Cách thực hiện món Snack khoai lang sấy (Goguma-mallaengi)

cách thực hiện món Snack khoai lang sấy (Goguma-mallaengi)

Công thức nấu ăn: cách thực hiện món Snack khoai lang sấy (Goguma-mallaengi)
Công thức của ngày hôm nay là Snack khoai lang sấy (Goguma-mallaengi), là những lát khoai lang hấp và sấy khô dùng như một món ăn nhẹ. Tôi nghĩ đây là công thức đơn giản nhất mà tôi từng đăng! Bánh dễ làm, dai, nhân và đầy hương vị khoai lang.

Tôi đã từng đến thăm nhà bà tôi vào mùa đông khi tôi còn nhỏ và bà sẽ làm điều này mọi lúc. Cô ấy sống trong một ngôi nhà truyền thống của Hàn Quốc với sàn có hệ thống sưởi, và trong khi ngủ ở nơi ấm nhất, cô ấy ngăn nơi lạnh nhất bằng một tấm ngăn bằng gỗ và giữ khoai lang của mình ở đó suốt mùa đông, cũng như củ cải Hàn Quốc của cô ấy . Nó luôn ở đó, sống cùng con người chúng ta!

Vào một số đêm mùa đông dài, chúng tôi lấy một củ khoai lang ra, cắt lát và ăn sống như một bữa ăn nhẹ. Nó có một kết cấu hạt dẻ. Nhưng mục đích chính của món khoai lang là để ăn vào bữa trưa, hấp và ăn kèm với kim chi. Ngày đó gạo khan hiếm nên khoai lang hấp là một món thay thế tốt.

Một thứ khác mà cô ấy làm với khoai lang là ppettegi (뻬 떼기), là khoai lang được cắt lát sau khi thu hoạch và sau đó phơi nắng thành một tảng đá cứng. Chúng tôi ăn chúng ngay lập tức như một món ăn nhẹ, nhưng tôi nhớ hương vị của nó không tuyệt vời lắm so với kẹo thật.

Đối với bữa trưa, cô ấy sẽ cho một ít ppettegi vào một cái nồi lớn có nước và đun cho đến khi các lát khoai lang mềm. Nó được gọi là ppettegi-juk (빼 떼기 죽: cháo ppettegi). Cô ấy đã thêm một số chất làm ngọt trong khi nó đang sôi. Những ngày đó, đường cũng khan hiếm và là một thứ xa xỉ thực sự, vì vậy cô ấy đã sử dụng đường hóa học thẳng để làm ngọt nó. Một số người sẽ bị sốc nếu bạn làm điều đó bây giờ, nhưng trong những ngày đó, đó là bữa trưa đơn giản và thường ngày của chúng tôi. Biết đâu một ngày nào đó tôi sẽ chia sẻ công thức với bạn.

Mọi người đều biết khoai lang có rất nhiều vitamin và chất xơ, và một số người cho rằng chúng chống ung thư, vì vậy tôi quyết định làm công thức này và chia sẻ nó với các bạn. Món goguma-mallaengi này rất tốt giữa các bữa ăn, đặc biệt nếu bạn đang ở ngoài nhà và đói, nó có thể là một món ăn nhẹ khẩn cấp. Luôn mang theo bên mình và thậm chí chỉ một miếng sẽ ngăn cơn đói của bạn!

Thành phần nguyên liệu:

Để nấu món Snack khoai lang sấy (Goguma-mallaengi) cần những nguyên liệu sau:

cách thực hiện món Snack khoai lang sấy (Goguma-mallaengi)
cách thực hiện món Snack khoai lang sấy (Goguma-mallaengi)
 • 2721gr khoai lang

Hướng dẫn nấu món Snack khoai lang sấy (Goguma-mallaengi)

 1. Rửa sạch khoai lang trong vòi nước lạnh rồi cho vào rổ hấp.
 2. Đun sôi 2 inch nước trong nồi hấp ở lửa lớn vừa.

  cách thực hiện món Snack khoai lang sấy (Goguma-mallaengi)
  cách thực hiện món Snack khoai lang sấy (Goguma-mallaengi)
 3. Cho khoai lang vào xửng hấp, đậy nắp lại và hấp từ 30 phút đến 1 tiếng. Thời gian nấu tùy thuộc vào kích thước của khoai, vì vậy sau 30 phút, mở nắp và dùng xiên gỗ hoặc đũa inox chọc cho khoai chín mềm nhất. Nếu nó mịn, nó đã chín. Nếu không, nấu lâu hơn.
 4. Lấy ra khỏi nhiệt và để nguội trong 5 đến 10 phút.
 5. Chuyển chúng sang thớt lớn. Bỏ vỏ và cắt miếng dày khoảng 1 cm. Đặt tất cả các lát vào máy khử nước.
 6. Đặt nhiệt độ ở 145ºF và bật thiết bị khử nước. Khoảng 6 tiếng sau thì tắt bếp và đảo các lát khoai lang bằng tay.
 7. Bật thiết bị khử nước và sấy khô trong 6 giờ nữa.

  cách thực hiện món Snack khoai lang sấy (Goguma-mallaengi)
  cách thực hiện món Snack khoai lang sấy (Goguma-mallaengi)
 8. Cho các lát khoai lang khô vào túi nhựa và dùng như một món ăn nhẹ. Chúng sẽ tốt trong tối đa 1 tuần ở nhiệt độ phòng hoặc 1 tháng trong tủ đông.
 9. Vậy là món Snack khoai lang sấy (Goguma-mallaengi) đã hoàn thành.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *