Cách thực hiện Món trứng hấp (Gyeranjjim)

cách thực hiện Món trứng hấp (Gyeranjjim)

Công thức nấu ăn: cách thực hiện Món trứng hấp (Gyeranjjim)
Món trứng hấp (Gyeranjjim) rất dễ làm nếu bạn sử dụng lò vi sóng, nhưng bà tôi đã làm món gyeranjjim bằng phương pháp đặc biệt của bà. Cô ấy có một cái nồi to bằng gang (tiếng Hàn là gamasot) để nấu cơm hoặc canh. Cô ấy đã làm cho cô ấy gyeranjjim khi cô ấy nấu cơm cùng một lúc.

Khi cơm gần chín, mẹ hạ nhỏ lửa để sôi liu riu rồi cho bát đựng hỗn hợp trứng vào nồi và đậy nắp lại. Vài phút sau, không chỉ cơm mà cả gyeranjjim của cô ấy cũng đã xong. Cô ấy lấy gyeranjjim của mình ra khỏi chậu.

Gyeranjjim ướt át luôn khiến miệng tôi ứa nước mắt và thích thú!

Món phụ cơ bản khác trong video này là gyeran-mari .

Thành phần nguyên liệu:

Để nấu món Món trứng hấp (Gyeranjjim) cần những nguyên liệu sau:

  • 3 quả trứng

    cách thực hiện Món trứng hấp (Gyeranjjim)
    cách thực hiện Món trứng hấp (Gyeranjjim)
  • ½ cốc nước
  • 3 thìa cà phê mắm tép (tiếng Hàn là saeujeot)

    cách thực hiện Món trứng hấp (Gyeranjjim)
    cách thực hiện Món trứng hấp (Gyeranjjim)
  • 2 củ hành lá cắt nhỏ

    cách thực hiện Món trứng hấp (Gyeranjjim)
    cách thực hiện Món trứng hấp (Gyeranjjim)

Hướng dẫn nấu món Món trứng hấp (Gyeranjjim)

  1. Cho trứng, nước, mắm tôm muối và hành lá vào âu. Trộn đều.
    * mẹo: Nếu không có mắm tôm muối, bạn có thể dùng 3 thìa cà phê nước mắm .
  2. Đặt nó vào lò vi sóng và nấu nó trong 5 phút. Dùng với cơm.
  3. Nếu bạn không có lò vi sóng, hãy hấp chín. Trong một chiếc nồi lớn, đổ khoảng 3-4 cốc nước và đặt chiếc bát có chứa hỗn hợp trứng vào giữa nồi. Đậy nắp lại và hấp trong khoảng 15 phút với lửa vừa.
  4. Vậy là món Món trứng hấp (Gyeranjjim) đã hoàn thành.

Món ăn kèm trứng hấp cay này rất lạ vì tiêu cay được sử dụng. Tôi đã học công thức này từ người anh họ của tôi sống ở một vùng rất nam của Hàn Quốc. Đôi khi tôi làm theo cách này và đôi khi tôi làm theo cách nhẹ nhàng, mang tính chân thực hơn gye ran jjim.

Thành phần

  • 3 quả trứng
  • ½ cốc nước
  • 1½ thìa nước tương
  • 2 thìa ớt bột
  • ½ thìa bột hạt mè rang
  • 3 củ hành lá hoặc hẹ châu Á (buchu) cắt nhỏ
  • Dầu mè

Hướng dẫn nấu món Gye ran jjim

  1. Trong một bát có lò vi sóng, thêm trứng, nước, nước tương, ớt sừng, hành lá cắt nhỏ, và bột hạt mè rang rồi dùng nĩa trộn đều.
  2. Đặt nó vào lò vi sóng và nấu nó trong 5 phút.
  3. Đổ một ít dầu mè lên trên trước khi dùng.

 

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published.