Cách thực hiện món Súp xương bò (Ppyeo-haejangguk)

cách thực hiện món Súp xương bò (Ppyeo-haejangguk)

Công thức nấu ăn: cách thực hiện món Súp xương bò (Ppyeo-haejangguk)
Hôm nay tôi sẽ giới thiệu với các bạn món Súp xương bò (Ppyeo-haejangguk). Món canh này được nấu từ xương bò đun sôi trong nhiều giờ cho đến khi tất cả thịt, tủy và dây chằng thơm ngon, bổ dưỡng hòa tan và tạo ra một loại nước hầm xương thịnh soạn. Súp kết quả là đậm đà, mặn và tuyệt vời nhất là sau một thìa, tôi có thể cảm thấy môi mình dính vào nhau do collagen. Tôi nghĩ: “Chà, món này tốt cho cơ thể của tôi”, điều này khiến tôi càng thích thú hơn. Điều đó có nghĩa là nó được làm rất tốt!

Loại canh này rất bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe, người Hàn Quốc ở mọi lứa tuổi đều ăn để bồi bổ sức khỏe. Tôi thường bắt đầu bằng cách nấu một nồi nước hầm xương bò to lớn. Mình không cân đo đong đếm gì hết, mình chỉ ninh càng nhiều xương càng tốt, cứ đun sôi thêm nước cho đến khi hết tủy và thấy nước dùng có màu trắng đục là được. Thông thường vào thời điểm đó, xương có màu trắng và trông giống như bọt biển thông thoáng!

Sau đó, gia đình tôi và tôi ăn món này trong một tuần, thường là seolleongtang . Nhưng vào cuối tuần, để đa dạng hơn một chút, tôi sẽ làm món haejangguk này với nước dùng. Bởi vì doenjang (tương đậu nành lên men), nó có vị giống như doenjangguk , nhưng có hương vị đậm đà hơn.

Haejangguk (súp nôn nao) là một loại súp Hàn Quốc có mùi thơm và béo ngậy. Không có nghĩa là bạn cần phải nôn nao để ăn nó, nhưng loại súp đó là một thứ tốt để ăn khi bạn cảm thấy không khỏe. Nó sẽ làm cho bạn cảm thấy tốt hơn và lấp đầy bạn!

907gr xương bò thái lát có giá $ 5 ở Mỹ và đủ ăn cho 4 người. Đó là một món canh rẻ nhưng bổ dưỡng và ngon miệng mà mọi người sẽ thích.

Thưởng thức các công thức!

Thành phần nguyên liệu:

Để nấu món Súp xương bò (Ppyeo-haejangguk) cần những nguyên liệu sau:

cách thực hiện món Súp xương bò (Ppyeo-haejangguk)
cách thực hiện món Súp xương bò (Ppyeo-haejangguk)
 • 907gr xương bò thái lát
 • 907gr bắp cải napa (hoặc cải bẹ )
 • 6 lít (24 cốc) nước
 • ¼ chén tương đậu nành lên men Hàn Quốc (doenjang)
 • 8 tép tỏi băm
 • 2 trái ớt xanh , băm nhỏ
 • 1 muỗng canh nước mắm
 • 2 củ hành lá, cắt nhỏ
 • Ớt cay Hàn Quốc (Gochu-garu) , tùy chọn

Hướng dẫn nấu món Súp xương bò (Ppyeo-haejangguk)

Pha được 6 đến 8 cốc

 1. Rửa và tráng xương trong nước lạnh để loại bỏ các mảnh xương. Ngâm chúng trong nước lạnh để loại bỏ bớt máu.

  cách thực hiện món Súp xương bò (Ppyeo-haejangguk)
  cách thực hiện món Súp xương bò (Ppyeo-haejangguk)
 2. Đun sôi 6 lít nước trong một cái nồi nặng ở lửa lớn. Khi nước sôi mạnh, vớt xương và cho vào chần sơ qua.
 3. Đậy vung và hạ lửa vừa và để sôi trong 4 giờ. Kiểm tra lượng nước dùng. Nếu nó dưới 6 cốc, hãy đổ thêm nước lạnh. Đun lâu hơn cho đến khi nước dùng có màu trắng đục đẹp mắt và bạn vẫn còn ít nhất 6 cốc nước dùng.
 4. Loại bỏ khỏi nhiệt. Lọc xương để tách lấy nước dùng.
 5. Để xương nguội dần cho đến khi bạn có thể xử lý chúng và loại bỏ các dây chằng hoặc các mẩu thịt còn sót lại trên chúng. Giữ các bit trong một cái bát.
 6. Để nước dùng nguội bớt. Giữ nó trong tủ lạnh trong vài giờ hoặc qua đêm cho đến khi nó đông lại. Nếu không thể đợi lâu, bạn có thể đổ đầy đá và nước lạnh vào một cái tô lớn rồi đặt tô nước dùng lên trên. Thay nước và đá một lần. Nước dùng của bạn sẽ nguội và sánh lại.
 7. Bạn sẽ thấy một lớp mỡ màu vàng nâu đã đông đặc trên bề mặt, dùng thìa hớt bỏ lớp mỡ này.

Sử dụng nồi áp suất: dễ dàng và nhanh chóng hơn

 • Nếu có nồi áp suất, bạn có thể dùng nó thay vì luộc xương trong nồi hàng giờ. Chỉ cần nấu xương trong nồi áp suất với 10 cốc nước trong khoảng 30 phút.
 • Để nó nguội đi. Hớt bỏ phần mỡ đã đông cứng bên trên, sau đó cho vào nồi thêm ít nước đun với lửa vừa cho đến khi nước dùng có màu trắng đục. Thêm nước nếu cần, cho đến khi bạn có 6 cốc nước dùng màu trắng đục.

Làm haejangguk

cách thực hiện món Súp xương bò (Ppyeo-haejangguk)
cách thực hiện món Súp xương bò (Ppyeo-haejangguk)
 1. Đun sôi một nồi nước lớn và chần bắp cải trong 5 phút. Lọc và xả trong nước lạnh vài lần để loại bỏ chất bẩn còn sót lại. Lọc bắp cải và cắt thành từng miếng nhỏ.
 2. Cho bắp cải, doenjang, tỏi, ớt xanh và nước mắm vào bát trộn đều bằng tay hoặc thìa gỗ.
 3. Cho hỗn hợp bắp cải vào một cái nồi lớn với 6 chén nước hầm xương cùng với phần thịt và gân còn lại. Đậy nắp và nấu trong 20 phút trên lửa lớn vừa.
 4. Vặn lửa nhỏ và nấu thêm 10 phút.

Phục vụ

 • Múc súp ra bát. Rắc hành khô băm nhỏ lên trên.
 • Ăn kèm với cơm, kim chi, gochu-garu, và một vài món ăn kèm nếu bạn muốn. Salad dưa chuột cay (oi-muchim: 오이 무침)
 • Vậy là món Súp xương bò (Ppyeo-haejangguk) đã hoàn thành.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *