Cách thực hiện món Thịt bò khô (Yukpo)

cách thực hiện món Thịt bò khô (Yukpo)

Công thức nấu ăn: cách thực hiện món Thịt bò khô (Yukpo)

Món Thịt bò khô (Yukpo), là một công thức truyền thống của Hàn Quốc và được coi là thực phẩm rất quý. Không chỉ thịt bò đắt ở Hàn Quốc mà quá trình làm yukpo cũng cần nhiều thời gian và công sức. Ngày xưa yukpo được phơi nắng và gió, điều đó có nghĩa là bạn phải chăm sóc nó nhiều ngày trong khi thời tiết tốt. Theo truyền thống, đây là một trong những món quà ngày cưới mà mẹ cô dâu tặng cho bố và mẹ của chú rể.

Trong thời hiện đại, máy khử nước thực phẩm giúp công việc trở nên dễ dàng hơn rất nhiều, nhưng đây vẫn là một loại thực phẩm rất quý. Quá trình này rất dễ dàng nhưng bạn vẫn cần chú ý để thực hiện đúng. Sử dụng thịt bò nạc và có hương vị, và thái lát mỏng theo thớ. Bạn có thể sử dụng miếng bít tết sườn bò, phần trên, vòng dưới, hoặc mắt tròn, chỉ cần đảm bảo sử dụng phần cắt có ít mỡ nhất. Nhưng một lượng nhỏ chất béo trong thịt sẽ làm cho thịt có hương vị đậm đà hơn. Yukpo của Hàn Quốc theo truyền thống được ướp với nước tương, nhưng tôi thấy rằng chỉ một chút khói lỏng cũng khiến nó trở nên ngon hơn, và một ít ớt vụn làm cho nó trở nên cay.

Thành phần nguyên liệu cho 35-40 miếng:

Để nấu món Thịt bò khô (Yukpo) cần những nguyên liệu sau:

1360gr bít tết sườn bò (hoặc mắt tròn, vòng trên, vòng dưới)

Đối với nước xốt:

cách thực hiện món Thịt bò khô (Yukpo)
cách thực hiện món Thịt bò khô (Yukpo)
 • ½ chén nước tương
 • 9 tép tỏi lớn, băm nhuyễn
 • ¼ cốc đường trắng hoặc nâu
 • 1 thìa mật ong (hoặc đường)
 • 1 thìa cà phê tiêu đen xay
 • 2 thìa cà phê khói lỏng
 • 2 thìa hạt mè nướng
 • 2 thìa ớt nghiền vụn , tùy chọn
 • Ớt nghiền vụn.

Hướng dẫn nấu món Thịt bò khô (Yukpo)

 1. Cắt mỏng thịt bò theo thớ thịt thành các miếng dày 1/8 inch, rộng 5 inch và dài 2 inch.
 2. Cho nước tương, tỏi, đường, mật ong, hạt tiêu đen, ớt bột, hạt vừng và hạt tiêu đỏ (nếu bạn dùng) vào một bát lớn. Cho thịt bò vào trộn đều và tráng từng miếng. Đậy nắp và để trong tủ lạnh ít nhất 30 phút và tối đa qua đêm.

  cách thực hiện món Thịt bò khô (Yukpo)
  cách thực hiện món Thịt bò khô (Yukpo)
 3. Đặt các lát thịt bò lên khay của máy khử nước . Đặt nó ở cài đặt giật (160 °) và sấy trong 8 giờ, lật chúng lại một lần sau bốn giờ và sắp xếp lại các giỏ để mọi thứ khô đều.

  cách thực hiện món Thịt bò khô (Yukpo)
  cách thực hiện món Thịt bò khô (Yukpo)
 4. Lấy các lát ra và kiểm tra xem từng miếng đã khô chưa. Nếu một số lát vẫn cần phải khô thêm, hãy đặt chúng vào một cái rổ hoặc khay nướng và để chúng khô trên kệ bếp cho đến khi khô hoàn toàn.
 5. Dùng hoặc bảo quản trong hộp kín khí hoặc túi nhựa trong tối đa 1 tuần ở nhiệt độ phòng. Bạn cũng có thể đông lạnh chúng trong tối đa 3 tháng. Rã đông ở nhiệt độ phòng từ 5 đến 10 phút trước khi dùng.
 6. Vậy là món Thịt bò khô (Yukpo) đã hoàn thành.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *