè vì bạn không phục vụ nó nóng, nó tốt nhất ở nhiệt độ phòng hoặc lạnh.

Đây thường là một món ăn khá lạ mắt bạn phục vụ cho khách, nhưng tôi đã đơn giản hóa nó ở đây đến những phần tốt nhất của nó. Khi tôi sống ở Hàn Quốc, người bạn Sun-Nam của tôi đã kể cho tôi nghe về cách cô ấy thích làm và phục vụ món ăn này. Cách làm của cô ấy tương tự như bibimbap, ở giữa đĩa là thịt bò áp chảo, xung quanh là các nguyên liệu đầy màu sắc được sắp xếp xung quanh: cà rốt, dưa chuột, lê và gyeran-jidan (lòng trắng trứng được chiên nhẹ và lòng đỏ thái thành các dải thanh lịch ) trong số đó. Nó được phục vụ với nước sốt tỏi mù tạt cay truyền thống của Hàn Quốc (gyeoja-manul jang). Nước sốt này rất đặc biệt và đặc biệt và bạn cũng có thể sử dụng nó ở rất nhiều nơi khác, làm nước chấm hoặc nước sốt salad. Nó có một cú hích tuyệt vời!

Trong phiên bản của tôi về món ăn này, tôi giữ lại những phần quan trọng và ngon nhất: thịt bò áp chảo được phủ trong bột gạo nếp (tạo cho nó một chút kết cấu bánh gạo), quả lê Hàn Quốc trắng, giòn được cắt thành que diêm, và tất nhiên là nước sốt tỏi mù tạt truyền thống của Hàn Quốc. Điều này giúp giảm bớt công sức chuẩn bị tất cả các nguyên liệu khác và ba nguyên liệu này kết hợp rất tốt với nhau, chúng là những phần ngon nhất của món ăn! Để tạo cho nó một hình ảnh đẹp và vì tôi thích hạt thông, tôi rắc một ít hạt thông đã xay sơ lên ​​trên. Bạn có thể sử dụng một lượng nhỏ hơn nếu bạn muốn, hoặc bỏ qua chúng.

Bạn cũng có thể thay thế dưa chuột bằng lê Hàn Quốc và sử dụng thịt bò cắt sẵn đóng gói cho món bulgogi từ cửa hàng tạp hóa Hàn Quốc thay vì cắt lát của riêng bạn.

Chúng tôi thường phục vụ món ăn này như một món anju (một món ăn kèm với rượu), như một món ăn trong bữa tiệc của gia đình, hoặc khi có khách đến chơi. Nó khá dễ làm và vẫn có cảm giác và hương vị đặc biệt. Tôi hy vọng bạn thích nó!

Thành phần nguyên liệu cho 4 phần:

Để nấu món Salad bò áp chảo (Sogogi chapssal-gui) cần những nguyên liệu sau:

Đối với nước sốt gyeoja-manul jang:

  • 1 thìa bột mù tạt Hàn Quốc (gyeoja-garu)
  • 1 thìa nước ấm
  • 4 tép tỏi
  • 3 muỗng canh giấm trắng
  • 2 thìa cà phê muối kosher
  • 1 quả táo nhỏ, gọt vỏ, nạo vỏ và cắt thành miếng
  • 1 thìa mật ong (hoặc đường)
  • ½ muỗng cà phê dầu mè nướng
  • Bột mù tạt Hàn Quốc (Gyeoja-garu: 겨자 가루)

Đối với món salad thịt bò:

  • 453,6gr bít tết bò (thăn nội, thăn nội)
  • 1 thìa cà phê muối kosher
  • ¼ muỗng cà phê tiêu đen xay
  • 1 thìa cà phê dầu mè nướng
  • ⅓ chén bột gạo nếp (hoặc bột gạo, bột mì đa dụng)
  • 4 muỗng canh dầu thực vật
  • 1 quả lê Hàn Quốc

Đối với trang trí (tùy chọn)

  • ¼ tách hạt thông , bỏ đầu và băm nhuyễn
  • 7 hạt bạch quả , xào 1 phút với chút dầu ăn cho đến khi chuyển sang màu xanh hoặc vàng.

Hướng dẫn nấu món Salad bò áp chảo (Sogogi chapssal-gui)

Làm nước sốt gyeoja-manul jang:

cách thực hiện món Salad bò áp chảo (Sogogi chapssal-gui)
cách thực hiện món Salad bò áp chảo (Sogogi chapssal-gui)
  1. Cho bột mù tạt và nước ấm vào một cái bát nhỏ và trộn đều. Để yên trong 5 phút cho đến khi vị cay của bột mù tạt được kích hoạt tốt.
  2. Cho tỏi, giấm, muối và táo vào máy xay thực phẩm và xay nhuyễn. Thêm vào hỗn hợp mù tạt và khuấy đều với mật ong và dầu mè.
  3. Gói lại và để tủ lạnh tới khi nào dùng được.

Chuẩn bị thịt bò:

  1. Cắt thịt bò thành các miếng thật mỏng 3 x 1 inch. Bạn sẽ nhận được khoảng 30 đến 35 miếng. Trải các lát ra thớt.
  2. Rắc đều 1 muỗng cà phê muối và ¼ muỗng cà phê tiêu đen lên miếng phi lê. Rưới dầu mè lên trên và xoa nhẹ bằng cả hai tay cho dầu thấm đều. Nêm gia vị cho phần trên của thịt bò; không cần lật miếng phi lê.
  3. Rắc bột gạo nếp lên trên miếng thịt bò phi lê. Lật chúng lại và rắc thêm bột gạo để tráng cả hai mặt.Bọc bò bằng bột nếp

Nấu thịt bò:

cách thực hiện món Salad bò áp chảo (Sogogi chapssal-gui)
cách thực hiện món Salad bò áp chảo (Sogogi chapssal-gui)
  1. Làm nóng chảo chống dính lớn trên lửa vừa. Thêm khoảng 2 muỗng canh dầu thực vật (hoặc bất kỳ loại dầu ăn nào) và đảo đều để tráng chảo.
  2. Đặt lần lượt các miếng phi lê bò lên chảo. Nấu trong khoảng 1 phút, chỉ cho đến khi chúng không còn màu hồng và có màu nâu nhạt. Lật lại và nấu thêm một phút.
  3. Chuyển từng đĩa một. Lau sạch chảo bằng khăn giấy và lặp lại với phần còn lại của miếng thịt bò và dầu thực vật.áp chảo thịt bò

Đặt nó lại với nhau:

cách thực hiện món Salad bò áp chảo (Sogogi chapssal-gui)
cách thực hiện món Salad bò áp chảo (Sogogi chapssal-gui)
  • Đặt thịt bò đã nấu chín vào một đĩa lớn (hoặc đĩa). Gọt vỏ và lõi quả lê, và cắt thành những que diêm. Cho chúng vào đĩa bên cạnh thịt bò.
  • Rắc hạt thông và hạt bạch quả (nếu dùng) và dùng kèm với nước sốt mù tạt tỏi trong một bát riêng ở bên cạnh.
  • Vậy là món Salad bò áp chảo (Sogogi chapssal-gui) đã hoàn thành.

Làm thế nào để ăn:

Bạn có thể phục vụ theo 2 cách.

  • Trộn tất cả với nhau: Rưới nước sốt lên khắp miếng thịt bò và dùng đũa hoặc kẹp nhẹ nhàng trộn đều với lê. Chia một số ra cho mọi người trong từng đĩa riêng lẻ.
  • Chia theo từng phần: Đặt một thìa nhỏ cho nước sốt mù tạt và một loạt một đĩa nhỏ cho mọi người. Mỗi người dùng đũa gắp một miếng thịt bò, thêm một ít lê và rưới một ít nước sốt mù tạt lên trên. Cuộn tròn hoặc cuộn lại miếng thịt bò với lê và nước sốt bên trong rồi ăn. Sau đó làm một cái khác.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published.