Cách thực hiện món Salad rau Indonesia (Gado gado)

cách thực hiện món Salad rau Indonesia (Gado gado)

Công thức nấu ăn: cách thực hiện món Salad rau Indonesia (Gado gado)
Chào mọi người! Tôi rất vui mừng được giới thiệu với bạn một công thức khác không phải của Hàn Quốc mà tôi đã quay với độc giả Mariksa của mình ở Jakarta, Indonesia ! Salad rau Indonesia (Gado gado)! Mariska đang chỉ cho chúng tôi cách làm Salad rau Indonesia (Gado gado) theo phong cách Tây Java vì cô ấy sinh ra và lớn lên ở tỉnh Tây Java. Có nhiều biến thể theo vùng cho gado-gado, giống như kim chi của Hàn Quốc. Mariska đã tạo kênh trình diễn nấu ăn của riêng mình trên YouTube !

Hôm trước, tôi đã làm theo công thức và làm món gado-gado ngon tuyệt. Tôi luôn vui khi học một món ăn mới mà tôi chưa quen. Làm nước sốt gado-gado rất dễ dàng nếu bạn sử dụng máy xay thực phẩm như tôi đã làm. Làm theo công thức của cô ấy là phiên bản của tôi.

Gado-gado của Maangchi

  • Tôi đã sử dụng máy xay thực phẩm của mình để làm nước sốt rất dễ dàng và trở nên tuyệt vời. Đối với những người không quen thuộc với một số thành phần được sử dụng trong nước sốt, tôi đăng một số hình ảnh của các thành phần chính bên dưới. Bạn có thể tìm thấy bột tôm khô, me, đường thốt nốt và hẹ tây chiên ở Khu Phố Tàu.

Thành phần nguyên liệu cho 2 phần:

Để nấu món Salad rau Indonesia (Gado gado) cần những nguyên liệu sau:

cách thực hiện món Salad rau Indonesia (Gado gado)
cách thực hiện món Salad rau Indonesia (Gado gado)
  • 1 quả dưa chuột tươi thái mỏng vừa phải
  • 2 món tempeh chiên (chả đậu nành)
  • 2 miếng đậu phụ rán
  • một quả trứng luộc chín cắt thành 4 miếng

Đối với rau chần:

  • 1 chén đậu que cắt khúc dài 4 cm
  • 1 chén bắp cải bào sợi
  • 1 chén giá đỗ xanh
  • 2 cọng rau ngót cắt nhỏ (trị giá 2 chén)
  • 1 chén rau muống ( “ong cải ngọt ” )
  • 1 chén rau bina Trung Quốc

Đối với nước sốt:

  • Đậu phộng rang xay
  • Nước cốt yến sào
  • Mắm tôm khô ( terasi )
  • Đường thốt nốt
  • Muối kosher
  • Me
  • Nước

Để trang trí:

  • Hẹ tây chiên,
  • Bánh quy tôm,
  • Bánh tráng (khoai tây chiên gnetum gnemon được gọi là “Melinjo” trong tiếng Indonesia)

Tùy chọn:

  • 1 củ khoai tây hấp cỡ vừa, cắt miếng vừa ăn

Hướng dẫn nấu món Salad rau Indonesia (Gado gado)

  • Chần và lọc rau chân vịt, rau muống, đậu que, giá đỗ xanh, bắp cải và cắt lát 1 quả dưa chuột.

    cách thực hiện món Salad rau Indonesia (Gado gado)
    cách thực hiện món Salad rau Indonesia (Gado gado)

Làm nước sốt bằng cối và chày

  1. Xay các nguyên liệu này bằng cối và chày cho đến khi chúng mịn: 1 thìa muối kosher, 2 thìa mắm tôm khô, 3 quả ớt đỏ của mắt chim, và chén đường thốt nốt.
  2. Thêm 1 chén đậu phộng rang xay mịn (hoặc 1 chén bơ đậu phộng) và xay thêm một ít nữa cho đến khi hỗn hợp nhuyễn. Nếu bạn sử dụng bơ đậu phộng thay vì đậu phộng rang xay, hãy cho ít muối hơn vì trong bơ đậu phộng có muối.
  3. Trộn 1 muỗng canh me (khoảng 20 gam) me với ¼ cốc nước nóng trong một cái bát nhỏ. Thêm nước trái cây vào nước sốt.
  4. Thêm ½ cốc nước và trộn đều.
  5. Chuyển rau vào đĩa phục vụ và đổ nước sốt lên trên hoặc trộn tất cả các loại rau với nước sốt trong cối trước khi phục vụ.
  6. Thêm một quả trứng luộc chín cắt lát lên trên và trang trí với hẹ tây chiên, bánh phồng tôm và bánh tráng.
  7. Dùng với cơm

Hoặc làm nước sốt bằng cách sử dụng bộ xử lý af ood

cách thực hiện món Salad rau Indonesia (Gado gado)
cách thực hiện món Salad rau Indonesia (Gado gado)
  1. Xay 1 chén đậu phộng rang, 1 muỗng cà phê muối kosher, 2 muỗng mắm tôm khô, 3 muỗng canh ớt đỏ, và ¼ chén đường thốt nốt trong máy xay thực phẩm cho đến khi mịn.
  2. Trong một cái bát, trộn rau chần với nước sốt. Chuyển sang một đĩa phục vụ.
  3. Trang trí với hẹ tây chiên, bánh phồng tôm và bánh tráng.
  4. Dùng với cơm
  5. Vậy là món Salad rau Indonesia (Gado gado) đã hoàn thành.

 

 

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published.