Cách thực hiện món Thịt lợn nướng sốt BBQ cay (Dwaejibulgogi)

cách thực hiện món Thịt lợn nướng sốt BBQ cay (Dwaejibulgogi)

Công thức nấu ăn: cách thực hiện món Thịt lợn nướng sốt BBQ cay (Dwaejibulgogi)
Xin chào mọi người, công thức Dwaejibulgogi đã có ở đây! 🙂

Khi tôi được mời đến bữa tiệc BBQ của bạn tôi ở ngoại ô New York , tôi đã mang thịt bò, thịt lợn và nấm đã ướp (dành cho người ăn chay) và định quay một video về món bulgogi bò . Tôi không định quay video công thức thịt lợn cay, nhưng tôi đã đổi ý tại bữa tiệc khi đang nướng thịt lợn tẩm ướp. Như bạn có thể thấy, các công thức nấu ăn cho món bulgogi bò và thịt lợn bulgogi rất giống nhau. Sự khác biệt lớn duy nhất là tôi thêm ớt cay vào nước xốt cho món bulgogi thịt lợn .

Một số bạn có thể tự hỏi sự khác biệt giữa công thức Thịt lợn nướng sốt BBQ cay (Dwaejibulgogi) mà tôi đã đăng và công thức này là gì. Hương vị rất giống nhau nhưng cách pha chế thì khác. Thịt lợn xào, như tên gọi cho thấy, được nấu trên chảo hoặc chảo trên lửa lớn, với nước sốt gia vị và rau hoàn toàn.

Dwaejibulgogi được ướp trước và sau đó nướng, áp chảo hoặc nướng trên than. Cả hai đều ngon!

Nếu bạn đang tìm kiếm một phiên bản ăn chay của công thức này, nước xốt có thể được sử dụng với các loại rau khác: cà tím, bí hoặc nấm.

Thưởng thức các công thức!

Thành phần nguyên liệu cho 3-4 phần:

Để nấu món Thịt lợn nướng sốt BBQ cay (Dwaejibulgogi) cần những nguyên liệu sau:

cách thực hiện món Thịt lợn nướng sốt BBQ cay (Dwaejibulgogi)
cách thực hiện món Thịt lợn nướng sốt BBQ cay (Dwaejibulgogi)
  • Thịt lợn 1 cân, thái miếng mỏng ½ inch x 2 inch và dày ⅛ inch (Bạn có thể thay thế thịt lợn bằng thịt lợn vai hoặc thăn lợn)

Đối với nước xốt:

  • ½ chén lê nghiền
  • ¼ chén hành tây nghiền
  • 4 nhánh tỏi băm
  • ½ ts gừng băm
  • 1 củ hành lá cắt nhỏ
  • 1 thìa nước tương
  • 1 thìa đường và 1½ thìa xirô gạo (hoặc 2 thìa đường nâu)
  • một nhúm tiêu đen xay
  • 2 muỗng dầu mè nướng
  • 3 muỗng canh ớt cay

Hướng dẫn nấu món Thịt lợn nướng sốt BBQ cay (Dwaejibulgogi)

  1. Trộn tất cả các thành phần nước xốt trong một cái bát. Cho thịt lợn đã thái vào trộn đều.
  2. Bạn có thể nướng, áp chảo hoặc BBQ ngay sau khi ướp, nhưng tốt nhất nên để trong tủ lạnh ít nhất 30 phút.

    cách thực hiện món Thịt lợn nướng sốt BBQ cay (Dwaejibulgogi)
    cách thực hiện món Thịt lợn nướng sốt BBQ cay (Dwaejibulgogi)
  3. Dùng với cơm, ssamjang (nước chấm làm từ tương đậu nành), rau diếp, tỏi cắt lát và ớt xanh.
  4. Làm một cuộn rau diếp xanh nhỏ với thịt lợn, tỏi, ớt xanh và ssamjang và ăn miếng bọc trong một miếng!

    cách thực hiện món Thịt lợn nướng sốt BBQ cay (Dwaejibulgogi)
    cách thực hiện món Thịt lợn nướng sốt BBQ cay (Dwaejibulgogi)
  5. Vậy là món Thịt lợn nướng sốt BBQ cay (Dwaejibulgogi) đã hoàn thành.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published.