Cách thực hiện Nước chấm tương cho cá sống (Doenjang-banga)

cách thực hiện Nước chấm tương cho cá sống (Doenjang-banga)

Công thức nấu ăn: cách thực hiện Nước chấm tương cho cá sống (Doenjang-banga)
Chào mọi người! Hôm nay tôi có một video ngắn và đơn giản – nhưng thú vị – công thức làm Nước chấm tương cho cá sống (Doenjang-banga). Khi tôi ở đảo Roatan ở Honduras, tôi thuê một chiếc thuyền và một vài người đàn ông để lặn với ống thở và câu cá. Chúng tôi bắt đầu vào khoảng 11 giờ sáng và trở lại vào khoảng 4 giờ chiều. Đó là một trải nghiệm tuyệt vời đối với tôi và tôi rất vui khi quay video này để có thể chia sẻ nó với độc giả của mình.

Như bạn có thể thấy trong video, tôi không có một con dao thích hợp để phi lê cá, hoặc một cái thìa để pha nước chấm! Không có dụng cụ làm bếp! Tôi sử dụng băng ghế phẳng trên thuyền làm thớt của mình. Thành thật mà nói, tôi không mong đợi rằng họ sẽ bắt được bất kỳ con cá nào. Sau khi thương lượng hợp đồng thuê tàu, tôi nhanh chóng bỏ một số nguyên liệu Hàn Quốc và một cái bát nhựa vào túi nhựa, rồi vội vã lên thuyền.

Tôi đã rất xúc động khi thấy họ bắt được cá hồng, tôm hùm và một con ốc xà cừ khổng lồ! Tôi rất vui mừng đến nỗi tôi nói với họ rằng tôi sẽ cho họ 40 đô la tiền boa! Ow ow ow, sau đó điều gì đã xảy ra? Đội trưởng Ronin ngay lập tức đến làm việc để phá vỡ tù và để chúng tôi có thể ăn nó!

Khi tôi còn nhỏ, cha tôi thường thuê một chiếc thuyền đánh cá khi ông đến thăm hòn đảo Namhae, quê hương của ông. Ông luôn yêu cầu tôi theo anh ta trên chuyến tham quan của mình và nói với tôi ông sẽ làm cho ngon cuốc (cá sống) trên thuyền. Mặc dù tôi rất thích ý định theo anh ấy, nhưng tôi luôn từ chối vì tôi có vấn đề về say sóng. Tôi biết tôi sẽ không thể tận hưởng một chuyến đi trên một con thuyền nhỏ gập ghềnh. Cha tôi về nhà với rất nhiều cá mà ông bắt được và ông sẽ phi lê chúng cho chúng tôi.

Anh ấy không quên nói, “Ồ, bạn đã bỏ lỡ cuốc ngon trên thuyền. Hương vị cá sống trên thuyền ngay sau khi được đánh bắt không thể so sánh được với bất cứ thứ gì! ”

Tôi đã uống một viên thuốc chống say xe trước khi đi chuyến này. Không vấn đề gì! OMG thật là vui! Người cha quá cố của tôi sẽ tự hào về tôi nếu ông ấy nhìn thấy những gì tôi đã làm!

“Thưa cha, con đã làm được, nhưng quá muộn! Bạn sẽ rất hạnh phúc nếu tôi theo bạn khi bạn đi câu cá. Sao anh không nghĩ đến việc cho tôi một viên thuốc chống say tàu xe? ” cười lớn

Thành phần chính của món nước chấm này là tương đậu nành. Công thức pha nước chấm cho cá sống phụ thuộc vào loại cá của bạn. Nước sốt này hợp với cá hồng, cá bơn, cá phép .

Thành phần nguyên liệu:

Để nấu món Nước chấm tương cho cá sống (Doenjang-banga) cần những nguyên liệu sau:

cách thực hiện Nước chấm tương cho cá sống (Doenjang-banga)
cách thực hiện Nước chấm tương cho cá sống (Doenjang-banga)
 • ¼ chén tương đậu nành
 • 1 thìa ớt cay
 • 1 muỗng mật ong (hoặc đường)
 • 1-2 muỗng cà phê giấm
 • 2 nhánh tỏi băm
 • 2 cọng hành lá cắt nhỏ
 • 1 muỗng dầu mè nướng

Hướng dẫn nấu món Nước chấm tương cho cá sống (Doenjang-banga)

 • Dùng thìa trộn các thành phần này trên bát: Tương, ớt cay, giấm, tỏi, hành lá, dầu mè nướng, hạt mè rang, mật ong (hoặc đường)

  cách thực hiện Nước chấm tương cho cá sống (Doenjang-banga)
  cách thực hiện Nước chấm tương cho cá sống (Doenjang-banga)
 • * Mách bạn: Muốn có ít rau để cuốn cá thì chuẩn bị rau răm, lá tía tô, ớt sừng xanh. Cho miếng cá thác lác vào đĩa rau răm hoặc lá tía tô, thêm chút nước chấm và ớt hiểm xanh, gói lại và ăn.

  cách thực hiện Nước chấm tương cho cá sống (Doenjang-banga)
  cách thực hiện Nước chấm tương cho cá sống (Doenjang-banga)
 • Vậy là món Nước chấm tương cho cá sống (Doenjang-banga) đã hoàn thành.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *