Cách thực hiện món Salad rau diếp Hàn Quốc (Sangchu-geotjeori)

cách thực hiện món Salad rau diếp hàn quốc (Sangchu-geotjeori)

Công thức nấu ăn: cách thực hiện món Salad rau diếp Hàn Quốc (Sangchu-geotjeori)
Hôm nay, tôi sẽ giới thiệu công thức nhanh chóng và dễ dàng yêu thích nhất mọi thời đại của tôi để làm món salad cay, nhanh có thể được làm từ phần đầu của rau diếp. Khi món kim chi bắp cải napa của tôi già và chua, đôi khi tôi thèm một món kim chi tươi hơn mà không quá già. Salad rau diếp Hàn Quốc (Sangchu-geotjeori) là một loại salad rau diếp tươi, cay, được nêm gia vị nhẹ, có nghĩa là được làm và ăn ngay, không lên men như kim chi. Nhưng nó vẫn cay và thơm, giống như kim chi mới làm.

Đó là một món ăn phụ tuyệt vời cho LA galbi hoặc bulgogi, và cũng có thể được trộn với cơm và doenjang-jjigae để có một món bibimbap nhanh chóng. Đó là một món ăn hợp với tôi khi tôi cần một món ăn nhanh để ăn kèm với cơm khi tôi có khách đột xuất. Nếu khách của bạn thích đồ cay, tôi đảm bảo họ sẽ phát điên vì món này. Tôi chắc chắn làm! Nếu bạn là người ăn chay, hãy bỏ qua nước mắm và sử dụng muối hoặc nhiều nước tương.

Có rất nhiều loại geotjeori (xà lách tươi) trong ẩm thực Hàn Quốc, loại này chỉ xảy ra với rau diếp. Khi thời gian trôi qua, tôi sẽ chỉ cho bạn nhiều hơn.

Hãy thưởng thức công thức và hãy cho tôi biết nếu bạn dùng thử!

Thành phần nguyên liệu cho 4 phần:

Để nấu món Salad rau diếp Hàn Quốc (Sangchu-geotjeori) cần những nguyên liệu sau:

cách thực hiện món Salad rau diếp Hàn Quốc (Sangchu-geotjeori)
cách thực hiện món Salad rau diếp Hàn Quốc (Sangchu-geotjeori)
  • 226gr rau diếp lá xanh hoặc đỏ
  • 2 tép tỏi băm nhuyễn
  • 1 củ hành lá, cắt nhỏ
  • ¼ chén hành tây xắt lát mỏng
  • 2 thìa xì dầu
  • 1 thìa nước mắm (hoặc muối)
  • 1 thìa cà phê đường
  • 1 thìa dấm trắng
  • 2 thìa ớt bột
  • 1 muỗng canh dầu mè nướng
  • 1 thìa hạt mè nướng

Hướng dẫn nấu món Salad rau diếp hàn quốc (Sangchu-geotjeori)

  1. Rau xà lách rửa sạch để ráo. Lắc rau diếp để loại bỏ nước thừa.
  2. Cách làm salad rau diếp hàn quốc
  3. Xé rau diếp thành từng miếng vừa ăn và để riêng.

    cách thực hiện món Salad rau diếp Hàn Quốc (Sangchu-geotjeori)
    cách thực hiện món Salad rau diếp Hàn Quốc (Sangchu-geotjeori)
  4. Cho tỏi, hành lá, hành tây, xì dầu, nước mắm, đường, dấm, ớt bột và dầu mè rang vào một âu lớn trộn đều cho đến khi đường tan hết.

    cách thực hiện món Salad rau diếp Hàn Quốc (Sangchu-geotjeori)
    cách thực hiện món Salad rau diếp Hàn Quốc (Sangchu-geotjeori)
  5. Thêm rau diếp vào hỗn hợp gia vị và trộn nhẹ bằng tay.
  6. Rắc mè rang lên và dùng ngay như một món ăn kèm cho cơm.
  7. Vậy là món Salad rau diếp Hàn Quốc (Sangchu-geotjeori) đã hoàn thành.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published.