Chế biến bánh bao Mandu với sốt chua ngọt

Chế biến bánh bao Mandu với sốt chua ngọt

Công thức nấu ăn: Chế biến bánh bao Mandu với sốt chua ngọt

Hôm nay, tôi sẽ chia sẻ một cách ngon và thú vị để thưởng thức bánh bao Hàn Quốc. Thay vì nhào lộn để làm bánh bao, bạn có thể sử dụng bánh bao làm sẵn. Bản thân nước sốt chua ngọt đã có hương vị tuyệt vời rồi, nhưng hương vị từ các loại rau và dứa khác nhau khiến nước sốt càng thêm đậm đà.

Thành phần nguyên liệu cho 2 phần ăn

Để nấu thành công món bánh bao Mandu với sốt chua ngọt cần chuẩn bị trước những nguyên liệu sau:

Thành phần chính:

  • 20 bánh bao đông lạnh
  • 1⁄2 chén hành tây
  • 1⁄2 cốc dưa chuột
  • ⅓ Cốc dứa
  • ¼ Cup cà rốt

    Chế biến bánh bao Mandu với sốt chua ngọt
    Chế biến bánh bao Mandu với sốt chua ngọt

Thành phần nước sốt:

  • 1 ly nước
  • ¼ Cốc nước ép dứa hoặc nước ép táo
  • 3 muỗng canh đường
  • 2 muỗng canh bột bắp (2 muỗng canh nước)
  • 2 muỗng canh Giấm
  • 1 muỗng canh nước tương
  • ¼ muỗng cà phê muối

Cách nấu món bánh bao Mandu với sốt chua ngọt

Để làm thành công món bánh bao Mandu với sốt chua ngọt, hãy thực hiện tuần tự các bước sau

  1. Để có thêm hoa văn đẹp mắt, hãy dùng dụng cụ gọt vỏ dưa chuột để gọt vỏ dưa chuột. Sau đó, cắt dưa thành các lát mỏng khoảng 0,2 inch.
  2. Cắt cà rốt thành kích thước tương tự với dưa chuột và sau đó dùng dao cắt rau củ thành từng miếng thành hình bông hoa xinh xắn này.
  3. Cắt hành tây và dứa thành từng miếng 1 inch.
  4. Tiếp theo, bạn chuẩn bị khoảng 20 chiếc bánh bao đông lạnh.
  5. Cho một lượng dầu ăn vào chảo chống dính đã đun nóng, cho tất cả bánh bao vào. Chiên chúng trong khoảng 10-12 phút ở chế độ cao vừa. Đảm bảo rằng tất cả các bề mặt trở nên vàng nâu.
  6. Trong khi đó, mình sẽ làm nước sốt chua ngọt thơm ngon cho món ăn này. Nước dứa (¼ cốc) này là thành phần bí mật của tôi để làm nước sốt. Bạn có thể sử dụng nước ép táo để thay thế.
  7. Để làm đặc nước sốt, kết hợp 2 muỗng canh bột bắp và 2 muỗng canh nước (tỷ lệ 1: 1). Trộn đều hỗn hợp.
  8. Sau đó, đổ 1 cốc nước, cốc nước ép dứa, 1 thìa nước tương, 2 thìa giấm, 3 thìa đường và ¼ thìa muối. Trộn nó cho đến khi đường tan. Đun sôi nước sốt ở nhiệt độ trung bình.
  9. Khi hỗn hợp nước sốt bắt đầu sôi, từ từ rưới hỗn hợp bột ngô lên trên. Bạn sẽ thấy nước sốt đặc lại ngay lập tức. Khuấy đều.
  10. Khi nước sốt sôi, cho hành tây và cà rốt vào. Nấu nó trong 1 phút ở mức cao vừa.
  11. Sau 1 phút, cho dưa chuột và dứa vào. Nấu thêm khoảng 1 phút nữa là nước sốt đã hoàn thành.
  12. Sau 1 phút, cho dưa chuột và dứa vào. Nấu thêm khoảng 1 phút nữa là nước sốt đã hoàn thành.
  13. Đặt bánh bao chiên lên đĩa có lót một ít khăn giấy để loại bỏ bớt dầu thừa.
  14. Đặt bánh bao vào đĩa theo cách bạn muốn.
  15. Vậy là rất đơn giản, bạn đã hoàn thành bánh bao Mandu với sốt chua ngọt hãy cùng thưởng thức nó.

    Chế biến bánh bao Mandu với sốt chua ngọt
    Chế biến bánh bao Mandu với sốt chua ngọt

Lưu ý:

Bánh bao Mandu với sốt chua ngọt có thể nhúng bánh vào nước sốt hoặc rưới ngập sốt quanh bánh bao. Nhưng nếu bạn không thích bánh bao bị sũng nước, tôi khuyên bạn nên cho nước sốt riêng vào một bát nhỏ như thế này và dùng kèm với bánh bao.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published.