Cách thực hiện món Sữa dâu tây lắc

cách thực hiện món Sữa dâu tây lắc

Công thức nấu ăn: cách thực hiện món Sữa dâu tây lắc
Công thức hôm nay là Sữa dâu tây lắc! Đây có thể không phải là một công thức truyền thống cổ xưa của Hàn Quốc, nhưng ở Hàn Quốc, đây là cách tôi và bạn bè của tôi luôn làm sữa lắc. Mãi sau này, tôi mới nhận ra rằng người Mỹ làm sữa lắc khác nhiều.

Bí quyết của món milkshake này là làm đông lạnh dâu tây trước, vì vậy khi bạn trộn chúng với mật ong và sữa, món lắc sẽ có độ đông, mịn và ngọt, giống như sự giao thoa giữa milkshake và slush . Bạn không cần dùng bất cứ loại kem nào, kem sẽ vẫn lạnh, mịn như thế này. Tôi chưa từng gặp ai không thích món sữa lắc dâu tây của tôi, đặc biệt là khi được làm bằng dâu tây đang vào mùa.

Khi tôi sống ở Hàn Quốc, tôi thường đi chợ nông sản bán buôn với bạn bè khi dâu tây vào mùa và chúng tôi mua những hộp dâu tây to bằng gỗ. Đôi khi chúng tôi chia chúng ra với nhau trong bãi đậu xe. Bằng cách này, chúng tôi có thể có được những quả dâu tây chất lượng tốt nhất trong năm với giá rẻ nhất.

Tôi sẽ đưa chúng về nhà và làm sạch vỏ và làm sạch dâu tây cả buổi chiều. Công việc vất vả là vậy nhưng tôi rất phấn khởi vì sau ngày đó mình có thể tự tay làm món sữa lắc dâu cho gia đình cả tháng trời. Tôi cũng sẽ làm mứt với chúng, và rượu dâu tây của riêng tôi.

Mùa dâu lại đến rồi! Đi và lấy một ít, thưởng thức công thức này và đóng băng một số cho tương lai! Hãy cho tôi biết gia đình bạn yêu thích món Sữa dâu tây lắc của bạn như thế nào nhé!

Thành phần nguyên liệu cho 3-4 phần:

Để nấu món Sữa dâu tây lắc cần những nguyên liệu sau:

cách thực hiện món Sữa dâu tây lắc
cách thực hiện món Sữa dâu tây lắc
  • 453gr dâu tây (hơn một chút) gọt vỏ và rửa sạch
  • 2muỗng canh đường
  • ¼ cốc mật ong (hoặc đường)
  • 3 cốc sữa lạnh
  • quả việt quất

Hướng dẫn nấu món Sữa dâu tây lắc

  1. Cắt dâu tây thành từng miếng nhỏ và cho vào bát.

    cách thực hiện món Sữa dâu tây lắc
    cách thực hiện món Sữa dâu tây lắc
  2. Thêm 2 thìa đường và trộn đều.
  3. Chia chúng thành 2 và cho từng phần vào một túi nhựa. Mỗi túi sẽ khoảng 226gr và nó sẽ phục vụ cho 1 hoặc 2 người.
  4. Đông lạnh túi cho đến khi dâu tây cứng lại như đá viên.dâu tây sữa lắc

Bây giờ là lúc để làm sữa lắc dâu tây!

  1. Lấy 1 túi dâu tây đông lạnh từ ngăn đá ra. Để nó trên bàn bếp trong 1 hoặc 2 phút, sau đó phá vỡ khối dâu tây đóng băng. Tách từng múi dâu tây bằng tay cho vào túi nhựa.

    cách thực hiện món Sữa dâu tây lắc
    cách thực hiện món Sữa dâu tây lắc
  2. Cho dâu tây vào máy xay. Thêm 1½ cốc sữa lạnh và 2 thìa mật ong. Xay nó trong khoảng 30 giây, cho đến khi dâu tây được nghiền nát và trộn đều với sữa.
  3. Đổ vào ly đã được làm lạnh và dùng ngay khi nó vẫn còn lỏng.
  4. Vậy là món Sữa dâu tây lắc đã hoàn thành.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published.